Meta khu vực đường trên bị đảo lộn

Hãy cùng bàn luận về một số con bài "dị" ở vị trí Đường Trên.

Dạo gần đây, những trận đấu xếp hạng hay đấu thường đang xuất hiện một vài xu thế mới với việc một số tướng Đường Trên mạnh về gây sát thương phép hay sát thương vật lí nhưng lên đồ theo phong cách tướng chống chịu.

Akali

Đây có lẽ là vị tướng đầu tiên mở đầu phong trào này. Đầu tiên phải nói qua rằng bộ kĩ năng của Akali không có một khống chế cứng để có thể trở thành một tướng đỡ đòn mạnh, tuy nhiên khả năng cơ động và áp sát đối phương của cô nàng này là cực cao. Chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm chính là kĩ năng đem lại sự cơ động đó cho Akali với khả năng áp sát và gây sát thương lên kẻ địch trong tầm 700 phạm vi ảnh hưởng.

Akali_Splash_6

Ngoài ra, nếu hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu thi Akali còn được cộng thêm một điểm tích trữ và như vậy, Akali có thể truy đuổi kẻ địch một cách dễ dàng. Trang bị chính của Akali chống chịu chính là Rìu Đại Mãng Xà sau đó lên toàn bộ đồ tăng giáp, máu, kháng phép. Dù Rìu Đại Mãng Xà mới bị giảm sức mạnh khá nặng khi mất đi 15 sát thương vật lí nhưng đó cũng không phải vấn đề quá lớn.

 

Cách xây dựng Akali theo hướng chống chịu.

Ekko

Tiếp tục là một tướng thiên về gây sát thương phép nhưng lại được đem lên Đường Trên với phong cách lên đồ chống chịu. Độ cơ động của Ekko thì khỏi phải bàn với kĩ năng Biến Chuyển Pha và Đột Phá Thời Gian bay nhảy khôn lường. Ngoài ra, Ekko cũng có một kĩ năng khống chế cứng là Lưỡng Giới Đồng Quy làm choáng lên tới 2,25 giây, chưa kể khả năng làm chậm 3 giây trong lúc đợi kích hoạt của chính kĩ năng đó trên một vùng diện rộng.

ekkoR

Nội Tại của Ekko cũng giúp anh chàng này được tăng tốc độ di chuyển và làm chậm kẻ địch khi tích đủ 3 đòn đánh thường lên một đối tượng. Tất cả những điều đó đều phù hợp để Ekko có thể càn lướt trong giao tranh và áp sát kẻ địch đơn giản. Trang bị chính của Ekko sẽ là Áo Choàng Lửa và Găng Tay Băng Giá. Áo Choàng Lửa giúp có một lượng giáp và máu ổn, và Nội Tại của nó giúp Ekko chống chịu tăng được khả năng quét lính còn thiếu sót. Găng Tay Băng Giá cũng cho khả năng tương tự nhưng ngoài ra 20% hồi chiêu cũng là một thứ quý giá để giúp các kĩ năng của Ekko hồi lại nhanh hơn. Điểm Bổ Trợ Quyền Năng Bất Diệt sẽ là phù hợp nhất với Ekko để tăng khả năng tay đôi cũng như đi đường giai đoạn đầu.

 

Ekko Đường Trên với Áo Choàng Lửa của “anh tóc dài” Imaqtpie.

Fizz

Nếu cảm thấy 2 vị tướng ở trên có lượng sát thương quá ít ỏi thì bạn có thể chuyển sang chơi thử chú cá tinh nghịch này. Khác với 2 vị tướng ở trên thì Điểm Bổ Trợ Fizz nên chọn đó là Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Sở dĩ đó là điểm phù hợp vì chỉ với một lần đánh thường, bạn đã tích được đến 6 điểm của Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Lí do cho việc này thì chính là nhờ kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch của Fizz, lượng sát thương gây theo thời gian của Nội Tại kĩ năng đó cũng được tính như những lần đánh thường nên Nhiệt Huyết Chiến Đấu cũng được tích điểm.

Về trang bị thì Fizz cũng có cách lên trang bị khá giống Ekko ở ngay phía trên nên cũng sẽ không nhắc lại thêm nữa. Ở thời điểm hiện tại khi mà những tướng Đỡ Đòn và có nhiều khống chế ở Đường Trên đang được ưa chuộng thì Fizz có thể là một sự lựa chọn để khắc chế họ. Đinh Ba Hải Thạch giúp Fizz tự tin gây sát thương lên những tướng “trâu bò”. Sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng khéo léo có thể giúp Fizz né được một lượng sát thương và hiệu ứng khống chế lớn trong giao tranh.

Yasuo

Cái tên cuối cùng thì cũng đã khá quen thuộc ở vị trí Đường Trên nhưng đương nhiên cách lên đồ mà chúng ta sắp đề cập tới cũng sẽ khác bình thường một chút. Đầu tiên, hai món đồ này tổng cộng có 50% chí mang, cộng với Nội Tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng của Yasuo thì đã vừa tròn con số 100%. Nói thêm một chút thì nhờ Nội Tại mà Yasuo đã lời được 2000 vàng từ hai món đồ này vì mỗi tỉ lệ chí mạng tương ứng với 40 vàng.

passvieyasuo

 Tam Hợp Kiếm kết hợp được với những đòn Bão Kiếm của Yasuo nên khả năng dồn sát thương là khá mạnh. Ngoài ra, Tam Hợp Kiếm còn cho 10% thời gian hồi chiêu để Tường Gió và chiêu cuối Trăn Trối hồi lại nhanh hơn. Tăng tốc độ chạy đến từ Nội Tại Búa Gỗ phù hợp cho một tướng hay phải đuổi theo địch như Yasuo. Ma Vũ Song Kiếm cũng có Nội Tại tăng tốc độ chạy khi hướng về kẻ địch và ngoài ra khả năng giảm 12% sát thương nhận vào từ tướng địch bị dính sát thương cuối cùng cũng giúp Yasuo tay đôi tốt hơn nhiều.

 

Faker “bá đạo” với Yasuo và Tam Hợp Kiếm.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm