Phát đạn xuyên 4 thần kì trong Counter Strike

Pha hightlight trong Counter Strike: Global Offenvise này đã được hình thành từ sai lầm của đối phương và rất nhiều may mắn của người thực hiện.

Xếp hàng là một cử chỉ mà chúng ta đều đã được dạy bảo ngay từ khi còn rất nhỏ, nó không chỉ thể hiện sự công bằng mà còn rèn cho con người tính kỉ luật và nhẫn nại. Tuy nhiên nó chỉ tỏ ra hữu ích ngoài đời thực, còn trong tựa game bắn súng Counter Strike, xếp hàng đồng nghĩa với tự sát.

Hầu hết các loại vũ khí từ súng lục cho tới súng máy hạng nặng trongCounter Strike: Global Offensive (CS:GO) đều có sức xuyên phá nhất định - điều này cho phép một viên đạn có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc. Chính vì vậy, việc di chuyển trên một đường thẳng chẳng khác nào mời địch thủ "làm gỏi" quân ta cả.

Phát đạn xuyên 4 thần kì trong Counter Strike
 

Lý thuyết thì ai cũng nắm vững, thế nhưng trong thực tế có nhiều trường hợp hy hữu vẫn xảy ra và nằm ngoài tầm kiểm soát của game thủ ngay cả ở những trình độ cao nhất, như tình huống mà game thủ với nickname "ggHushHush" đăng tải phía dưới đây là ví dụ. Chỉ bằng một viên đạn duy nhất từ cây SSG 08, anh đã ngay lập tức loại bỏ 4 người chơi phe cướp khỏi ván đấu một cách đầy may mắn.

Phát đạn xuyên 4 thần kì trong Counter Strike
 

Tấn công tổng lực site B thông qua công trình với lối đi hẹp như trong tấm hình động phía trên là chiến thuật đơn giản nhưng phổ biến ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn những trận đấu CS:GO thông thường. Với những trái bom khói và flash sử dụng hợp lý, sẽ rất khó để hai người chơi thuộc đội Counter-Terrorists kịp chống trả bởi một khi phe cướp đã tràn xuống, địa hình khó quan sát nơi đây sẽ giúp họ dễ dàng lấy số đông để "đàn áp" đối phương.

Phát đạn xuyên 4 thần kì trong Counter Strike

Hành lang hẹp này là khu vực nguy hiểm nhất mà phe Terrorists cần phải vượt qua trước khi chiếm được bomsite B.

Mặc dù phát súng thần kì của game thủ "ggHushHush" có đến 90% yếu tố may mắn, không thể phủ nhận rằng những người chơi phe Terrorists cũng mắc phải nhiều sai lầm dẫn đến hậu quả nặng nề này như: Băng qua bom khói, không sử dụng flash và tất nhiên nghiêm trọng nhất là việc đi thành đúng một hàng duy nhất. Có lẽ tâm lý bất cần ở một ván đấu mà họ quyết định tiết kiệm tiền (eco) để đầu tư mua trang bị cho ván sau đã khiến tình huống vừa hy hữu vừa tức cười này xảy ra.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm