LMHT : Easyhoon đầu quân cho Vici Gaming với giá 850k USD

Cuối cùng Easyhoon cũng đã tìm được bến đỗ mới.

Sau rất nhiều lời đồn đoán, cuối cùng điểm đến tiếp theo của Easyhoon đã được hé lộ. Hôm nay, Lee “Easyhoon” Ji-hoon đã chính thức đến Trung Quốc, chính thức là người của đội tuyển tỷ phú Vici Gaming. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Inven, Easyhoon đã trút bầu tâm sự và tiết lộ lý do vì sao anh rời SKT.

CKTG 2510 easyhoon 2

Theo đó, lý do chính khiến anh rời SKT T1 không ngoài dự đoán, chính là Faker. Không phải mối quan hệ giữa hai chàng trai này xấu đi hay Easyhoon và Faker không ưa nhau. Tất cả đơn giản vì cái bóng của Faker quá lớn và đã đến lúc Easyhoon phải chọn lấy lối đi riêng.

“Đầu năm nay, khi hai đội SKT hợp làm một, tôi biết rằng mình sẽ phải cạnh tranh suất đánh chính với một game thủ vô cùng xuất sắc. Tôi biết rằng mình sẽ phải ngồi dự bị, nhưng hi sinh một chút cũng đáng. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với hai HLV, và cả hai đều thuyết phục rằng, sự có mặt của tôi chắc chắn sẽ giúp sức cho đội.”

Dù rất cố gắng và đã chứng tỏ được khả năng nhưng cái bóng của Faker là quá lớn.

“Giải Mùa Xuân, tôi được xuất phát trong một số trận và đã có những chiến thắng thuyết phục. Đến giải Mùa Hè, mặc dù gần như không được thi đấu nhưng tôi không một lời than phiền. Faker đã thi đấu quá xuất sắc và tôi không thể có bất cứ cơ hội nào. Chiến thắng chung của cả đội mới là điều quan trọng nhất.”

easyhoon-longzhu-im

Thật vậy, với đầu tàu Faker, SKT T1 đã có một mùa giải hoàn hảo, gần như không chút tì vết. Họ dễ dàng đánh bại mọi đối thủ ngáng đường và vươn lên đỉnh Hàn Quốc. SKT tiến tới CKTG với vị thế hạt giống số một và Easyhoon được chọn là thành viên thứ 6 theo đội đến châu Âu.

Tại đây, SKT được lọt vào bảng rất nhẹ với sự góp mặt của EDG, H2k và BKT. Đáng tiếc, Easyhoon chỉ được xuất hiện trong hai trận đấu thủ tục với H2k và BKT. Rất bất ngờ, trong trận Bán Kết rất quan trọng với Origen đang có phong độ rất cao, Easyhoon được xuất phát ngay từ đầu. Ngay lập tức, anh chàng mảnh khảnh này đã tận dụng cơ hội và chứng tỏ mình với hai ván thắng liên tiếp. Nhưng cuối cùng, trong ván thứ ba, Faker lại xuất hiện và Easyhoon lại phải theo dõi qua màn hình TV.

Trong trận Bán Kết CKTG 2015, tôi đã được trao cơ hội thi đấu trên sân khấu lớn. Một ván rồi hai ván, tôi rất hài lòng với những màn trình diễn của mình. Tôi đã tin rằng mình sẽ vẫn được chơi tiếp ván ba. Nhưng cuối cùng, Faker đã được tung vào và tôi phải bước xuống. Ở dưới, khán giả hô vang, “Faker! Faker!”

Sau khi chuyển tới Trung Quốc, Easyhoon không quên cảm ơn tất cả fan hâm mộ đã luôn ủng hộ anh thời gian vừa qua. Đồng thời cảm ơn tập thể SKT đã giúp anh có được ngày hôm nay.

“Tôi muốn đối đầu với Faker.”

easyhoon-salary

Theo một phóng viên uy tín tại Hàn Quốc, Vici Gaming đã đồng ý trả Easyhoon khoảng 850 nghìn USD một năm, một con số không tưởng.

Sang đầu quân cho VG, Easyhoon sẽ đánh cặp cùng DanDy, người mới tuyên bố sẽ chuyển về vị trí đi rừng cho mùa tới. Với việc mỗi đội Trung Quốc chỉ được sở hữu hai tuyển thủ Hàn thi đấu chính, nhiều khả năng Mata sẽ rời đi.

 Theo InvenBạn có thể quan tâm