[Playoffs LCK] 16h00 ngày 12/8 – KT Rolster vs SKT T1: Phá bỏ lời nguyền

KT Rolster sẽ phá bỏ lời nguyền SKT T1 tại các vòng Playoffs và lần thứ 4 liên tiếp có mặt tại trận chung kết LCK mùa hè. Còn nếu không, họ sẽ mất đi lời nguyền KT của mùa hè và tiếp tục với nỗi ám ảnh SKT T1.

KT và mối lương duyên với mùa hè

Có một điều rất kì lạ là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, KT luôn lọt được vào trận chung kết tại các giải đấu LCK mùa hè. Từ KT Bullets ở năm 2013, KT Arrows năm 2014 hay KT Rolster năm 2015, KT luôn biết cách để góp mặt trong trận đấu cuối cùng của LCK mùa hè.

Mùa hè 2014 –  mùa giải KT là nhà vô địch LCK

Tại mùa giải này, KT Rolster chỉ còn cách trận chung kết đúng 1 cặp bo5 nữa. Để tiếp nối “truyền thống” của mình, KT Rolster sẽ phải vượt qua đối thủ truyền kiếp của mình – SKT T1.

SKT T1 – sự khắc chế hoàn hảo của KT Rolster tại vòng Playoffs

Ngoại trừ năm 2014 với sự lên đồng của KaKAO thì KT Rolster luôn bị SKT T1 đàn áp rất mạnh mẽ tại vòng đấu loại trực tiếp của LCK. Minh chứng rõ ràng nhất là trong 3 lần lọt vào trận chung kết LCK mùa hè, KT đã 2 lần gục ngã trước chính SKT T1.

piglet-Ryu

Niềm vui của SKT T1 chính là nỗi buồn của KT Rolster

Tại giải đấu LCK mùa xuân 2016, dù có một giai đoạn vòng bảng rất tốt, từng đả bại SKT T1 2 – 0, nhưng đến chính vòng đấu Playoff, KT Rolster lại bị SKT T1 hủy diệt không thương tiếc với tỉ số 3 – 0.

ssumday

Sự thất thần của Ssumday khi KT bị SKT vùi dập tại vòng Playoffs của mùa xuân

SKT T1 và lời nguyền nhà vô địch thế giới

Đã 5 mùa CKTG trôi qua và thế giới đã có 4 nhà vô địch trong lịch sử. Tuy nhiên sau những thành công đó, không một đội tuyển nào có thể giữ được phong độ của mình và đều lỡ hẹn với CKTG mùa sau. SKT T1 là đội tuyển đầu tiên vô địch thề giới 2 lần vào năm 2013 và 2015.

Nhưng để có được thành tích này, họ đã phải trải qua 1 năm 2014 vô cùng tồi tệ và chỉ có thể trở lại là chính mình 1 năm sau đó. Và cho đến tận bây giờ, SKT T1 vẫn giữ được vị thế của mình và họ có thể là đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG với tư cách Đương Kim Vô Địch.

SKTT1

SKT T1 chỉ còn cách CKTG 1 trận đấu nữa thôi

Kịch bản nào cho trận đấu lịch sử?

SKT T1 rất mạnh ở vòng đấu Playoffs, hay nói chính xác hơn họ rất giỏi trong các cuộc đấu Bo5. KT Rolster là đội hiểu rất rõ điều này khi họ đã bị SKT T1 lội ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 3 – 2 trong trận chung kết lịch sử năm 2013. Chính vì vậy, có thể SKT T1 thi đấu không thuyết phục trong các cặp đấu Bo3 nhưng khi đến những trận đấu Bo5, họ là nỗi ám ảnh kinh hoàng với tất cả các đối thủ.

Untitled

Longzhu quá mạnh hay đơn giản là SKT T1 đang thả thính?

Tuy nhiên, không vì điều này mà có thể khẳng định SKT T1 sẽ chiến thắng trong trận đấu sắp tới. KT cũng có sự ủng hộ của lịch sử và trên hết, phong độ của họ cũng rất cao. Chiến thắng rất cách biệt trước Samsung là lời thách thức rõ ràng nhất mà KT gửi đến SKT. Và trên hết, trước những nỗi đau mà SKT đã gây ra, những Ssumday, Score hay Arrow chắc hẳn sẽ rất quyết tâm để xóa đi nỗi ám ảnh mang tên SKT T1.

Tôi có một niềm tin rằng Arrow cầm Ashe sẽ bắn nát tất cả

Lời kết

Nếu giành được thắng lợi trong trận đấu ngày mai, KT Rolster sẽ phá bỏ lời nguyền SKT T1 tại các vòng Playoffs và lần thứ 4 liên tiếp có mặt tại trận chung kết LCK mùa hè. Còn nếu không, họ sẽ mất đi lời nguyền KT của mùa hè và tiếp tục với nỗi ám ảnh SKT T1. Bạn có thể quan tâm