QTV: “Junie là sự bổ sung quan trọng ở vai trò HLV nên chúng tôi khá yên tâm”

Như vậy sau một khoảng thời gian nghỉ giữa mùa khá dài, vừa là cơ hội để các đội tuyển có thêm thời gian tập luyện, cũng là thời gian để các đội tuyển củng cố lại đội hình cho mùa giải mới thì MDCS Mùa Hè 2017 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 7/6.

Trong buổi họp báo tiền mùa giải mới đây, hầu hết các đội đều cho thấy đã rất sẵn sàng bước vào thi đấu để cạnh tranh chiếc cúp vô địch MDCS Mùa Hè 2017 – điều kiện đầu tiên cho bất kỳ đội tuyển nào có mong muốn tiến xa hơn ở các giải đấu quốc tế mà đặc biệt là góp mặt tại Chung kết Thế Giới 2017 khi cơ hội của các đội tuyển Việt Nam đang cao hơn bao giờ hết.

gamava

Chắc chắn GIGABYTE Marines vẫn được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu này sau những gì họ đã làm được trong khoảng thời gian vừa rồi ở cả giải quốc nội và quốc tế, dù đã có những sự thay đổi về mặt nhân sự, nhưng theo nhiều đánh giá điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới lối chơi chung của GAM. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những đối thủ đang bám đuổi, sẵn sàng lật đổ ngôi vương của GAM bất cứ lúc nào khi hầu hết các đội tuyển cũng đều đã có những sự bổ sung vô cùng chất lượng trước thềm mùa giải mới.

10

Chỉ nói riêng về những đội tuyển có thứ hạng khá thấp ở mùa xuân như Cantho Cherry, họ cũng đã gần như thay đổi toàn bộ đội hình cho mùa giải lần này. Mặc dù phải chia tay cặp đôi đường dưới Celebrity và RonOP, nhưng CR đã ngay lập tức có được những sự bổ sung tới từ các cựu tuyển thủ của đội tuyển Next Gen cũng như 2 gương mặt rất đáng chú ý từng thi đấu cùng nhau trong màu áo đội tuyển SAJ trước đây là Warzone ở đường giữa và TSU ở vị trí hỗ trợ. Những động thái này cho thấy CR đang tỏ rõ sự nghiêm túc và quyết tâm có được một thứ hạng cao tại giải đấu lần này. Chia sẻ về mùa giải vừa qua và những mục tiêu sắp tới, quản lý của đội tuyển CR cho biết: “Có lẽ đây là lần thứ 3 liên tiếp CR gặp phải tình trạng khó khăn như vậy tại giải đấu, do đó hi vọng ở giải đấu lần này chúng tôi có thể làm được như câu nói “quá tam ba bận” – một là sẽ không còn đội tuyển CR nữa, hai là sẽ tiến xa hơn tại giải đấu lần này.”

9

Một đội tuyển cũng bấp bênh không kém gì CR ở mùa giải trước đó là ROG Friends của QTV. Đã có những thời điểm RF được người hâm mộ đánh giá rất cao với những cái tên chất lượng trong đội hình, tuy nhiên đáng tiếc MDCS Mùa Xuân 2017 lại là một mùa giải thực sự đáng quên với họ. Bước tới giải đấu lần này, RF cũng đã có những sự thay đổi nhân sự khi Warzone đã không còn trong đội hình của họ, Minas cũng rời đi để nhường lại vị trí đó cho Celebrity – một trong những xạ thủ rất sáng giá của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuy nhiên, những tưởng RF sẽ có cho mình cựu cặp đôi đường dưới vô cùng ăn ý với nhau của đội tuyển SAJ trước đây là Celebrity và RonOP, thì ngay những ngày cận kề giải đấu RonOP đã đưa ra thông báo rời đội của mình.

QTV-Center-01

Khi được hỏi liệu điều này có làm ảnh hưởng quá nhiều tới đội tuyển cho giải đấu lần này hay không, quản lý của đội – anh QTV đã trả lời: “Vì vướng bận những lí do cá nhân nên mặc dù đang trong giai đoạn khá gấp rút trước thềm giải đấu RonOP vẫn không thể tiếp tục thi đấu cùng đội tuyển, tuy nhiên với việc đội tuyển đã có một sự bổ sung vô cùng quan trọng của Junie trong vai trò huấn luyện viên nên chúng tôi khá yên tâm về các vấn đề chuyên môn cũng như nhân sự và tiếp tục chuẩn bị đầy đủ để hướng tới giải đấu mùa này sẽ có thành tích chắc chắn là tốt hơn mùa trước.”

logomdcs

MDCS Mùa Hè 2017 là một mùa giải vô cùng quan trọng vì kết quả cuối cùng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giấc mơ “bước ra biển lớn” của bất kỳ đội tuyển nào nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất, do đó có thể thấy bất kỳ đội tuyển nào cũng đang thể hiện những sự quyết tâm riêng của mình.

Ngày thi đấu đầu tiên (7/6) của MDCS Mùa Hè 2017 sẽ gồm 2 trận đấu: trận đấu đầu tiên giữa LG Red gặp đội tuyển Ultimate sẽ diễn ra vào lúc 16:00 và trận đấu thứ 2 rất đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa đương kim vô địch GIGABYTE Marines gặp ROG Friends vào lúc 19:00.Bạn có thể quan tâm