Mundo mạnh nhất khi đi rừng ở mùa 6 ?

Vị tướng trâu bò Mundo được giới game thủ đánh giá cao nhất nhưng lại ở vị trí đi rừng.

Trong khoảng thời gian gần đây, Riot dường như muốn tạo sự đột phá cho đứa con Liên Minh Huyền Thoại tại tiền mùa giải thứ 6. Nào thì update các chế độ mới, thay đổi hàng loạt về tướng và trang bị khiến Meta Game thay đổi chóng hết cả mặt. Thêm vào đó, bảng bổ trợ hoàn toàn mới cũng làm cho cộng đồng nhốn nháo suốt 1 tuần qua mà nhiều người vẫn chưa tìm được lối ra.


Tiền mùa giải 6 thực sự quá Loạn.

Tiền mùa giải 6 thực sự quá "Loạn".

Ngỡ tưởng xạ thủ sẽ trở lại ở phiên bản 5.22 của giai đoạn tiền mùa giải và đạt tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng thì mới đây, theo thống kê trên trang Liên Minh Huyền Thoại chuyên về tướng, Mundo sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất trong số khoảng trên dưới 120 tướng. Bất ngờ thay, Mundo lại bá đạo ở vị trí đi rừng – vị trí đã bị lãng quên từ mùa 2 thay vì đường trên trong khoảng thời gian gần đây. Vậy tại sao Mundo đi rừng mạnh đến thế?

Mundo Jungle đã xuất hiện từ xưa kia.

Mundo Jungle đã xuất hiện từ xưa kia.

Đầu tiên, Mundo được hưởng lợi quá nhiều từ bảng bổ trợ mới. Nhìn đi nhìn lại, các điểm bổ trợ ở bảng Tanker hỗ trợ tích cực cho chất tướng thiên về hồi máu như nước lã lại gia tăng sát thương đáng kể. Chúng ta có thể tham khảo bảng bổ trợ cho Mundo đi rừng như sau.


Bảng bổ trợ Mundo thực sự quá mạnh và phù hợp tới từng chi tiết.

Bảng bổ trợ Mundo thực sự quá mạnh và phù hợp tới từng chi tiết.

Cụ thể, các điểm bổ trợ sau không thể không phù hợp hơn với vị tướng Mundo, cứ như kiểu bảng bổ trợ mới sinh ra dành cho gã Cuồng Nhân này vậy.


Điểm bổ trợ cực chất giúp hồi máu mạnh mẽ.

Điểm bổ trợ cực chất giúp hồi máu mạnh mẽ.

Giáp Cổ Ngữ tăng cho Mundo 8% khả năng hồi máu, chỉ thua hiệu ứng của Giáp Tâm Linh vài chút. Chỉ từng đó thôi đủ để cung cấp thêm cho vị tướng này lượng máu cực khủng trong suốt cả trận đấu với vị tướng đặc chất hồi máu này.


Bền Bỉ + Máu Điên (R) = hồi máu như nước lã!!!

Bền Bỉ + Máu Điên (R) = hồi máu như nước lã!!!

Điểm Bổ Trợ Bền Bỉ trong Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn áp dụng cho Mundo vô đối luôn. Khi còn ít máu, bật chiêu cuối Máu Điên lên, kết hợp với Bền Bỉ thì bao nhiêu Vết Thương Sâu cho đủ đây!!! Nếu ai chứng kiến cảnh này, bạn sẽ không thể tin vào mắt mình bởi lượng máu hồi như nước lã luôn!!!


Và đây, vừa sát thương duy trì vừa hồi máu kinh điển!!!

Và đây, vừa sát thương duy trì vừa hồi máu kinh điển!!!

Cuối cùng, Quyền Năng Bất Diệt thực sự đem lại hiệu quả với Mundo, một vị tướng thiên về càn lướt trong giao tranh. Vừa gây sát thương khủng, vừa hồi lượng máu lớn trong giao tranh, lại thiên về sát thương duy trì, Mundo chỉ cần sống thật lâu trong giao tranh là trở thành nỗi ác mộng. So với bảng bổ trợ cũ, Mundo tăng đến khoảng 20-30% sức mạnh, con số quá kinh khủng!!!

Thêm vào đó, trong khoảng thời gian gần đây, chiêu thức Cuồng Bạo (E) được Riot buff mạnh mẽ. Cụ thể, Cuồng Bạo tái tạo đòn đánh thương, gây thêm sát thương theo % máu bản thân, lại được ưu ái rất nhiều. Ngoài ra, chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy đốt máu chuẩn xác hơn sau mỗi 0.5 giây (trước 1 giây), thuận lợi trong quá trình farm cũng như gây sát thương lên tướng địch.


Cuồng bạo được buff kinh khủng.

Cuồng bạo được buff kinh khủng.

Tuy nhiên, Mundo lại bá đạo hơn ở vị trí đi rừng hơn đường trên. Đơn giản, Mundo khá yếu trong khâu đi đường, thường phóng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) từ xa để ăn chỉ số lính. Ở trong rừng lại khác, mọi thứ đều thuận lợi hơn, bản thân Mundo cũng dễ thở vì tốc độ farm được tăng đáng kể. Chỉ cần trụ được đến lúc có một vài trang bị lớn, vị tướng này lao vào đối phương như một vị thần vậy.


Chiêu E thực sự mạnh để dọn lính rừng.

Chiêu E thực sự mạnh để dọn lính rừng.

Hiện tại, các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại đang đánh giá rất cao Mundo, đặc biệt là Clearlove. Theo Clearlove, bản 5.22 sẽ gọi tên các vị tướng như Mundo, Elise, Leesin, Kindred. Đúng như vậy, Mundo đi rừng sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất 5.22 với 56.98%, con số thực sự không thể tin được. Liệu ngày nào đó, Meta Game ăn cỏ lại quay trở về như hồi mùa 2 hay không?


Đứng đầu bảng xếp hạng tỉ lệ thắng.

Đứng đầu bảng xếp hạng tỉ lệ thắng.

Có lẽ Riot đang cân nhắc nerf Mundo trong thời gian tới vì quá mạnh. Trong Meta xạ thủ hiện nay, các vị tướng trâu bò khắc chế xạ thủ như Rammus, Malphite,… lên ngôi vương, áp đảo phần còn lại trên đấu trường công lý. Chúng tôi đã Test Mundo đi rừng và cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn so với bản trước, các bạn còn chờ gì nữa!!!

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm