LIMHT : Phân tích các bộ trang bị khởi đầu trận đấu

Trang bị là những thứ không thể thiếu cho mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, và một trong những giai đoạn khá quan trọng cũng như phụ thuộc vào nó là giai đoạn đầu của trận đấu

Trang bị là một yếu tố không thể thiếu trong Liên Minh Huyền Thoại, nó giúp cho tướng của bạn tăng dần sức mạnh trên quá trình chiến đấu tại Đấu Trường Công Lý. Mỗi tướng chỉ có thể mang theo 6 trang bị và 1 phụ kiện, việc lựa chọn trang bị là cực kì quan trọng và nó ảnh  hưởng tới từng giai đoạn của trận đấu. Một trong những giai đoạn khá quan trọng và cần trang bị đó là: Đầu Trận Đấu.

Hãy cùng Liên Minh 360 xem qua một vài lối lên trang bị cho giai đoạn đầu trận đấu và phân tích về những điểm mạnh/ yếu của những lối  lên trang bị này.

1. Trụ đường

LoL Item: Crystalline Flask LoL Item: Health Potion LoL Item: Mana Potion LoL Item: Warding Totem

Đây là một lối lên đồ khá cân bằng và an toàn cho các tướng sử dụng nhiều năng lượng, cũng như các tướng đánh cận chiến. Vì thường, những tướng này rất dễ bị quấy rối trong giai đoạn đi đường, việc họ cần làm đó là giữ cho mình một số năng lượng cũng như máu đủ để trụ lại đường và kiếm cho mình những chỉ số lính cần thiết giai đoạn đầu trận đấu.

1. fizz

Fizz của Bjerg khi đối đầu với Syndra đã lên Lọ Pha Lê cùng với 3 bình máu

Không những vậy, với Lọ Pha Lê cùng những bình năng lượng, các tướng này cũng có thể gây sát thương với những kĩ năng của mình mà không quá lo lắng về lượng năng lượng bị tổn thất.

 

Những tướng có thể lên trang bị này khá phong phú:

  • Các pháp sư: fizz kassadin leblanc lissandra …

  • Các tướng sát thương vật lí: pantheon urgot …

  • Các tướng chống chịu: malphite sion …

2. Cơ động + trụ đường

LoL Item: Boots of Speed LoL Item: Health Potion x4 LoL Item: Warding Totem

Khi đi với một đối thủ có khả năng quấy rối mạnh và khó chịu như các nidalee syndra xerath … thì việc quan trọng bạn cần làm đó là phải né các kĩ năng đó thật tốt. Vì lượng sát thương cũng như khống chế tầm xa của những vị tướng là rất lớn tốt.

Do vậy, việc cầm theo giày là không thể thiếu, giúp bạn có thêm lượng tốc độ di chuyển để có thể dễ dàng né các kĩ năng đó.

2. kata

Kata với giày cùng bốn bình máu, đảm bảo an toàn giai đoạn đầu trận đấu

Ngoài ra, với bốn bình máu, bạn có thể đảm bảo có được lượng hồi phục tốt nhất giai đoạn đầu trận đấu đủ để kiếm cho mình những chỉ số lính cần thiết.

Những tướng hợp với lối lên đồ trang bị này có thể kể đến là:

  • Các tướng pháp sư cận chiến: akali katarina mordekaiser …

3. Phòng thủ

LoL Item: Doran's Shield LoL Item: Health Potion LoL Item: Warding Totem

Khiên Doran cùng máu là một lối lên đồ cơ bản khi bạn là những tướng đỡ đòn hoặc bạn phải đi với những tướng vật lí cao giai đoạn đầu. Nó giúp cho bạn tránh được một phần sát thương tới từ những đòn đánh tay của đối phương cũng như cho bạn khả năng hồi phục khá, giúp bạn có thể trụ đường và farm lính tốt nhất.

3. shen

Shen cực kì cứng cáp với Khiên Doran

Những loại tướng có thể lên bộ trang bị này là:

  • Các tướng đỡ đòn: garen renekton shen …

  • Các tướng pháp sư cận chiến: akali katarina mordekaiser …

 

4. Tấn công

LoL Item: Doran's Blade LoL Item: Health Potion LoL Item: Warding Totem

Kiếm Doran cho bạn lượng sát thương cũng như lượng hồi máu khá tốt trên đòn đánh, rất phù hợp với những tướng vật lí đánh xa, hoặc các tướng đấu sĩ giai đoạn đầu. Lượng máu cộng thêm cũng giúp các tướng này có thêm một chút chống chịu, đủ để đi đường, cũng như trao đổi chiêu thức với kẻ địch một cách tốt nhất.

4. gnar

Gnar cùng kiếm Doran có thể đối đầu với Yasuo một cách an toàn

  • Các tướng vật lí: gnar jax jayce urgot …

 

5. Sát thủ + Đấu sĩ vật lí

LoL Item: Long Sword LoL Item: Health Potion x3 LoL Item: Warding Totem

Lối lên đồ này giúp các tướng có khả năng hồi phục tốt khi đi đường. Với ba bình máu, các sát thủ này có thể trụ đường tốt mà vẫn có thể trao đổi khá tốt với đối phương. Lượng sát thương kiếm dài cung cấp cho các tướng này cùng với các bình máu giúp các tướng này khá dễ thở giai đoạn đầu trận đấu khi “phần lớn” các tướng này đều là tướng cận chiến.

5. zed

Đối đầu với Riven, Zed mang theo kiếm dài + 3 bình máu

  • Các tướng sát thủ vật lí: talon yasuo zed …

  • Các tướng đấu sĩ: irelia renekton tryndamere …

KẾT 

Việc lên trang bị khởi đầu là một trong những việc khá quan trọng và nó ảnh  hưởng khá lớn tới giai đoạn đầu của trận đấu. Hãy xét tương quan sức mạnh giữa bạn và địch để có thể lên trang bị cho phù hợp. Hãy xét xem điểm mạnh/ yếu của địch, cũng như đoán xem địch sẽ lên trang bị gì đầu tiên, đó sẽ là lợi thế cho bạn trong việc lên trang bị khởi đầu và một giai đoạn đi đường tốt.

Nguồn : http://lienminh360.vn/phan-tich-cac-bo-trang-bi-khoi-dau-tran-dau/


Bạn có thể quan tâm