Những mẹo chơi Jax của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Chúng ta cùng đến với những chia sẻ của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp về vị tướng Jax.

Picture 5
 

Dù Jax đã yếu dần theo thời gian khi Meta Game Liên Minh Huyền Thoại liên tục thay đổi, chúng ta vẫn cảm nhận được sức mạnh của vị tướng này ở vị trí đường trên vào giai đoạn cuối của trận đấu. Ở thời điểm chiến thuật 4-1-0 còn thịnh hành, Jax khi thở được giai đoạn đầu trận, vị tướng này không có đối thủ khi đẩy lẻ một mình. Nếu để mất trụ thứ 3, các đội xác định là không thể giữ được nhà lính. Trong chuyên mục này, chúng ta sẽ đến với những chia sẻ của các game thủ chuyên nghiệp khu vực LCS về Bậc Thầy Vũ Khí này nhé.

Một cuộc khảo sát trên Twitter về ai là game thủ sử dụng Jax hiệu quả nhất và sau đây là kết quả.

1. ZIONSPARTAN - 72.8% (843 VOTES)

Picture 6
 

LCS Jax Stats:

- Games Played: 6

- Games Won: 4

- Win Rate: 66.7%

- Average KDA: 2.7

Chúng ta sẽ đến với 3 mẹo của ZionSpartan.

Picture 1
 

Khi chia ra để đẩy trụ, đừng đánh giá thấp năng lực của bản thân khi trụ đối phương còn 1/2 máu.

Ý của Zion ở mẹo này tương đối chung chung, tuy nhiên mình có thể mở rộng ý của anh chàng này như sau. Khi có 2 trang bị công cần thiết nhất của Jax là Tam hợp kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh, Chỉ cần 1 đợt creep gồm 6 con tràn vào trụ, Jax có thể đẩy tan được trụ đối phương khi còn nửa máu. Hơn nữa, nếu đối phương ngăn cản khi trụ còn ít máu, hãy lấy trụ trước rồi ăn thua đủ với đối phương nếu có thể. Tuy nhiên, hãy để ý kĩ bản đồ khi có người thứ ba thậm chí là nhiều hơn.

Picture 2
 

Bạn có thể đẩy trụ khi chúng ở phía trước, đặc biệt khi có Tam Hợp Kiếm.

Jax nổi tiếng với việc đẩy trụ khi đi đường. Ở mẹo này, ZionSpartan chú ý đến hiệu ứng thủy kiếm của tam hợp kiếm. Kể cả khi đối thủ ở bên cạnh mình, hãy tận dụng hiệu ứng tăng sát thương khi dùng kĩ năng của Tam Hợp Kiếm bằng cách sử dụng chiêu W để kích hoạt. Chỉ cần gõ 2-3 cái rồi lại đi ra, sau 5-6 lần như vậy trụ sẽ còn rất ít máu. Khi đó, như mẹo thứ nhất, hãy cố gắng kết liễu trụ sau đó ăn thua với đối phương khi qua cấp độ 11. Nếu đối phương chống trả quyết liệt, sử dụng chiêu Phản Công (E) để kháng những sát thương tay của đối phương.

Picture 3
 

Đừng đánh giá thấp khả năng mở giao tranh của Jax bằng chiêu Phản Công (E) + Tốc biến + Nhảy và Nện (Q) vào giữa đội hình đối phương.

Đây là tình huống mang tính chất ép giao tranh chứ thực sự không có lợi nhiều lắm khi sử dụng cách này. Ép giao tranh xảy ra khi: Đối phương có ít hơn 5 người, một hoặc một số thành viên đối phương di chuyển lỗi hoặc lỗi vị trí,… Nếu thực hiện theo cách này, bạn cần có sự giao tiếp với đồng đội, ít nhất là sử dụng Ping liên tục bởi vì bạn sẽ rất xa đồng đội của mình. Hãy cẩn thận bạn nhé.

2. QUAS - 12.3% (142 VOTES)

Picture 7
 

LCS Jax Stats:

- Games Played:6

- Games Won: 2

- Win Rate: 33.3%

- Average KDA: 1.6

Picture 4
 

Về cuối trận đấu, hãy sử dụng chiêu Phản Công (E) để tránh những sát thương vật lí đến từ xạ thủ đối phương thay vì gây choáng.

Điều này có đối lập với mẹo thứ 3 của Zion một chút nhưng là hoàn toàn hợp lí. Dù rất mạnh về cuối trận đấu nhưng với sự bảo kê chặt chẽ của hỗ trợ và cả người chơi đường trên như Lulu (Nếu có) của đối phương, Jax vẫn khó có khả năng trụ lại sau giao tranh. Về cuối trận, sát thương vật lí chủ lực thường có rất nhiều sát thương. Việc sử dụng Phản Công để gây choáng đồng nghĩa với bạn sẽ chịu nhiều sát thương hơn rất nhiều mà chưa chắc hiệu ứng choáng đã tồn tại được lâu với Hòm Bảo Hộ Mikael hoặc Đao Thủy Ngân. Tệ hại hơn nữa là khi bạn thọt, những đồ thủ chưa sắm được nhiều.

3. Mẹo của Cộng Đồng

Sử dụng chiêu Vận Sức (W) ngay sau đòn đánh cơ bản để tận dụng reset đòn đánh.

Đòn đánh cơ bản là rất cần thiết với vị tướng như Jax. Nó giúp nội tại được tích nhanh hơn và chiêu cuối sẽ đến sớm hơn một khoảng thời gian không nhỏ. Nhiều khi đòn đánh cũng là ranh giới giữa sự sống và cái chết, vì vậy hãy tận hưởng lấy mẹo này các bạn nhé. Điều này không quá khó làm ở một game thủ tầm trung.

Picture 10

Sử dụng Vận Sức (W) để có 2 đòn đánh thường gần như cùng 1 lúc.

Mình xin chia sẻ mẹo của bản thân nữa là: Qua cấp độ 6, nếu bạn muốn cấu rỉa máu khi đi đường, hãy sử dụng một đòn đánh cơ bản lên lính, nhảy vào đối phương đánh một đòn đánh thường, sau đó sử dụng chiêu (W) ngay lập tức, nội tại chiêu cuối sẽ được kích hoạt, đòn đánh thứ 3 lúc đó sẽ tăng khoảng hơn 200 sát thương phép (hơn 100 của W và 100 của R).

Nguồn GamekBạn có thể quan tâm