Matthaus World Legend trong FIFA Online 3 : Sự hoàn hảo chất Đức

“Hoàng đế” Beckenbauer từng nói rằng Lothar Matthaus là “người không có điểm yếu”.

Tất nhiên đó là cách giản dị mà Beckenbauer ca tụng người đồng hương, đồng nghiệp vĩ đại cho những gì Matthaus đã cống hiến cho bóng đá Đức. Thực tế điều đó không hề ‘hư cấu’ chút nào.

Chơi vị trí tiền vệ phòng ngự, Matthaus vẫn có thể đá libero, một vị trí rất cổ điển mà ngày nay chẳng còn mấy đội bóng dùng nữa. Ông đã phát huy tất cả những gì tinh túy nhất mà một cầu thủ Đức, hay rộng hơn là một huyền thoại bóng đá với phong cách chơi châu Âu có thể làm được. Matthaus xoạc bóng rất dữ dội, đeo bám quyết liệt vào thời còn sung sức và đọc trận đấu, chọn vị trí bằng trí tuệ khôn ngoan vô cùng ở thời kì ông không còn quá khỏe. Ông luôn thích nghi, cập nhật, nỗ lực và dốc hết sức thi đấu với một trí óc sáng suốt kiểu người Đức để mang về nhiều thứ cho bóng đá Đức.

L. Matthaus góp công lớn giúp Đức vô địch thế giới năm 1990.

L. Matthaus góp công lớn giúp Đức vô địch thế giới năm 1990.

5 kì World Cup và sự vĩ đại đã được các huyền thoại khác thừa nhận là quá đủ với Matthaus để ông có một suất… trong loạt thẻ World Legend của FIFA Online 3. Đây là một trong vài CDM ‘bá đạo’ nhất mà bạn có thể mua bên cạnh Rijjkard, Vieira.

Đầu tiên hãy nói về… khuyết điểm của Matthaus đã - bởi vì ông… có quá nhiều ưu điểm. Thứ nhất là hạn chế về hình thể. Matthaus WL có thể hình trung bình, cao 174cm, nặng 71kg. Đây là con số khá… còi cọc khi so với nhiều CDM khác mà nhiều game thủ FO3 ưa chuộng.

Matthaus World Legend trong FIFA Online 3: Sự hoàn hảo chất Đức
 
Khả năng bật nhảy trung bình càng khiến ‘không chiến’ trở thành một ác mộng với Matthaus. Vì vậy, bạn cần lực lượng cao-to xung quanh hỗ trợ ông về vấn đề này: các CB như Mertesacker, Boateng, CDM như Vieira…

Với phong cách chơi là bào thể lực thì bạn có thể hợp với Matthaus, đeo bám liên tục và dùng một CB hoặc CDM khác để bọc lót, lấy bóng. Còn giao phó nguyên một khoảng rộng cho Matthaus thì hơi mạo hiểm dù ông là kiểu tiền vệ box-to-box cực năng nổ. CM cũng là một vai trò cho các kĩ năng hoàn hảo của Matthaus, khả năng kiến tạo của huyền thoại này khá tốt.


Cái giá tương xứng với một huyền thoại hoàn hảo.

Cái giá tương xứng với một huyền thoại hoàn hảo.

Công 3 - thủ 3, tranh chấp giỏi, phong độ duy trì cao (chỉ số perf cons là Rất Cao) và bộ chỉ số cao nhất game ở level 1 (!) cùng giá hơi chát. Hãy cân nhắc những điều trên khi lựa chọn Matthaus để bổ sung sức mạnh cho tuyến giữa của bạn.

“Đó là đối thủ lớn nhất của tôi. Tôi nghĩ như thế là quá đủ để nói về anh ấy” - Maradona đánh giá về Lothar Matthaus. Vâng, Lothar Matthaus WL vẫn luôn là CDM đáng mặt đối thủ với mọi tiền đạo hay “số 10” nào trong FIFA Online 3.Bạn có thể quan tâm