LMHT : 5 Game thủ đường trên xuất sắc nhất Hàn Quốc

Nền Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc phát triển muộn gần một năm so với phương Tây nhưng lại được coi như chuẩn mực của thế giới.

Ngày nay, đường trên càng được nhiều giới chuyên môn quan tâm đến vì sự phức tạp và biến hóa của nó. Chiến thuật phát triển bao nhiêu, người chơi đường trên phải vất vả bấy nhiêu trong quá trình làm quen với sự thay đổi đó. Người Hàn Quốc luôn sở hữu những người chơi đường trên hàng đầu thế giới nhờ sự lì lợm, tính toán tỉ mỉ, hòa nhập nhanh với Metagame và đặc biệt là sự hỗ trợ các đường khác. Sau đây chúng ta đến với các game thủ đường trên xuất sắc nhất Hàn Quốc và cũng như trên thế giới.

1. Flame

Dù đội Flame đang đầu quân bết bát tới đâu, Flame vẫn luôn xứng đáng với danh hiệu: “Game thủ đường trên sở hữu kĩ năng cá nhân tốt nhất thế giới”. Đáng tiếc, anh chàng này lại đầu quân cho một CJ Entus Blaze đã ở sườn bên kia sự nghiệp sau một thời kì hoàng kim cuối mùa 2 đầu mùa 3. Không thể phủ nhận rằng : Flame đã không còn đạt thời kì đỉnh cao như ngày xưa bởi nguyên nhân một tập thể đã yếu kém. Giới chuyên môn Hàn Quốc luôn đánh giá Flame là game thủ đường trên xuất sắc nhất từ khi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại được khai mở tại sứ xở Kim Chi này.

Picture 1

Ngọn lửa bất diệt – Flame.

Flame gia nhập nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp với không ít khó khăn. Anh bị chỉ trí rất nhiều sau những màn trình diễn nghèo nàn của mình. Kể từ đầu mùa 3, anh im lặng trước tất cả các lời phê bình của mọi người. Với sự thể hiện ấn tượng trong OGN mùa xuân năm 2013, Flame đã chứng tỏ rằng anh là người đi đường trên đẳng cấp thế giới từ đó về sau .

Ở Flame, chúng ta chứng kiến được lối chơi kĩ năng như thế nào. Khả năng ép nghẹt đối thủ, khả năng đọc tình huống rừng đối phương di chuyển được anh tận dụng tối đa khi đi đường. Xem anh thi đấu cũng như stream, khán giả không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi vì anh đánh rất chủ động và hổ báo. Mọi người đều cho rằng anh là người chơi kĩ năng nhất ở đường trên của Hàn Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ anh nhưng không ủng hộ cho anh tham gia All-star 2013 và 2014 vì lí do độ chắc chắn khi đi đường.

Picture 2

Flame nhận giải game thủ đường trên xuất sắc nhất Hàn Quốc mùa 3.

Rất tiếc, Flame luôn bị so sánh với Shy ở những thời điểm đầu. Dẫu biết “Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân”, Flame vẫn bị dìm hàng tương đối nhiều tại Hàn Quốc. Những nỗ lực của Flame chưa được các game thủ công nhận hoàn toàn.

2. Looper

Looper xứng đáng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này với những gì đã cống hiến cho Samsung White. Sau một mùa giải không thể thành công hơn cùng đồng đội, Looper quyết định tìm bến đỗ mới cho riêng mình, cụ thể là Trung Quốc.

Looper nổi tiếng với khả năng tiếp thu chiến thuật, lối chơi đậm chất tính toán và lì lợm. Chứng kiến anh thi đấu, chúng ta có cảm giác quá yên tâm về một đường đơn gần như không bao giờ bị thua thiệt so với đối phương. Ngoài ra, Looper cũng được mệnh danh là thánh “Dịch Chuyển”. Những pha dịch chuyển của anh thường khiến đội hình đối phương bị chia cách, góp công không hề nhỏ trong chiến thắng giao tranh của đồng đội. Vào giao tranh, Looper là tượng đài giữa đội hình đối phương, ép góc khiến đối phương không thể tiếp cận tuyến sau.

Picture 3

Ẩn sau vẻ lạnh lùng là một bộ não đầy tinh quái.

Một thế mạnh khác của Looper chính là anh thuần thục rất nhiều vị tướng. Theo thống kê ở chung kết thế giới mùa 4, Looper sử dụng 9 vị tướng khác nhau trong 12 trận từ bán kết trở về vòng bảng, một con số mà gần như ít ai có thể làm được.

