QTV sẽ được Garena Việt Nam trả lương hàng tháng ở mùa giải VCSA 2016?

Theo thông tin mới nhất, không chỉ QTV mà tất cả các game thủ tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại VCSA 2016 sẽ được trả lương theo tháng để đảm bảo cuộc sống.

Mới đây đã xuất hiện thông tin cho rằng VED (Garena Vietnam) sẽ trả lương cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại VCSA 2016 nhưng số lượng đội tham dự cũng sẽ giảm xuống còn 10 đội mà thôi.

Từ sau thành tích không mấy khả quan của các đội tuyển Việt Nam tại GPL và SEA Qualifier 2015, thông tin này chỉ lan truyền trong giới vận động viên nhưng đến hôm nay, một nhân vật “máu mặt” trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã bất ngờ lên tiếng càng khiến nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, để bảo vệ nguồn tin, chúng tôi xin phép không nêu tên nhân vật mà chỉ dẫn lời của vị này: “Các đội tuyển VCSA 2016 sẽ được trả lương nhưng số lượng đội tham dự sẽ bị giảm xuống. Mùa trước là 16 đội, mùa này chỉ còn 10 đội mà thôi”.


VCSA - giải đấu chuyên nghiệp cho các đội tuyển LMHT Việt Nam.

VCSA - giải đấu chuyên nghiệp cho các đội tuyển LMHT Việt Nam.

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp đến ông Nguyễn Trần Sơn - Trưởng ban tổ chức giải đấu VCSA 2016 để xác nhận, vị này cho biết:“Tháng 11 này, vòng loại VCSA 2016 sẽ khởi tranh để chọn ra 7 đội mạnh nhất từ 20 đội thi đấu. Kết hợp với 3 đội mùa trước thì VCSA 2016 chỉ còn 10 đội tham dự. Thông tin này sẽ được công bố chi tiết trong vài ngày tới. Riêng những nội dung khác thì vẫn đang trong quá trình thảo luận và rất tiếc là tôi chưa thể chia sẻ được thêm”.


Boba Marines vô địch VCSA Mùa Hè 2015.

Boba Marines vô địch VCSA Mùa Hè 2015.

Dù sao đi nữa, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của nền thể thao điện tử chuyên nghiệp nước nhà. Tuy quy mô VCSA sẽ bị hạn chế ở mặt số lượng nhưng mức độ cạnh tranh lớn sẽ giúp các đội tuyển nâng cao trình độ thi đấu hơn.

Chưa kể, cách trả lời “không xác nhận cũng không phản bác” của đại diện ban tổ chức VCSA khiến chúng ta có cơ sở để tin rằng VED đang họp bàn về việc trả lương cho các đội tuyển. Nếu đây là sự thật thì các tuyển thủ sẽ được giảm bớt mối lo về tài chính mà tập trung thi đấu cũng như dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng.

Về lâu dài thì đây sẽ là những thay đổi tích cực, đóng góp một phần không nhỏ trong việc tìm ra những đội tuyển đủ sức mạnh để người hâm mộ có thể gửi gắm niềm tin trên đấu trường thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chủ đề này và cập nhật liên tục trong các bản tin sau.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm