Những Combo trang bị LMHT mạnh mẽ game thủ ít để ý (P1)

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số trang bị kết hợp với nhau chặt chẽ, tạo sức mạnh vô cùng đáng kể mà game thủ đôi khi lại ít quan tâm, chỉ lên đồ theo mô tuýp có sẵn.

Khi tham dự đấu trường công lý, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại không chỉ yêu cầu game thủ sở hữu kĩ năng cá nhân cao mà còn phải tỉnh táo trong tình huống lên đồ. Đôi khi, một số Combo lên đồ cực mạnh nhưng ít game thủ để ý tới chúng và chỉ lên đồ theo mô tuýp đã lên sẵn từ các bậc tiền bối. Giờ đây là lúc mọi người cùng nhìn lại Combo lên đồ cực kì lợi hại trong suốt vài năm vừa qua nhé!!!

I. Vô Cực Kiếm + Các trang bị chí mạng

Thoạt nghe thì có vẻ hiển nhiên quá nhỉ. Vô Cực Kiếm vừa tăng tỉ lệ chí mạng, vừa tăng sát thương chỉ mạng nên cần các trang bị chí mạng để tăng tính hiệu quả là điều tất nhiên. Một Combo quá đỗi thường tình với vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thanh Vô Cực Kiếm này chưa chắc game thủ đã hiểu hết tác dụng sâu cùng.

Thanh Vô Cực Kiếm này chưa chắc game thủ đã hiểu hết tác dụng sâu cùng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ tất cả tác dụng của trang bị tăng tỉ lệ chí mạng như Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statik, Kiếm Ma Youmuu, Tam Hợp Kiếm lúc kết hợp với Vô Cực Kiếm không hề dễ dàng. Tam Hợp Kiếm không nói làm gì, chúng nằm trong danh sách Core Item của Ezreal, Corki, Kog’Maw,… nên lên không quá khó hiểu. Riêng Kiếm Ma Youmuu, chúng được lên trong lúc xạ thủ dồn sát thương như Graves, Lucian,… lúc đang khá xanh xao và cực mạnh về giữa trận.

Riêng Dao Điện Statik và Ma Vũ Song Kiếm, chúng đều dành cho xạ thủ thiên hướng sát thương duy trì trên đòn đánh cơ bản. Điểm khác biệt duy nhất đến từ một Dao Điện mạnh về giữa trận, Ma Vũ lại mạnh về cuối trận.


Sử dụng bộ tứ này chuẩn xác không phải là điều dễ dàng.

Sử dụng bộ tứ này chuẩn xác không phải là điều dễ dàng.

II. Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Dày Liandry

Một Combo khá hay dùng các tướng sát thương phép có khả năng cấu rỉa máu và sát thương duy trì theo thời gian. Nên nhớ mặt nạ đọa đày được tăng gấp đôi hiệu ứng đốt máu nếu đối phương chịu hiệu ứng khống chế như làm chậm, choáng, sợ hãi, khiêu khích, chôn chân. Trong tất cả các trang bị Liên Minh Huyền Thoại, duy chỉ có Trượng Pha Lê Rylai đáp ứng được yêu cầu hiệu ứng khống chế làm chậm.


Chỉ có Trượng Pha Lê Rylai là trang bị Stack với trang bị này.

Chỉ có Trượng Pha Lê Rylai là trang bị Stack với trang bị này.

Bởi vậy, bộ combo này khá được nhiều game thủ hiểu rõ quy tắc hoạt động áp dụng rộng rãi. Đặc điểm của chúng là khá yếu trong lúc ghép thành và không hợp với pháp sư dồn sát thương. Tuy nhiên, nếu lên được chúng, tướng sở hữu sẽ gây muôn vàn khó chịu cho đối thủ bằng cấu rỉa nên hợp nhất với một số vị tướng như Brand, Rumble, Corki AP, Elise. Ngoài ra, một số tướng có sẵn làm chậm như Karma, Anivia, Zyra,… lên Mặt Nạ Đọa Đày cũng rất hiệu quả.


Rumble sử dụng Combo này rất hiệu quả.

Rumble sử dụng Combo này rất hiệu quả.

III. Rìu Đen + Rìu Đại Mãng Xà

Bộ Combo trang bị này mới được phát hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng hiệu quả có nó trên cả tuyệt vời. Cả 2 đều đem lại hiệu quả và hỗ trợ nhau chặt chẽ trong cơ chế hoạt động.


Rìu Đen sắp tăng giá rồi nhé!!!

Rìu Đen sắp tăng giá rồi nhé!!!

Rìu Đại Mãng Xà đem lại chỉ số máu cùng sát thương nhất định, giúp cho tướng trụ lâu hơn Rìu Mãng Xà trong giao tranh khiến nội tại trừ giáp của Rìu Đen được kích hoạt nhiều nhất. Với các tướng Tanker, họ không cần khả năng hút máu mà chỉ cần “Dí” kẻ thù đến chết mà thôi. Ngược lại, Rìu Đen đem lại chỉ số máu không hề nhỏ, giúp nội tại tăng sát thương theo phần máu tối đa của Rìu Đại Mãng Xà hưởng thêm chút lợi. Tóm lại, bộ 2 trang bị này công thủ tương trợ nhau, hiệu quả hơn nhiều so với 1 trang bị công thủ tách biệt.

Tướng tận dụng tốt bộ Combo này chính là Rek’Sai và Jarvan, 2 tướng thiên về độ trâu, dễ tiếp cận và càn lướt trong giao tranh. Thêm vào đó, Renekton, Leesin, Rengar,… cũng có thể lên vì hiệu quả Combo này thực sự bá đạo.


Jarvan tận dụng tốc đánh khá ổn, lên Combo này cực mạnh.

Jarvan tận dụng tốc đánh khá ổn, lên Combo này cực mạnh.

4. Bùa Thăng Hoa và Vinh Quang Chân Chính

Nói chung, sở hữu 2 trang bị này trong một đội, team bạn có thể làm bất cứ những điều mình muốn. Từ chạy trốn cho tới ép giao tranh, toàn đội tận dụng được quá nhiều lợi thế đa dụng từ bộ Combo “Lả lướt” này. Rơi vào tay những người biết đánh vào điểm yếu vị trí đối phương, họ lựa chọn thời điểm bật cả 2 cực kì hợp lí, bắt lỗi đối thủ chỉ trong phút chốc. Một cặp trang bị thực sự tuyệt vời với người thiên về Call Team.


Vinh Quang Chân Chính khởi nguồn cho sự sáng tạo.

Vinh Quang Chân Chính khởi nguồn cho sự sáng tạo.

Đáng tiếc, 2 trang bị này thực sự không mang lại hiệu quả về phòng thủ cũng như tấn công. Chúng gần như không có chỉ số cơ bản hỗ trợ cho công ngoài nội tại hồi máu và năng lượng cũng như làm chậm kẻ địch từ Vinh Quang Chân Chính. Thêm vào đó, chúng tăng chủ yếu máu và năng lượng nhưng bèo bọt, thiếu đi giáp kèm kháng phép tạo thương hiệu của Tanker thực thụ.


Annie là tướng có lên Combo này nếu chơi theo hướng đa dụng.

Annie là tướng có lên Combo này nếu chơi theo hướng đa dụng.

Còn tiếp...

Theo Tri thức trẻBạn có thể quan tâm