Phù Phép Đồ Tể – Xu hướng của các tướng Đi Rừng hiện nay

Xuất hiện vào giai đoạn tiền mùa giải 5, Phù Phép Đồ Tể hướng tới một số lượng tướng Đi Rừng cần tốc độ đánh lớn.

Xuất hiện từ giai đoạn cuối mùa 4 để thay thế cho trang bị Lồng Đền Wriggle, Phù Phép Đồ Tể đã đem lại sự tín nhiệm của một số lượng lớn người chơi Đi Rừng tại thời điểm hiện tại. Tuy rằng chỉ số không “lỗi” như người đàn anh nhưng Phù Phép Đồ Tể lại đem lại một sức mạnh về lâu về dài cho những tướng sở hữu, nhất là giai đoạn giữa và cuối trận đấu khi được nâng cấp lên thành Đồ Tể No Nê.

Giai đoạn trước khi có khả năng nâng cấp lên Đồ Tể No Nê

Nên nhớ rằng trước khi Đồ Tể No Nê được thêm vào ở phiên bản 5.13 thì Phù Phép Đồ Tể có khả năng tích điểm cộng dồn đến vô hạn. Cứ mỗi 1 điểm cộng dồn thì Đồ Tể được cộng thêm 1 sát thương phép trên đòn đánh. Khi đó, nếu tham gia hỗ trợ hay hạ gục tướng địch thì bạn còn được hẳn 2 điểm cộng dồn (hiện giờ là 1) cứ tưởng tượng xem một trận đấu kéo dài 40, 50 phút thì bạn sẽ có được bao nhiêu điểm cộng dồn thêm. Mỗi sát thương vật lí là 45 vàng, và cứ tạm coi sát thương phép trên đòn đánh ngang với sát thương vật lí (đương nhiên rằng sát thương phép trên đòn đánh sẽ không thể cộng thêm vào những kĩ năng có tỉ lệ sát thương vật lí), vậy thì mỗi lần hỗ trợ hay hạ gục kẻ địch thì bạn đã như có thêm một lượng vàng 90 vàng. Tương tự với mỗi lần hạ gục quái lớn sẽ có được một lượng tiền là 45 vàng.

phuphepdote420

Phù Phép Đồ Tể khi lần đầu xuất hiện tại phiên bản 4.20.

Tuy vậy, Phù Phép Đồ Tể thời gian đó khá kén tướng bởi lẽ một số vị tướng cần sức mạnh ngay lập tức đến từ Phù Phép Chiến Binh và không muốn chờ đợi từ những điểm cộng dồn. Có lẽ gương mặt phù hợp nhất với Phù Phép Đồ Tể thời đó chỉ có thể kể đến Warwick.

Đồ Tể No Nê xuất hiện

Đây là một chỉnh sửa giúp cho Phù Phép Đồ Tể trở nên thực sự mạnh mẽ và được ưa chuộng. Ngoài việc sát thương trên đòn đánh ở đầu trận tăng từ 25 lên đến 30 có nghĩa là giá trị của Phù Phép Đồ Tể tăng lên 225 vàng. Nhưng Nội Tại đem lại sự bá đạo nhất chính là việc tự nâng cấp lên Đồ Tể No Nê khi đủ 30 điểm cộng dồn. Đồ Tể No Nê cho một khả năng cực mạnh mẽ vào giữa trận đấu đó là sẽ tái kích hoạt hiệu ứng đòn đánh thêm một lần nữa. Điều này kết hợp tốt được với những tướng cần tốc độ đánh cao và tái kích hoạt hiệu ứng đòn đánh để phối hợp với bộ kĩ năng của bản thân như Master Yi, Jax, Aatrox hay Shyvana. Ngoài ra, việc ăn những mục tiêu lớn như Rồng hay Baron sẽ đem lại đến 5 điểm cộng dồn khiến cho những mục tiêu này sớm được ưu tiên hơn trước đối với những tướng Đi Rừng sở hữu trang bị này.

 

Có một fun fact nho nhỏ là khả năng tái kích hoạt hiệu ứng đòn đánh của Đồ Tể No Nê không được tính là 1 đòn đánh Tiếng Hét Xung Trận của Xin Zhao. Điều này mới được áp dụng sau khi kĩ năng đó của Xin Zhao có thêm khả năng chí mạng sau 3 đòn đánh cùng với khả năng hồi phục máu.

