LMHT: Cuộc chiến top 4 của vòng loại MDCS Mùa Hè 2016

Vẫn còn rất khó để có thể xác định xem những đội tuyển còn lại nào ngoài SAJ sẽ giành vị trí top 4

Cục diện trên Bảng Xếp Hạng

Như vậy là tuần thi đấu thứ 8 của MDCS đã kết thúc. Tuần thi đấu này chứng kiến việc hai đội tuyển Saigon Mongaming và Boba Marines nhận được sự hậu thuẫn của 2 nhà tài trợ mới. Nhưng trong lần ra mắt đầu tiên dưới cái tên GIGABYTE Marines, cùng với sự bổ sung nhân sự ở Đường Giữa (Potm chuyển từ ZM sang), đội tuyển này đã để 269 cầm hòa trong một trận đấu mà tâm điểm của sự chú ý chính là những tình huống giao tranh ở hang Baron.

Ở ván một, khi trận đấu đang diễn ra rất cân bằng, tình huống ăn Baron liều lĩnh của 269 đã khiến cho trận đấu đi đến hồi kết ngay lập tức do Tik thể hiện sự xuất sắc của mình, cướp thành công bùa lợi, giúp cho GBM kết thúc ván đấu ngay sau đó. Trận hòa này tiếp tục khiến cho cơ hội bước vào top 4 vẫn còn rộng mở cho cả hai bên.

BM-thang-HSR-tuan-1-ava-v1

Ngoài GBM, Zotac Mongaming cũng không có màn ra mắt đạt được thuận lợi như họ mong muốn. Với mục tiêu bắt kịp được đội tuyển đang đứng thứ nhất trên Bảng Xếp Hạng, đồng thời củng cố vững chắc vị trí thứ hai, ZM bước vào trận đấu với Saigon Jokers với quyết tâm rất cao khi họ liên tục chủ động đưa ra những nước đi táo bạo nhằm chèn ép SAJ từ sớm. Tuy nhiên, Những Chú Hề đã thể hiện được bản lĩnh của mình, họ bình tĩnh đưa ra những câu trả lời đáp lại đối phương, lấy lại thế trận và từ từ đi đến chiến thắng bởi lối chơi chặt chẽ của mình.

Tham vọng giành 1 vé của Hanoi SkyRed vẫn chưa bị chấm dứt khi họ đã xuất sắc giành chiến thắng cả hai trận đấu ở vòng đấu vừa qua, lần lượt trước các đối thủ là Cantho Cherry và Hanoi SuperHype, giúp họ hiện tại trên Bảng Xếp Hạng đang đứng thứ năm và có được 21 điểm, chỉ cách đội đứng trên là GBM với khoảng cách vỏn vẹn là hai điểm.

gioithieu-team-hsr

Như đã nhận định ở tuần trước, BanhMiMinhNhat Fate sẽ có cơ hội chấm dứt chuỗi ngày khan hiếm trận thắng trong tuần thứ 8, và quả đúng như vậy, cuối cùng thì họ cũng giành trọn ba điểm trước đối thủ cùng thành phố là Hanoi SuperHype. Nhưng điều đó không có nghĩa là phong độ của họ đã trở lại, khi MNF lại để chia điểm với đội tuyển đang đứng cuối của Bảng Xếp Hạng, đội tuyển Hai Anh T Team cho dù đã vươn lễn dẫn trước ở ván đầu tiên.

Thi đấu ba trận ở vòng 8 và để thua hai trận khiến cơ hội đặt chân vào top 4 của Hanoi SuperHype đã trở nên quá nhỏ bé. Họ chỉ còn 3 trận đấu nữa tại MDCS và khoảng cách giữa họ và đội đứng thứ tư ở thời điểm hiện tại (GBM) là 9 điểm. HSH đã chơi dưới sức trong trận gặp HSR và chấp nhận thua cuộc, kể cả là với MNF, đối thủ cũng không đạt được phong độ cao ở thời điểm hiện tại. Người hâm mộ của đội tuyển này chắc chắn sẽ cảm thấy nuối tiếc khi HSH chính là đội tuyển thứ hai sau GBM là có khả năng cầm hòa SAJ ở cả lượt đi và về, sau khi buộc Đương Kim Vô Địch phải chia điểm ở trận đấu cuối cùng của tuần qua.

apu-mdcs2016-preview

An Phat Ultimate chỉ phải thi đấu duy nhất đúng một trận trước đối thủ yếu hơn họ rất nhiều là Cantho Cherry và họ đã không mắc phải sai lầm nào, dễ dàng hạ gục đối thủ với tỉ số 2 – 0. Sau trận thắng này, APU vươn lên vị trí thứ hai, bằng điểm với ZM (cùng bằng 26 điểm). Hai Anh T Team và Cantho Cherry vẫn “xứng đáng” là hai đội tuyển yếu nhất giải, khi thứ tự của họ trên Bảng Xếp Hạng vẫn không thay đổi so với tuần thi đấu thứ 7.

Bảng Xếp Hạng MDCS Mùa Hè 2016 tuần thứ 8

bxh-MDCS-Mua-He-2016-ngay-10-07

Tổng kết

Cuộc đua cho vị trí top 4 trên Bảng Xếp Hạng vẫn đang rất cam go. Saigon Jokers chắc chắn sẽ giành một suất, do đó, ba suất còn lại sẽ là cuộc chiến giữa sáu đội bao gồm MNF, Tora 269, HSR, GBM, ZM và APU. Ba đội tuyển đang có lợi thế nhất là APU, ZM và GBM cũng chỉ hơn các đội đứng sau từ 5 đến 8 điểm.Bạn có thể quan tâm