Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời

Tất cả những người chơi Dota 2 đều đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui đến buồn, từ mừng rỡ đến bực tức xuất phát từ vô số những tình huống có thể xảy ra trong tựa game này. Nhưng đâu đó vẫn còn những trường hợp “dở khóc dở cười” khiến các game thủ Dota 2 phải “ôm hận” và tự hỏi: “Tại sao lại là tôi?”

Windranger Shackleshot theo đường… chéo!

Chắc chắn anh em đều đã trải qua cảm giác dính một cú Shackleshot “thần sầu” rồi bị burst chết một cách tức tưởi mà không thể trả đòn rồi nhỉ? Miêu tả kĩ năng của Shackleshot nói là sẽ stun kẻ địch đầu tiên và một kẻ địch khác hoặc cây NGAY ĐẰNG SAU và THEO MỘT ĐƯỜNG THẲNG. Nếu vậy thì tại sao lại có tình huống nạn nhân bị trói vào một cái cây theo ĐƯỜNG CHÉO được chứ???

Wind ném Q theo đường thẳng màu đỏ trên hình, bình thường bạn sẽ nghĩ là nó trượt 100% phải không?

Cơ mà: “Chị chơi Shackleshot đường chéo nhé!” - Windranger said

Đây vốn là một cơ chế ẩn của Shackleshot, không được nói rõ trong phần mô tả. Theo đó, Shackleshot sẽ tìm mục tiêu thứ 2 theo một góc 46o từ cái đường thẳng xuất phát từ điểm nhìn của Windranger. Kết quả là những màn Shackleshot hơn cả “ảo thuật” đến từ vị trí của Phong Nữ Xạ Thủ. Trói mục tiêu ngay đằng sau lưng ấy hả? Cú lừa hết đấy.

Có lẽ chính Windranger cũng sẽ sốc nếu cô nàng có thể bắn được những quả Shackleshot siêu “ảo” như vậy.

TP về đến giếng và chết bởi kĩ năng Global

Trong Dota có khá nhiều chiêu thức, thường là Ultimate của các Hero, có tầm cast xuyên bản đồ, còn gọi là Cast Range Global. Tất cả các chiêu thức này đều có khả năng gây sát thương cực mạnh và điều đó dẫn tới trường hợp thứ 2:  sau một combat bạn chỉ còn cục máu bé tí, TP về đến giếng an toàn và BÙM! Một tia sét sáng loáng, một viên đạn to đùng, một tiếng nổ từ trên cao, một quả cầu tuyết siêu khủng bố, hoặc thậm chí một quả tên lửa bé tí xuất hiện và tiễn bạn lên bảng đếm số trong sự ngỡ ngàng và ức chế khủng khiếp.

Hung thủ chính trong những pha “ám sát” khoảng cách cả bản đồ

Cũng dễ hiểu tại sao điều này lại gây ức chế kinh khủng cho bất kì ai gặp phải. Không ai thích cảm giác an toàn “giả tạo” trong khi sự thật phũ phàng sắp lao đến đập vào mặt bạn cả. Và điều tệ hơn là kẻ địch của bạn đang cầm Zeus hay Invoker hoặc Clockwerk có thể tận dụng điều này để tilt chính bạn hoặc đồng đội của bạn. Trong trường hợp bạn “thiếu may mắn” mà rơi vào tình huống này, thay vì cầu trời thằng Zeus team địch nó không ulti, hãy sẵn sàng đón nhận tia sét Thundergod’s Wrath giáng thẳng vào đầu như một điều đương nhiên. Tất nhiên là nếu thằng Zeus đó nó muốn ulti thì nó vẫn sẽ ulti thôi, nhưng ít ra bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết trước chuyện gì sẽ xảy ra và chấp nhận nó.

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất

Hero địch còn tí máu nhưng nó outplay và giết ngược bạn

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng theo dõi WoDotA rồi phải không? Những video top 10 những pha xử lí cực đỉnh cao luôn khiến người xem phải trầm trồ thán phục vì sự bình tĩnh cũng như hiểu biết của nhân vật chính khi “outplay” team bạn. Nhưng bây giờ hãy thử đặt địa vị vào những kẻ “bị outplay” kia xem. Mấy ông đó không suýt đập chuột đập bàn phím thì cũng phải tức đến tận óc khi không thể dứt điểm một con Crystal Maiden yếu đuối, để rồi nó bật R - Freezing Field trong góc khuất và ăn Rampage không thể dễ dàng hơn.

Bao nhiêu lần bạn bất lực nhìn một con CM team địch ulti quét sạch team mình?

Với việc để bị outplay, bạn không chỉ khiến mình trông như một thằng đần, mà mấy ông đồng đội cũng sẵn sàng gửi đến bạn những lời “an ủi” chân thật và sâu trong đáy lòng họ nhất có thể. Tuy nhiên thì “trong mọi việc, bạn đều có lỗi”. Hãy biết nhìn nhận sai lầm của bản thân trong tình huống vừa rồi và chấp nhận sự thật là bạn chết do quá tham mạng và coi thường đối phương. Còn bọn đồng đội khốn nạn đang chực chờ blame bạn à? Đó chính là lý do nút Mute được phát minh ra đấy.

“Tham mạng” là 100% lý do tại sao bạn bị outplay và chết tức tưởi trong khi kẻ địch thì hả hê đấy

Theo: Gametv


Bạn có thể quan tâm