Một vài trang bị kết hợp tốt với Phù Phép Đồ Tể

Trang bị thường được lên ngay sau khi tướng Đi Rừng hoàn thành xong Phù Phép Đồ Tể là Gươm Của Vua Vô Danh. Khi sở hữu 2 trang bị này, tướng Đi Rừng có tới 80% tốc độ đánh cộng thêm, ngoài ra hiệu ứng tái kích hoạt đòn đánh của Đồ Tể No Nê cũng kết hợp được với Nội Tại gây sát thương vật lí theo 6% máu tối đa của kẻ địch bằng những đòn đánh thường. Chưa kể Gươm Của Vua Vô Danh còn bổ sung thêm sát thương vật lí và khả năng hút máu, những thứ mà Phù Phép Đồ Tể còn thiếu.

guomvodanh

Những chỉ số Gươm Của Vua Vô Danh bù đắp tốt những gì Phù Phép Đồ Tể còn thiếu.

Ngoài ra cũng có thêm một cái tên khác như Đao Thủy Ngân nhưng trang bị này cũng không được xuất hiện nhiều ở những vị tướng Đi Rừng. Tuy nhiên khả năng của Đao Thủy Ngân lại kết hợp cực tốt với Phù Phép Đồ Tể. Đao Thủy Ngân cho một lượng sát thương vật lí lớn lên đến 75 và 10% khả năng hút máu. Khả năng giải các hiệu ứng bất lợi khiến cho bản thân thỏa sức tung hoành trong giao tranh hơn. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn bị đối phương khống chế sau đó dồn sát thương chết thì khả năng “đánh nhanh đánh mạnh” của Phù Phép Đồ Tể có còn để làm gì không.

Làm thế nào để khắc chế Đồ Tể No Nê

Có khá nhiều cách để khắc chế những vị tướng sở hữu trang bị này nhưng tối ưu trong cả trận đấu nhất chính là sở hữu Rammus trong đội hình. Kết hợp 2 kĩ năng Khiêu Khích và Thế Thủ sẽ khiến tướng địch có Đồ Tể No Nê bắt buộc phải đánh bạn mà với tốc độ đánh cao như vậy thì lượng máu hắn ta mất sẽ không nhỏ. Trong thời gian đó chỉ cần có đồng đội đứng ngoài bồi thêm sát thương vào thì kẻ đó sẽ dễ dàng bị hạ gục thôi. Ngoài ra, Quả Cầu Tốc Độ cũng giúp Rammus khống chế tốt tướng địch có Đồ Tể No Nê nếu hắn ta lao vào những đồng đội khác.

Rammus_ChromeSkin_Ch

Rammus khắc chế gần như toàn bộ những tướng có tốc độ đánh cao chứ không chỉ riêng mỗi trang bị Phù Phép Đồ Tể.

Nếu không có Rammus trong đội hình thì cũng có một vài cách để làm giảm tốc độ đánh của tướng địch sở hữu Đồ Tể No Nê. Tim bang Tim Băng/ new_khienbang Khiên Băng là những sự lựa chọn tối ưu dành cho những tướng Đỡ Đòn hay Hỗ Trợ để làm giảm tốc độ đánh kẻ địch. Phù Phép Đồ Tể cho 40% tốc độ đánh mà những trang bị trên đã giảm tới 15% tốc độ đánh vậy là đã làm giảm tương đối sức mạnh của trang bị đó. Giap gai Giáp Gai cũng là một trang bị để bạn có thể trở thành một Rammus phiên bản “nhái” tuy nhiên trang bị này có nhược điểm là không trị được lượng sát thương phép trên đòn đánh đến từ Phù Phép Đồ Tể vì nó chỉ cho giáp. Ngoài ra, Phép Bổ Trợ Kiet suc 24 Kiệt Sức cũng là một cách hay nhưng thời gian hồi lên tới 210 giây thì việc sử dụng để khắc chế lâu dài xem ra cũng không ổn.

Kết

Có lẽ Phù Phép Đồ Tể sẽ còn được ưa chuộng trong một khoảng thời gian dài nữa vì phù hợp với nhiều tướng Đi Rừng mạnh trong thời điểm hiện tại. Nhưng có những thay đổi gì trong tương lai hay không thì không ai có thể đoán trước được vậy nên khi trang bị này còn mạnh thì hãy tranh thủ tận dụng hết sức có thể.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm