LMHT : SKT T1 chính thức tìm được người thay thế MaRin

Sau rất nhiều đợt tuyển chọn, cuối cùng đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới SKT T1 cũng đã tìm ra được người thay thế MaRin ở đường trên.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau sự ra đi của EasyHoon, Tom và MaRin, đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới SKT T1 đã phải tức tốc đăng tuyển quân ở nhiều kênh truyền thông khác nhau nhằm tìm ra những sự thay thế thích hợp.

Trong đó, vị trí được quan tâm nhiều nhất chính là đường trên. MaRin rõ ràng là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong lối chơi của SKT T1, chính sự tỏa sáng của anh đã góp công lớn trong chức vô địch thế giới 2015 (nhiều người cho rằng, tầm ảnh hưởng của MaRin còn vượt trội hơn so với Faker ở mùa giải vừa qua).


MaRin ra đi để lại khoảng trống quá lớn cho đội hình SKT T1.

MaRin ra đi để lại khoảng trống quá lớn cho đội hình SKT T1.

Cách đây ít lâu, một loạt các trang tin uy tín ở Hàn Quốc đã đồng loạt công bố rằng, Duke, cựu thành viên của Najin e-mFire đã được SKT T1 lựa chọn để thay thế vị trí đường trên mà MaRin để lại trước đó. Hợp đồng của hai bên cũng đã được ký và chỉ chờ ngày công bố chính thức mà thôi.

Đôi điều về Duke

Ít ai biết rằng, Duke bắt đầu sự nghiệp game thủ của mình với tựa game StarCraft trong chính màu áo của đội tuyển SKT T1. Tuy nhiên, sau 3 năm thi đấu, anh đã quyết định chuyển sang thử sức ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, thời điểm đó Duke chơi cho KT Rolster.

Thế nhưng, mùa giải đầu tiên thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp lại không được như kỳ vọng của Duke, anh buộc phải chuyển sang Najin để cứu vãn sự nghiệp. Không được đánh giá cao về mặt chuyên môn như các đồng nghiệp khác, thế nhưng Duke vẫn có được những màn trình diễn ấn tượng. Chỉ đáng tiếc rằng, anh và các đồng đội tại Najin lại không có duyên với các danh hiệu.

Liên Minh Huyền Thoại: SKT T1 chính thức tìm được người thay thế MaRin
 

Thế nhưng, LCK Mùa Xuân 2015 thực sự là một giải đấu thành công với cá nhân Duke. Bất chấp việc Najin chỉ cán đích ở vị trí thứ 5, Duke vẫn được bình chọn là MVP của giải đấu. Chừng đó đã quá đủ để nói lên đẳng cấp và khả năng gánh team của game thủ này. Duke đang dần dần hoàn thiện kỹ năng cũng như tâm lý thi đấu của mình để vươn tới tầm cao mới.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số đồng đội, Duke rất ít nói và trầm tính. Anh thường tập trung quá vào nhiệm vụ của mình mà quên mất các đồng đội xung quanh. Điều này dẫn tới sự phối hợp gặp đôi chút khó khăn.

Liên Minh Huyền Thoại: SKT T1 chính thức tìm được người thay thế MaRin
 

Ngay sau khi trở lại SKT T1, Duke đã tuyên bố rằng:

“Tôi rất vui khi được gia nhập tổ chức thể thao điện tử xuất sắc nhất thế giới. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng toàn đội hướng tới mùa giải 2016 đại thành công".

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc đem Duke về lấp vào vị trí của MaRin là quyết định hoàn toàn đúng đắn của SKT T1. Xét về kỹ năng cá nhân, Duke với MaRin là một "9" một "10". Duke đã thi đấu đỉnh từ khá lâu nên tâm lý thi đấu sẽ không phải là vấn đề quan trọng. Điều mà fan hâm mộ lo nhất chỉ là khả năng kết hợp của anh với những người đồng đội mới mà thôi.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm