Riot rục rịch hồi sinh cho sát thủ vật lí bằng trang bị mới ?

Như các bạn đã thấy, trong suốt một năm vừa qua, nhóm tướng Liên Minh Huyền Thoại theo hướng sát thủ vật lí như Kha’Zix, Zed, Talon,… yếu thế hẳn so với phần còn lại.

Mỗi con người trên thế giới đều sở hữu tính cách khác nhau. Trong Liên Minh Huyền Thoại, game thủ cũng không khác mấy so với cuộc đời thực bởi có người yêu thích phong cách hiền lành, thủ hòa và phối hợp với đồng đội, có người lại thích khô máu cho tới khi cạn huyết. Với đa số người yêu thích phiêu lưu sử dụng sát thủ vật lí, họ phải chịu quá nhiều ấm ức trong suốt khoảng mùa 5 vừa qua chỉ vì Meta Game chết tiệt.


Sát Thủ Vật Lí đang bị thất thế.

Sát Thủ Vật Lí đang bị thất thế.

Dễ hiểu thôi, từ đầu năm cho tới nay, các tướng thiên về trâu bò ở đường trên lên ngôi mạnh mẽ, đặc biệt là Gnar, Sion, Renekton, Nautilus, Maokai,… Thêm vào đó, Meta Tanker lên ngôi, các tướng thiên về hiệu ứng khống chế, đảo đường lên ngôi dẫn tới đường giữa phải sở hữu sát thương duy trì theo thời gian cao như Cassiopeia, Azir, Orianna, Viktor,… Talon và Zed không đảm nhiệm được chức năng ấy còn Kha’zix quá yếu so với quy định. Nhiều người còn nói đùa rằng: “Kha’zix trước như vị thần nhưng giờ yếu như con muỗi vậy, bay vào không bay được ra”.


Pháp sư ôm farm, duy trì sát thương lên ngôi!!!

Pháp sư ôm farm, duy trì sát thương lên ngôi!!!

Chưa dừng lại ở đó, nhóm tướng sát thủ còn thiệt thòi ở giai đoạn tiền mùa giải thứ 6 bởi trang bị Gậy Hung Ác cũ mất tích, Gậy Hung Ác mới không đáp ứng đủ yêu cầu đề ra. Chưa dừng lại ở đó, bảng bổ trợ sát thủ vật lí so với bảng bổ trợ tướng xạ thủ, đấu sĩ, đỡ đòn,… như bỏ sông bỏ bể, quá thiệt thòi luôn!!!


Gậy Hung Ác bản cũ quá khỏe.

Gậy Hung Ác bản cũ quá khỏe.

Từ đó, Riot quyết định hướng tới chăm sóc nhóm tướng này trong thời gian tới. Cụ thể, ở phiên bản 5.23, Kha’zix được buff chút giáp khởi điểm và giảm thời gian hồi chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi (Q). Còn Zed được buff chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) và Dấu Ấn Tử Thần (R). Tuy nhiên, như thế chưa đủ, còn Talon, Riven,… chưa được nhắc tới và những chỉ số đó thực sự quá bèo bọt.


Cả 2 tướng được buff ở bản 5.23 nhưng chưa đủ.

Cả 2 tướng được buff ở bản 5.23 nhưng chưa đủ.

Bởi vậy, Riot quyết định hướng tới một trang bị cực mới dành cho Sát Thủ Vật Lí trong thời gian tới để bù đắp lại thiếu hụt mà Gậy Hung Ác phiên bản cũ đã để lại. Thông báo của Riot như sau:


Thông báo đến từ Riot.

Thông báo đến từ Riot.

Tạm dịch:

“Chúng tôi đã trông thấy hàng loạt sát thủ vật lí như Kha’zix và Zed tụt hậu lại sau thời điểm tiền mùa giải. Chúng tôi tin rằng một phần do loại bỏ Gậy Hung Ác và thay đổi Cung Xanh. Chúng tôi đang hướng tới thêm một trang bị mới để giúp chúng thoát khỏi cảnh tượng “Hắt hủi” ở phiên bản đầu tiên mùa 6”.

Như vậy, đây có lẽ là một tin cực vui cho các anh chàng yêu thích sát thủ vật lí, tìm lại ánh hào quang năm nào như Alex Ich đã làm. Nên nhớ, những người yêu thích sát thủ vật lí thường có tính cách mạnh mẽ, hổ báo, tính toán và kĩ năng cá nhân tốt nhưng thiếu đi sự tỉnh táo, kiên nhẫn cần thiết. Nếu cải thiện được thiếu sót trên, người chơi thăng tiến cực nhanh với các vị tướng Kha’zix, Talon, Zed, và Riven. Hãy cùng chờ đợi các bạn nhé!!!

Sát thủ vật lí sẽ trở lại chăng?

Sát thủ vật lí sẽ trở lại chăng?

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm