Phân tích các hero Dota được ưa chuộng ở phiên bản 6.84

Hãy cùng tìm hiểu những top hero được ban/pick nhiều nhất, có tỉ lệ thắng cao nhất trong phiên bản 6.84 này trong khi The International 5 đang tiến tới gần.

 
 

Không có gì phải ngạc nhiên ở đây khi Gyrocopter được pick nhiều nhất trong phiên bản này. Với việc Rocket Barrage mới được buff, Gyro thống trị từ early cho tới midgame và là carry đặc trưng cho tinh thần của phiên bản 6.84. Sự đa dạng trong cách chơi khiến Gyro có thể phù hợp trong hầu hết mọi lineup và mọi chiến thuật. Đó cũng là lý do mọi người đổ xô đi pick gyro, sự lựa chọn an toàn cho những người ko ưa mạo hiểm trong meta này. Tuy nhiên, win rate của hắn cũng chỉ 50% (chính xác là 49.9%) và chỉ đứng thứ 4 trong top các hero bị ban nhiều nhất ở phiên bản này. Và Gyro cũng là hero duy nhất có số lần ban pick gần tương đương nhau. Hầu hết mọi team đều khá tự tin vào khả năng chống đỡ sức mạnh của Gyro vào early game nên nhiều team thả hắn ở lượt cấm đầu tiên. Tuy nhiên thì hầu hết mọi team lại không thể làm ngơ Undying - hero bị ban nhiều nhất trong 6.84 như với Gyro.

Undying bị cấm tổng cộng 667 lần và chỉ được chọn 185 lần mà thôi. Hắn giữ vị trí thứ 18 trong những hero được chơi nhiều nhất trong phiên bản này nhưng lại có win rate cao hơn cả 17 hero được chơi nhiều hơn hắn ngoại trừ Lesharc và Dragon Knight ra. Với sức mạnh bá đạo vào early cho tới mid game của hắn, phần lớn các team chọn phương án đơn giản là cấm thẳng mặt cho nhanh đỡ phải tính toán nhiều.


 

Từ khi mọi người nhận ra sức mạnh của Broodmother, tỉ lệ cấm của ả lúc nào cũng vượt trội so với tỉ lệ được chọn. Và có vẻ như phần lớn sức mạnh của Brood trong thi đấu chuyên nghiệp đến từ lượt ban/pick - khi mà ả là một lựa chọn khả thi vào lượt pick thứ 4 hoặc thứ 5 để phá đội hình đối thủ. Tuy nhiên, Brood không thực sự mạnh khi được sử dụng khi mà tỉ lệ thắng chỉ có 50% trong khi là một trong những hero được tranh nhau nhiều nhất. 

 
 

Hiện tại, Techies là hero có tỉ lệ thắng cao nhất tại phiên bản 6.84. Mặc dù khởi đầu phiên bản với tỉ số 0 - 2, Techies lật ngược tình thế với 5 trận thắng trên đấu trường chuyên nghiệp liên tiếp. Tuy nhiên, cái chỉ số này xảy ra tất cả là do Team Secret với Techies trong tay Kuro 'Kuroky' Salehi Takhasomi. Kuroky là người chơi đầu tiên mang chiến thắng cho Techies và cũng là người chơi thành công nhất trong đấu trường chuyên nghiệp (với chỉ số 2 - 0). 

Và có một sự lạ ở đây khi mà Bounty Hunter - một hero khá cân bằng ở thời điểm hiện tại - lại là hero có tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng cao nhất ở phiên bản 6.84 với vị trí support trở nên cực kì phổ biến gần đây tại đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù hắn chỉ đứng thứ 24 trong những hero được chọn nhiều nhất, Bounty Hunter lại có tỉ lệ thắng cao nhất. 

Nguồn : Endgame


Bạn có thể quan tâm