3. Marin

Dù đang sở hữu phong độ cao ở thời điểm hiện nay, Marin vẫn ngậm ngùi xếp sau Flame và Looper bởi vai trò và ảnh hưởng của 2 game thủ trên trong đội hình hoàn toàn vượt trội. Có thể cái bóng của Faker là quá lớn nhưng nếu xét tổng thể mà nói Marin vẫn chưa thể vươn tầm trên đấu trường chuyên nghiệp.

Picture 4

Marin chưa thể hiện được nhiều trong đội hình SKT.

Marin sở hữu kĩ năng cá nhân kèm theo khả năng tính toán sát thương tuyệt vời. Đó là lí do tại sao Rumble phát huy được tất cả những tinh túy trong tay Marin. Hiện tại, Marin đang trấn giữ đường trên của SKT T1 nhưng chưa thể hiện được nhiều sau tuần thi đấu thứ nhất ở giải đấu quốc nội. Với 1302 điểm, anh đang dẫn đầu bảng xếp hạng thách đấu Hàn Quốc sau những ngày cuối cùng trước khi Reset Rank. Hy vọng trong tương lai, Marin có thể thi đấu chói sáng và bao bọc các đồng đội tốt hơn.

Picture 5
 

4. Shy

Shy là một game thủ đường trên bậc nhất Hàn Quốc và thế giới khoảng thời gian mùa giải thứ 2 và đầu mùa giải thứ 3. Anh hiện tại đang thi đấu trong màu áo CJ Entus cùng người đồng đội lâu năm Madlife. Tài năng của Shy được cả thế giới công nhận nhưng ai ai cũng tiếc cho anh vì anh thi đấu cùng một đội hình chưa bao giờ được coi là ổn định. Hơn nữa, Hàn Quốc nổi lên rất nhiều nhân tài thuộc 2 nhà Samsung và SKT đã đánh đổ thể độc tôn của CJ Entus Frost lúc bấy giờ. Sau một thời gian, Shy cùng đồng đội đánh mất phong độ và thi đấu chệch choạc dần đi. Rất nhiều vấn đề nảy sinh xung quanh toàn đội Frost lúc bấy giờ.

Picture 6

Shy từng có một thời kì hoàng kim.

Lối chơi của Shy tương đối an toàn dựa trên sự tính toán nhiều hơn là kĩ năng cá nhân. Đầu năm 2013, tức là mùa giải thứ 3, Shy và Flame là 2 game thủ bị so sánh nhiều nhất. Thật khó để đánh giá vì 2 game thủ này có lối chơi hoàn toàn trái ngược nhau: Một hổ báo, một an toàn. Cuối cùng, Shy đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn đến All-star Thượng Hải để cùng đăng quang với Hàn Quốc.

Thời kì hoàng kim của Shy là chung kết thế giới mùa 2 cùng Azubu Frost. Tất cả mọi người đều không thể quên hình ảnh anh chàng cầm Singed chạy lòng vòng quanh 2 trụ cuối cùng trước sự bất lực của tất cả các thành viên đối phương. Đáng tiếc thay, Frost về nhì sau màn trình diễn của chú ngựa ô Taipei Assassins.

Picture 7

Khó thể tin một Frost mạnh mẽ lại bị TPA quật ngã.

5. Ssumday

Picture 9

Ssumday là một game thủ tài năng.

Ssumday hiện tại đang thi đấu trong màu áo của KT Rolster. Ở thời điểm hiện tại, KT Rolster chỉ được đánh giá ở mức khá ở giải đấu quốc nội. Tuy nhiên, Ssumday được coi là ngôi sao sáng nhất của KT bởi rất nhiều yếu tố. Anh sở hữu lối chơi vô cùng hổ báo, hấp dẫn và cuốn hút người xem. Hai vị tướng yêu thích nhất của Ssumday là Riven và Reknekton. Trong làng game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc, Ssumday là game thủ sử dụng Riven thành công nhất, vượt qua tất cả các game thủ đường trên hàng đầu khác như 4 cái tên ở trên. Còn về Reknekton, Ssumday sử dụng lối chơi farm cháy máy để đàn áp đối phương bằng độ trâu của mình, góp phần đưa vị tướng này trở lại ở giải đấu tiền mùa giải.

Ssumday rất ít khi thua đường trong tất cả các trận đấu. Một phần vì anh sử dụng các vị tướng tương đối mạnh ở thời điểm đầu, một phần vì anh có kĩ năng cá nhân vượt trội so với đối phương. Đây là một nhân tài hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ trong giải đấu SNEBU LOL Champs Spring đang diễn ra.

Nguồn : gamek


Bạn có thể quan tâm