Phân tích những cầu thủ mùa ‘08E giá rẻ (P1)

Ở phần đầu tiên, bài viết sẽ đề cập đến những cầu thủ mà tiasanghikar, một thành viên thuộc hàng lão làng của diễn đàn FO3 Việt Nam đánh giá rất cao.

UKUR BORAL

Một trong những cầu thủ khá đa năng của tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, Boral là một trong số ít cầu thủ hội tụ đầy đủ các yếu tố phù hợp với gameplay của FO3: Thể hình – Tốc độ - Thể lực.

Tranh chấp cực tốt nhờ thể hình nổi trội, Boral mùa ‘08E còn leo biên cực tốt nhờ có nên tảng thể lực và tốc độ đều đạt mức cao. Có thể nói, Boral ‘08E rất thích hợp với lối phòng ngự “hit and run” ED mà các game thủ FO3 thường sử dụng. Khả năng tạt bóng và dứt điểm của anh chỉ ớ mức chấp nhận được. Đôi khi, Boral lại có xu hướng dạt vào trong và chớp thời cơ ghi bàn.

Tuy chỉ số rê dắt của anh khá cao, nhưng khả năng xoay sở và đi bóng chỉ ở mức trung bình khá (điểm cộng nằm ở những pha đi bóng dính chân của anh). Nhìn chung, ngoại trừ khả năng tì đè bá đạo, Boral thi đấu không thực sự nổi bật.

HUNTELAAR

So với các mùa giải khác, Huntelaar mùa ‘08E chơi bóng có phần “ảo diệu” hơn và cầm bóng tốt hơn hẳn. Cũng như mùa U10 và mùa ’14, tiền đạo người Hà Lan vẫn giữ được những ưu điểm thường thấy: những cú dứt điểm chuẩn xác cùng khả năng chạy chỗ thông minh. Nhược điểm về tốc độ và thể lực của Huntelaar cũng đã phần nào bị hạn chế ở mùa ‘08E.

Nhìn chung, khả năng di chuyến không bóng, phá bẫy việt vị cũng như phối hợp với đồng đội của Huntelaar mùa ‘08E vẫn chưa thể sánh bằng mùa U10, mùa giải chịu chạy nhất của “Thợ săn”. Thêm vào đó, Huntelaar mùa ‘08E cũng khá yếu trong những pha tranh chấp.

Dù là mùa giải nào đi chăng nữa, Huntelaar vẫn là một cầu thủ khó dùng trong FO3. Anh là mẫu tiền đạo chơi thiên về đầu óc hơn là sức mạnh và tốc độ.

FRITZ

Một lựa chọn khá chất lượng cho vị trí RB (và cả RM)! Fritz mùa ‘08E sử dụng rất tốt lợi thế về tốc độ của mình trong phòng ngự. Anh dễ dàng áp sát đối phương và cướp bóng rất nhanh và thường có những pha cắt bóng rất chuẩn xác. Anh cũng thường có xu hướng bọc lót cho những CB ở phía trong, ít khi nào rơi vào trường hợp ham công bỏ thủ.

Tuy vị trí sở trường là đá cánh, song Fritz vẫn chống bóng bổng khá tốt. Điểm yếu duy nhất của anh là tương đối “ngáo” mỗi khi ra sân với phong độ kém.

Những cầu thủ nằm trong Top RB của FO3 đều có mức giá khá “chát”. Chính vì vây, Fritz là lựa chọn phù hợp với những game thủ thích hàng “rẻ mà chất”.

CAPDEVILA

Không quá xuất sắc, song Capdevila mùa ‘08E là một lựa chọn khá kinh tế cho vị trí LB. Anh chơi tương đối tròn vai, không ham dâng cao, hoàn toàn có thể đem lại sự an toàn ở hành lang cánh trái.

Điểm mạnh nhất của Capdevila chính là những pha khều chân lấy bóng khá tinh tế. Khả năng tranh chấp, không chiến và cả hỗ trợ tấn công của hậu vệ cánh người Tây Ban Nha đêu ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, khi đối đầu với những cầu thủ giàu sức mạnh, Capdevila mùa ‘08E rất khó giành chiến thắng trong những pha 1 vs 1.

Dù có chỉ số ẩn Sút xa, nhưng những cú “nã pháo” của Capdevilla cũng không quá nổi bật. Khi tham gia tấn công, đôi khi anh cũng đóng góp 1 vài bàn thắng từ những chấm phạt góc.

MERTESACKER

Trung vệ cao kều người Đức là một trong số ít những trung vệ có thể “thổi bay” Ibra mùa ’11 và Drogba U10, những tiền đạo giàu sức mạnh thường thấy trong các trận đấu xếp hạng. Điểm yếu về tốc độ của Mertesacker đã phần nào được khắc phục ở mùa ‘08E.

Mertesacker mùa ‘08E có khả năng bắt 1 vs 1 cực tốt với lợi thế về thể hình khổng lồ và sải chân dài lí tưởng. Anh cũng là mẫu trung vệ mạnh trong không chiến và là một vũ khí chống bóng bổng rất lợi hại.

Dù vậy, Mertesacker mùa ‘08E vẫn rất dễ ăn “gạch đá” bởi việc thường xuyên mắc lỗi vị trí, đặc biệt là với những huấn luyện viên thường sử dụng lối đá phòng ngự bằng ED. Anh có nhiều pha băng lên khá nguy hiểm, và để lại khoảng trống ở hàng thủ. Điều này rất dễ trở thành thảm họa khi đối phương sử dụng những đường chọc khe bông QW hay ban bật nhanh.

Mertesacker mùa ‘08E cần có một trung vệ bọc lót tốt chơi ở bên cạnh. Còn nếu muốn khắc phục lỗi hay bỏ vị trí bằng một thẻ mùa giải khác, hãy lựa chọn Mertesacker mùa ’14, một trung vệ có lối đá chậm mà chắc hoặc Mertesacker mùa ’07.

Theo Fo3zoneBạn có thể quan tâm