Những Combo trang bị LMHT mạnh mẽ game thủ ít để ý (P2)

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số trang bị kết hợp với nhau chặt chẽ, tạo sức mạnh vô cùng đáng kể mà game thủ đôi khi lại ít quan tâm, chỉ lên đồ theo mô tuýp có sẵn.

 

V. Tam Hợp Kiếm + Gươm Của Vua Vô Danh

Một Combo trang bị cực hay và dành cho rất nhiều các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sau 5 mùa. Từ các tướng đỡ đòn đường trên cho tới xạ thủ đường dưới, tướng sẽ nhận được rất nhiều hiệu quả từ bộ Combo bất hủ này.

Bộ Core Item công của biết bao nhiêu tướng.

Bộ Core Item công của biết bao nhiêu tướng.

Đầu tiên, ưu điểm lớn nhất của Tam Hợp Kiếm + Gươm Của Vua Vô danh là nằm ở khâu không cần các trạng bị công tiếp theo để phát huy hết hiệu quả. 2 và chỉ 2 thôi cũng đủ làm đối phương khiếp sợ trong khoảng thời gian giữa trận đấu. Tam Hợp Kiếm đem lại hiệu ứng Kiếm Phép (Từ Thủy Kiếm) mạnh nhất đầu trận, Gươm của Vua Vô Danh cũng phát huy hiệu quả bằng kích hoạt tuyệt vời lẫn khả năng hút máu bám đường.

Cuối cùng, cả 2 trang bị này đều hỗ trợ tích cực cho việc săn đuổi, giết chết kẻ địch vì được buff lẫn tốc chạy và cả làm chậm đối phương. Một số tướng có thể lên Combo này như Jax, Irelia, Fizz, Kog’Maw, Nidalee, Vayne, Corki, Ezreal,… đều bá đạo và gần như “Vô đối” khi vừa đạt cả 2 trang bị lớn.


Lên đủ 2 trang bị này, nhóm tướng trên cực kì bá đạo.

Lên đủ 2 trang bị này, nhóm tướng trên cực kì bá đạo.

VI. Quỷ Thư Morello + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Đồng Hồ Cát Zhonya

Nếu ai đó chơi vị trí pháp sư một cách máy móc, chắc chắn họ chỉ lên đồ theo mô tuýp: Cốc Quỷ Athene + Mũ Phù Thủy Rabadon +… Tuy nhiên, nếu đối đầu phải sát thủ vật lí ở đường giữa, người chơi lên theo mô tuýp cổ truyền sẽ thực dự quá “Ngu ngốc” và thiếu khoa học.

Bộ tam trang bị Quỷ Thư Morello + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Đồng Hồ Cát Zhonya cực kì phù hợp cho các pháp sư chống lại tướng sát thủ. Điểm mạnh của cách lên đồ này là phong cách tấn công lẫn phòng thủ đều bá đạo, thậm chí còn không hề thua kiểu đồ cổ truyền bất cứ chút nào. Quỷ Thư tăng khoảng SMPT, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ tăng khoảng 140 SMPT, Đồng Hồ Cát vẫn giữ nguyên giá trị như mô tuýp thường. Khi lên xong 3 món, bạn sẽ nhận được sức phòng thủ cực mạnh nhưng không hề thọt SMPT.


Bộ tam chống tướng sát thủ vật lí.

Bộ tam chống tướng sát thủ vật lí.

Điểm yếu của cách lên trang bị này nằm ở phải lên trang bị con khá nhiều: Nước Mắt Nữ Thần, Giáp Tay Seeker,… nên cần đợi thời gian ốp đồ to. Thêm vào đó, dù sở hữu lượng năng lượng lớn, nội tại hồi lại hơi kém để trụ lại giao tranh. Tuy nhiên, nếu đối đầu với team Full sát thương vật lí, loại bỏ Mô Tuýp cũ đi các bạn nhé!!!


Đối đầu với Zed chẳng hạn, lên đồ vậy quá hợp lí.

Đối đầu với Zed chẳng hạn, lên đồ vậy quá hợp lí.

VII. Nanh Nashor + Cuồng Đao GuinSoo + Song Kiếm Tai Ương + Kiếm Súng Hex

Lần này, chúng ta cùng đến với bộ tứ trang bị cho các pháp sư “Nửa mùa”. Cụ thế, chúng khá phụ thuộc vào tốc độ đánh nhưng vẫn lên trang bị sức mạnh phép thuật như bình thường. Nhóm tướng sử dụng nhóm trang bị này khá đặc biệt, dân gian gọi là “Sát thương vật lí cũng không phải mà sức mạnh phép thuật cũng không”!!!


Bộ tứ trang bị dành cho tướng nửa mùa.

Bộ tứ trang bị dành cho tướng nửa mùa.

Tất nhiên, điểm mạnh của nhóm trang bị này nằm ở đòn đánh cơ bản “Đậm chất phép” của tướng sử dụng. Thực sự, trong các trận đấu Normal, kiểu lên đồ này cực mạnh do chất tướng cũng như đối thủ chưa biết cách Counter lại. Thêm vào đó, càng tồn tại lâu trong giao tranh, người chơi càng nhận được sức mạnh hủy diệt của trang bị thiên về sát thương theo thời gian.

Với phong cách này, các tướng như Kayle, Jax, Xinzhao AP, Master Yi AP, Twisted Fate AS, Diana AS, Lulu AS,… sẽ cực kì bá đạo (AS: Attack Speed – Tốc độ đánh). Đáng tiếc, tướng sử dụng nhóm đồ này quá phụ thuộc vào đòn đánh cơ bản nên dễ bị Counter bởi các game thủ đẳng cấp.


1 cân 3 với Master Yi AP AS.

1 cân 3 với Master Yi AP AS.

VIII. Móng Vuốt Sterak + Giáp Liệt Sĩ

Bộ Combo này rất mới nhưng được các game thủ trên toàn thế giới yêu thích. Đơn giản, cả 2 trang bị đều mang sắc thái của trường phái tấn công nhưng lại mang về chỉ số phòng thủ cực chất. Chưa dừng lại ở đó, cả 2 trang bị đều thăng tiến sức mạnh theo thời gian, một chi tiết nhỏ nhưng cũng khá chất đó chứ!!!


Vừa công vừa thủ, cực mạnh ở giữa trận.

Vừa công vừa thủ, cực mạnh ở giữa trận.

Hiện tại, bộ Combo đang được rất nhiều tướng Tanker yêu thích và sử dụng. Từ người đi rừng như Leesin, Rek’Sai, Jarvan,… cho tới tướng đường trên như Darius, Wukong, Olaf,…, chúng đều phát huy hiệu quả, nhất trong giai đoạn giữa trận. Điểm yếu duy nhất của bộ combo này chỉ nằm ở khâu phòng thủ còn “Sơ sài”, không đảm bảo vai trò đỡ đòn về phía cuối trận.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm