Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi "từ mặt nhau"?

Hiện tại, 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của đất Sài Gòn đang lâm vào tình cảnh hỗn loạn sau khi có quá nhiều sự việc xáo trộn diễn ra.

Còn nhớ ở thời kì Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang chập chững phát triển, 3 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five và Full Louis là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt giai đoạn đầu mùa 3. Trải qua thời gian, rất nhiều game thủ trẻ nổi lên, một số lão làng quyết định tìm bến đỗ mới Boba Marines để phát triển sự nghiệp. Cái tên Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five vẫn còn đó nhưng không còn độc tôn trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nữa.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, một sự kiện rất đáng chú ý đã xảy ra. Đó là khâu nhân sự của 2 đội tuyển Sài Gòn bị thay đổi ở vị trí đường giữa, Curot chuyển sang thi đấu cho Saigon Fantastic Five và Lovida thi đấu cho Saigon Jokers. Theo luật mà nói, giải đấu GPL Mùa Hè 2015 đã kết thúc, các đội tuyển vẫn được phép thực hiện thay đổi nhân sự cho các giải đấu tiếp theo nên sự chuyển giao này không vi phạm bất cứ điều lệ gì cả. Nếu chỉ dừng ở đó, mọi chuyện không quá to tát khiến nhiều người bận tâm đến vậy.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, trước ngày giải đấu SEA Qualifier vòng bán kết khởi tranh, hai đội tuyển do Garena bảo trợ là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đã có một cuộc họp mặt với nhau. Kết thúc buổi họp ấy, tất cả các thành viên khóc rất nhiều nhưng không ai rõ nguyên nhân tại sao lại như vậy. Ngày hôm sau, 2 đội tuyển này bắt đầu thay đổi nhân sự, bắt đầu cho một cuộc giông bão sắp đến.

Liệu giông bão đến có làm 2 đội tuyển Saigon đứng vững?

Hai đại diện Liên Minh Huyền Thoại Sài Gòn liệu có đứng vững trước cơn bão lớn?

Chắc hẳn không nhiều game thủ biết rằng thành viên xạ thủ của Boba Marines Optimus vẫn còn đang ở TP. Hồ Chí Minh và một mình đến trường quay Giải Phóng để cổ vũ cho 2 đội tuyển này. Tuy nhiên, chúng tôi nghe phong phanh rằng mục đích Optimus đến đây không chỉ để cổ vũ mà còn nhằm một số mục đích cá nhân khác.

Curot bất ngờ thi đấu cho SF5.

Curot bất ngờ thi đấu cho SF5.

Lovida trong màu áo SAJ.

Lovida trong màu áo SAJ.

Nếu ai theo dõi Optimus trên Facebook cá nhân hay theo dõi stream chẳng hạn, bạn sẽ ấn tượng ngay với một anh chàng hài hước theo phong cách giáo sư Cường 10 tỷ hay Cường vũ trụ chẳng hạn. Đấy chỉ nằm ở vẻ bề ngoài thôi bởi ẩn chứa trong Optimus là một khao khát muốn vươn tới đỉnh cao của thế giới, thực hiện những giấc mơ lớn lao trong tương lai. Và từ đây, câu chuyện Drama của ngày hôm nay đã đến.

Giáo sư Cường 10 tỷ có mặt tại địa điểm thi đấu.

Giáo sư Cường 10 tỷ có mặt tại địa điểm thi đấu.

Sau những ngày tác nghiệp tại khán phòng, chúng tôi trò chuyện cùng một số người có liên quan và nhận được một câu nói vu vơ nhưng cực Shock: "Optimus muốn thi đấu cho Saigon Jokers để tham dự chung kết thế giới mùa 5". Khi nghe được câu nói đó, chúng tôi cũng không thể tin được chuyện gì đang xảy ra và chỉ coi đó như một câu nói bông đùa mà thôi. Nhưng nếu xâu chuỗi lại mọi việc, càng ngày câu chuyện càng trở thành hiện thực.

Theo như người đó, Optimus sẽ trở lại Saigon Jokers, đẩy vị trí Curot xuống dự bị. Bực tức với vấn đề này, Curot không muốn đánh cho Saigon Jokers nữa nên ông thầy Lee In Cheol đưa anh về thi đấu cho Saigon Fantastic Five và để Lovida thế vào chỗ Curot để lại. Trong phòng họp báo, HLV Lee In Cheol cũng xin phép từ chối trả lời câu hỏi: "Tại sao 2 đội tuyển thực hiện thay đổi nhân sự" và hứa sẽ tiết lộ thiên cơ vào ngày sau.

Khi sự việc bắt đầu được những người nổi tiếng bắt đầu biết đến chuyện, họ đã cập nhật một số trạng thái lên mạng xã hội Facebook. Chúng ta cùng xem qua và xâu chuỗi sự việc.

Đầu tiên là giáo sư Cường 10 tỷ xin lỗi Curot.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi
 

Giáo sư Cường 10 tỷ có những lời lẽ không hay trên stream và xin lỗi Curot. Tiếp đến Curot cũng cảm thấy mệt mỏi về những chuyện trong thời gian vừa qua.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi
 

Ngoài ra, một nhân vật vô cùng tiếng tăm của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là HLV hiện tại của Asus Imba Fate Dương Nguyễn Duy Thanh (Tí nị), người đã từng trải qua quá nhiều đội tuyển khác nhau cũng lên tiếng ám chỉ một nhân vật. Không ngoài dự đoán của nhiều người thì đó có thể là anh chàng Optimus.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi
 

Tiếp đến, trong trận đấu giữa Saigon Jokers với Saigon Fantastic Five, Curot cũng từ chối bắt tay với những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến và cùng chung mái nhà.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi
 
Giả vờ uống nước, Curot không bắt tay với các thành viên SAJ.

Giả vờ uống nước, Curot không bắt tay với các thành viên SAJ.

Tuy nhiên, Curot không phải người đáng trách trong tình huống này bởi nỗ lực của anh không ngừng nghỉ trong thời gian qua. Ở GPL mùa xuân 2015 qua, Saigon Fantastic Five vô địch nhưng bao nhiêu công sức thầm lặng của Curot chẳng được ai nhắc tới. Trước đây, Curot đảm nhiệm vai trò hỗ trợ dự bị và không được trọng dụng trong đội hình. Thậm chí ngay cả khi trao huy chương, ban tổ chức chỉ có 5 chiếc, Curot nấp sau chiếc cờ tổ quốc để tránh bị phát hiện.

Ngay lập tức, khá nhiều người cảm thấy buồn cho Curot, kể cả anh chàng Muội Mập Archie nữa.

Liên Minh Huyền Thoại: Optimus khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục đến nỗi
 

Cuối cùng, những người có quyền hành ở Boba Marines cũng tuyên bố thẳng thừng rằng: "Optimus sẽ không thể quay về đội tuyển này nếu chỉ thi đấu cho Saigon Jokers chỉ với một mùa giải mà thôi". Liệu anh chàng này có đưa ra quyết định sáng suốt hay không vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp!!!

Đó mới chỉ là thông tin ban đầu nhưng nếu những ai đủ thông minh thì hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra trên Trái Đất này vậy. Nhỡ đâu, Saigon Jokers lại có Optimus ở vị trí pháp sư đường giữa trong trận đấu ngày mai thì sao, chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Theo : GamekBạn có thể quan tâm