Review siêu sao mùa WL : Andriy Shevchenko

Bài viết sẽ đưa các bạn đến với một trong những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Champións League: Andriy Shevchenko.

Những năm tháng mờ nhạt tại Chelsea không thể xóa nhòa những dấu ấn mà Sheva mang lại cho người hâm mộ. Anh không chỉ là huyền thoại bóng đá của đất nước Ukraine, mà còn ghi danh vào trang sử của AC Milan khi còn ở phong độ đỉnh cao. Với 321 bàn thắng trong sự nghiệp, Quả bóng vàng châu Âu 2004 đã lọt vào danh sách những chân sút vĩ đại nhất của thế kỉ 21.

Bộ chỉ số của Shevchenko khá hoàn hảo cho một tiền đạo. Tuy nhiên, ở trong game, thể hình của anh khá nhỏ con. Điều này ảnh hưởng khả năng tì đè của anh, mỗi khi bị đối phương đeo bám hay tì đè, Sheva thường dứt điểm thiếu uy lực.

Sheva mùa WL có những cú dứt điểm rất hiểm hóc, bóng thường tìm đến góc khung thành, nhưng cũng rất ít khi vào cột (thường thì bóng chỉ tìm tới cột khi Sheva sút vô lê). Những cú sút xa của anh cũng vậy, bóng đí rất căng, và thường khiến thủ môn phải bay người hết cỡ để cản phá. Tuy nhiên, những cú dứt Những cú sút xa của anh cũng vậy, bóng đí rất căng, và thường khiến thủ môn phải bay người hết cỡ để cản phá. Sheva có khả năng sút góc hẹp khá tốt.

Những cú dứt điểm của Shevchenko thường không xoáy. Tuy nhiên, khi thực hiện những quả phạt, những cú đá của anh lại có độ xoáy khá cao, kể cả đá phạt trực tiếp hay đá phạt góc.

Điểm mà người viết đánh giá cao nhất ở Sheva chính là những pha di chuyển không bóng cực kỳ tinh quái và những pha bứt tốc loại bỏ đối phương hiệu quả . Anh phá bẫy việt vị và đón những đường chọc khe cực tốt bởi khả năng tăng tốc rất bất ngờ, có thể dễ dàng loại bỏ những mẫu trung vệ phản ứng chậm. Ngay cả trong những tình huống chuyền dài bằng QA, anh vẫn thường tìm được vị trí thích hợp để đón bóng ghi bàn.

Shevchenko là mẫu tiền đạo rất nhạy bén, phản ứng rất nhanh với những đường chuyền. Do đó, anh xử lý ít chạm khá hiệu quả, và phối hợp ban bật với độ chuẩn xác tương đối cao. Trong những tình huống bóng bật ra, anh cũng thường lao vào rất nhanh để đá bồi.

Sheva là mẫu tiền đạo xoay sở nhanh, và khống chế những đường chuyền rất gọn gàng. Tuy nhiên, anh không phải là mẫu cầu thủ giữ bóng chắc. Những pha ngoặt bóng bất ngờ hay qua người bằng tốc độ của Sheva có hiệu quả cao hơn nhiều so với những pha “múa bàn phím”. Nhìn chung, Sheva là mẫu tiền đạo thích hợp với lối đá ít chạm, tận dụng cơ hội để ghi bàn chứ không thiên về cầm bóng.

Vị trí thích hợp nhất với Sheva là CF hoặc để ST đá dưới một cầu thủ có khả năng chuyền bóng hoặc làm tường tốt. Khi đá một mình, Shevchenko thường có xu hướng dạt cánh nhiều. Còn khi đá ở vị trí CF, anh phá bẫy việt vị và xâm nhập vòng cấm rất thông minh!

Để hình dung rõ hơn về Shevchenko mùa WL, các bạn có thể tham khảo qua clip dưới đây được thực hiện bởi FIFA Online 3 - Legend:

Theo : fo3zone


Bạn có thể quan tâm