Review nhanh 1 số cầu thủ WC10 và 06U

Khả năng phối hợp ngắn và phát động tấn công bằng những đường chuyền dài của Xabi Alonso vẫn là rất tuyệt,nhưng điểm được cải thiện nhiều nhất của Xabi mùa 06U lại nằm ở kỹ năng phòng ngự.

XABI ALONSO 06U

Khả năng phối hợp ngắn và phát động tấn công bằng những đường chuyền dài của Xabi Alonso vẫn là rất tuyệt,nhưng điểm được cải thiện nhiều nhất của Xabi mùa 06U lại nằm ở kỹ năng phòng ngự.

Xabi 06U phòng ngự rất chắc chắn, anh bọc lót và cắt bóng rất chuẩn xác. Khả năng thu hồi bóng của Alonso 06U không thua gì các tiền vệ phòng ngự hàng đầu hiện tại của FO3, có chăng chỉ thua kém ở khoản tranh bóng bổng và tì đè. Đây là một điều khá ngạc nhiên, bởi chỉ số của Alonso ở vị trí CDM thấp hơn nhiều so với vị trí CM.

Tuy chỉ có 2 sao kỹ thuật, nhưng Alonso đỡ bóng khá dính và giữ bóng chắc. 

MESUT OZIL WC10

Đây là thẻ mùa giải tốt thứ hai của Ozil trong FO3. Cũng như nhiều thẻ mùa giải khác của tiền vệ người Đức, Ozil WC10 vẫn là mẫu cầu thủ thi đấu thiên về kiến tạo, cầm nhịp, xử lý bóng rất khéo léo. Tuy nhiên, nhược điểm dùng chân không thuận kém và tranh chấp yếu vẫn là điểm yếu chí mạng của Ozil WC10.

So với các thẻ mùa khác, Ozil WC10 trội hơn ở khả năng xâm nhập vòng cấm. Dù không quá nổi bật trong những cú dứt điểm, Ozil WC10 di chuyển không bóng rất thông minh, đồng thời ít khi lùi sâu nên không bị tụt thể lực nhanh.

Ozil WC10 có lối chơi rất giống với Ozil WC14, nhưng chất lượng lại cao hơn.

JOSE BOSINGWA 06U

Nhìn chung, Bosingwa 06U chưa thể sánh bằng phiên bản 08E của chính anh. Dù vậy, anh vẫn là một RB chất lượng cao nhờ tốc độ tuyệt vời và lối chơi lăn xả, di chuyển rộng. 

Xét trên khía cạnh hỗ trợ tấn công, Bosingwa 06U không thua gì Bosingwa 08E. Anh cầm bóng khá mượt, leo biên rất nhanh vầ tạt bóng chuẩn xác. Nhưng nếu xét về mặt phòng ngự, Bosingwa 06U lại bọc lót kém hơn và cắt bóng kém chính xác hơn. 

Nếu bạn cần một RB phòng ngự xông xáo, giỏi đeo bám mà không quá đắt, Bosingwa 06U là một lựa chọn hoàn hảo.

SAMI KHEDIRA WC10

Tranh chấp ổn, mạnh trong không chiến, nhưng khá bất ngờ là Khedira WC10 lại giữ bóng rất chắc và xoay trở rất ổn. Không phải mẫu CDM chơi xông xáo như Vieira, Khedira vẫn phòng ngự rất chắc nhờ những pha tranh cướp bóng rất "ngọt" và chọn vị trí hợp lý. 

So với Matic và Vieira, Khedira WC10 thích dâng cao hơn. Tuy không phòng ngự chặt chẽ như 2 gương mặt kể trên,   Anh thực hiện tốt những pha phối hợp ngắn và chuyền dài ở mức trung bình khá. Tuy không 

Khedira WC10 cũng là một cầu thủ khá đa năng, tuy trong quá trình sử dụng, các HLV có thể cảm thấy anh hơi chậm. Ngoài ra, Khedira WC10 cũng thường ghi bàn trong những tình huống phạt góc.

ALBERTO GILARDINO 06U

Một ST chất lượng cao, không quá đắt của mùa 06U (dù hơi khó xài). Ưu điểm tuyệt nhất của Gilardino là những cú dứt điểm độ hiểm hóc cao. Thêm vào đó, Gilardino còn di chuyển không bóng rất thông minh, kể cả khi đón những đường tạt hay chạy chỗ phối hợp ngắn. So với mùa WC06, Gilardino 06U khéo léo hơn rât nhiều, và khó bị lấy bóng khi ở trong tay những game thủ giàu kỹ thuật.

Gilardino có phần nhanh nhẹn hơn so với chỉ số trong game. Dù vậy, Gilardino 06U lại hơi yếu khi tranh chấp, và kém sắc sảo hơn nhiều khi dứt điểm 1 chạm. 

Theo : fo3zone


Bạn có thể quan tâm