GAM 2 – 1 FFQ : GAM vẫn thể hiện được sức mạnh của nhà vô địch

FFQ đã có một trận đấu khá tốt trước GAM, tuy nhiên chiến thắng cuối cùng tạm thời vẫn chưa thuộc về họ..

Ván 1

1

Bước vào ván đấu đầu tiên, với sự thay đổi ở vị trí xạ thủ có thể thấy ngay một vị tướng rất ít khi được đem ra thi đấu là Kog’maw đã được NoWay lựa chọn, còn tất cả các vị trí khác của GAM đang có được những vị tướng gần như là mạnh nhất ở meta hiện tại mỗi vị trí. Với RF, họ quyết định lấy những vị tướng có đầy đủ sát thương cũng như khả năng chống chịu, tuy nhiên lượng sát thương dồn vào một mục tiêu của họ là không thực sự nhiều nên nếu không xử lý một cách khéo léo, RF có lẽ sẽ gặp một vài khó khăn từ giai đoạn giữa ván đấu trở đi.

1

Những phút đầu tiên của ván đấu RF đã làm rất tốt khi có được những lợi thế từ khá sớm đến từ những điểm hạ gục và trụ trước GAM. Tuy nhiên càng kéo dài về giai đoạn giữa trận, GAM lại cho thấy kinh nghiệm cũng như những bước di chuyển hợp lý hơn của mình khi liên tục kiểm soát được những đường đi nước bước bên phía RF để dễ dàng lấy được những mục tiêu. Tới phút 25, sau một pha định chủ động mở giao tranh nhưng không thành công của RF, họ đã phải trả giá bằng việc bỏ lại 2 điểm hạ gục và cùng với đó là đường lính đầu tiên ở đường giữa. Lượng chênh lệch về đồ, tiền cũng như thế trận đã là quá lớn nghiêng về phía các nhà đương kim vô địch GAM.

1

Phút thứ 28, sau khi trở về nhà và lấy thêm những lượng đồ cần thiết, GAM tiến thẳng lên đường trên để tiếp tục gây sức ép. Không thể phòng thủ trước những đợt tấn công mạnh mẽ tới từ GAM, RF chấp nhận thất bại ở ván đấu đầu tiên, một chiến thắng khá nhẹ nhàng cho đội tuyển GAM.

Ván 2

1

Tới ván đấu thứ 2, GAM đã quyết định lấy đi 2 vị tướng trong trận đấu trước mà RF đã chọn là Jarvan IV và Galio để cùng với đó tạo thành một đội hình giao tranh cực mạnh khi sở hữu rất nhiều kĩ năng có thể gây một lượng lớn sát thương diện rộng. Còn bên phía RF, họ đã lấy những vị tướng thiên về giai đoạn đi đường khá mạnh với khả năng 1v1. Có vẻ như RF đang muốn chơi một trận đấu lấy thật nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu để có thể lăn cầu tuyết nếu như GAM mắc phải những sai lầm.

1

RF vẫn là đội làm tốt hơn ở những phút đầu như những gì họ làm được ở ván đấu đầu tiên, tuy nhiên khác với diễn biến xảy ra ở ván đấu thứ 1, RF còn mắc quá nhiều sai lầm để đối phương có cơ hội gỡ lại mà họ chơi rất cẩn thận từ từ đẩy mạnh những lợi thế có được. Tới phút 25, sau một tình huống RF chủ động tấn công Baron, GAM đã nhận ra điều này và quyết định can thiệp, tuy nhiên điều đó đã kéo họ tới một giao tranh thất bại khiến bùa lợi Baron ngay sao đó dễ dàng thuộc về phía đội tuyển RF, khá nhiều lợi thế cho tới lúc này nghiêng về phía RF.

1

Với lượng đồ có phần vượt trội hơn hẳn, RF thể hiện sự chủ động hơn trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn của mình mà phải kể đến là tình huống giao tranh ở hang Rồng ở phút thứ 34 đã đem đến cho họ một pha quét sạch. Quyết định tiến thẳng vào đường giữa khi trụ bảo vệ nhà chính chỉ còn một cái và 2 người xuống sớm nhất bên phía GAM là NoWay và Archie, RF thành công trong việc phá hủy nhà chính để cân bằng tỉ số về 1-1 khiến cả 2 đội sẽ phải bước vào trận đấu quyết định.

Ván 3

1

Bước vào ván đấu quyết định cuối cùng, cả 2 đội chắc chắn không muốn mắc bất cứ một sai lầm nào. Với GAM, họ quyết định lấy hầu hết những vị tướng tủ có khả năng giao tranh tổng mạnh và sát thương lớn với Orianna, Kennen và Zyra. Còn RF, cũng giống hầu hết các lựa chọn tại meta-game gần đây để khắc chế lại Kennen, KingJ quyết định lựa chọn Lucian ở vị trí đường trên, Kalista cũng đã được lấy bởi Celebrity, một đội hình đậm chất Hàn Quốc đang được RF sở hữu.

1

Phút thứ 16, bắt nguồn từ một tình huống rất lỗi đến từ vị trí của Archie khiến anh phải lên bảng ngay lập tức, mặc dù GAM chỉ còn lại 4 người nhưng vẫn diễn ra một pha giao tranh cực hỗn loạn mà kết quả cuối cùng lại có lợi nghiêng về phía GAM với việc họ chỉ phải bỏ lại 2 người để đổi lấy 4 của RF, có một điều khá bất ngờ đó là Lucian trong tay KingJ lại đang thua thiệt hơn so với Kennen của Nevan. Một chút lợi thế nhỏ về lượng tiền chênh lệch vẫn đang nghiêng về phía GAM.

1

Phút thứ 29, một tình huống thực sự khó hiểu tới từ phía đội tuyển RF khi người đi rừng của họ đã bị hạ gục, tuy nhiên những thành viên còn lại vẫn quyết định ra khu vực Baron để can thiệp vào tình huống này. Không thể cản phá thành công còn phải bỏ lại cả 4 điểm hạ gục, một tình huống quét sạch cho GAM cùng với bùa lợi Baron là đủ để họ lấy đi nhà lính ở cả đường giữa và đường dưới của RF. Trận đấu cuối cùng này dường như đã có kết quả.

1

Sau khi trở về nhà, kịch bản lại một lần nữa diễn ra khi GAM chỉ cần di chuyển lên một đường duy nhất ở đường trên, với một sự vượt trội hoàn toàn không khó để GAM tràn vào hủy diệt toàn bộ đội hình của RF cũng như phá hủy luôn nhà chính của họ để giành được chiến thắng chung cuộc ở trận đấu này với tổng tỉ số là 2-1.Bạn có thể quan tâm