Siêu xạ thủ Minas gia nhập Boba Marines, QTV trở lại đường trên ?

Thời gian gần đây, cộng đồng liên tục truyền tai nhau thông tin về việc xạ thủ Minas sẽ gia nhập vào dải ngân hà Boba Marines.

Sự việc bắt nguồn từ những thay đổi về luật lệ của VCSA Mùa Xuân 2016. Cụ thể, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam sẽ chỉ còn 10 đội tuyển tham dự thay vì 16 đội tuyển như trước. Ngoài 3 đội đầu bảng mùa trước là Boba Marines, SAJ và GFL được đặc cách, tất cả các đội tuyển khác đều buộc phải tham dự vòng sơ loại cuối cùng mới giành vé chơi tại mùa giải tới đây.

Tại vòng sơ loại cuối cùng này, rất nhiều đội tuyển mạnh đã bất ngờ ngã ngựa, trong đó gây sốc nhất chính là cựu nhà cựu vô địch VCSA - ASUS Fate. Ngay sau thất bại không tưởng, ASUS Fate đã tuyên bố giải thể, các thành viên chính của đội như Slay, Jinky, Akiho, MeoU và Lysna đều phải tự tìm cho mình bến đỗ mới.


Ứng cử viên ASUS Fate bất ngờ thua ngay từ vòng loại và không có suất tham dự VCSA Mùa Xuân 2016.

Ứng cử viên ASUS Fate bất ngờ thua ngay từ vòng loại và không có suất tham dự VCSA Mùa Xuân 2016.

​Trong đội hình của ASUS Fate, Slay chính là người được đánh giá cao nhất về mặt kỹ năng cá nhân cũng như kinh nghiệm thi đấu, anh có thể chơi tốt ở cả Đường Trên lẫn Xạ Thủ. Game thủ này sở hữu cho mình một tài khoản nằm trong top 5 Thách Đấu máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Đương nhiên, bất cứ team nào cũng mong muốn được sở hữu một tài năng như Slay. Điểm đến tiếp theo của game thủ này được đồn đoán chính là Saigon Jokers. Rõ ràng đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, nó tốt cho cả Saigon Jokers lẫn Slay. Tuy nhiên, vướng mắc chính là việc, ở thời điểm hiện tại "những chú hề" cũng đang sở hữu cho mình một siêu Xạ Thủ khác là Minas.


HLV Tinikun khẳng định Slay đã đầu quân cho SAJ.

HLV Tinikun khẳng định Slay đã đầu quân cho SAJ.

Nhưng cho tới ngày hôm nay, cục diện của vụ chuyển nhượng đình đám này gần như đã được hé lộ hoàn toàn. Theo đó, rất nhiều thông tin khẳng định rằng, Minas đã quyết định chuyển sang thi đấu cho nhà đương kim vô địch VCSA Mùa Hè 2015 - Boba Marines. Còn Slay sẽ tới Saigon Jokers để thế vào vị trí Xạ Thủ mà Minas để lại.

Tại đây Boba Marines, Minas sẽ đảm nhận vị trí Xạ Thủ, Optimus sẽ được trả về Đường Giữa sở trường, tương tự QTV cũng sẽ lên lại Đường Trên - nơi đã làm nên tên tuổi của anh trong suốt chiều dài sự nghiệp. Vị trí Hỗ Trợ nhiều khả năng sẽ do Archie đảm nhận (hoặc cũng có thể Muội Mập sẽ lui về làm Huấn Luyện Viên). Quả thực, với sự xuất hiện của Minas, có thể khẳng định rằng Boba Marines chính là "dải ngân hà" của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thời điểm hiện tại. Rất khó để tìm ra thế lực nào có thể đương cự lại QTV và các đồng đội.

Minas sẽ chuyển sang thi đấu cho Boba Marines.

Minas sẽ chuyển sang thi đấu cho Boba Marines.


Saigon Joker huyền thoại ngày nào sẽ được tái hiện trong màu áo Boba Marines?

Saigon Joker huyền thoại ngày nào sẽ được tái hiện trong màu áo Boba Marines?

Ngay sau đó, trang facebook của đội tuyển Boba Marines cũng xác nhận rằng đội tuyển sẽ có những thay đổi nhân sự lớn trong thời gian tới.

Siêu xạ thủ Minas gia nhập, QTV trở lại đường trên - Boba Marines sẵn sàng
 

Dạo gần đây, nếu chăm chỉ theo dõi kênh stream của QTV thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng anh đã chuyển hẳn từ đường giữa sang luyện tập vị trí đường trên. Nếu thực sự như dự đoán, QTV sẽ trở về đúng với vị trí sở trường của anh trong mùa giải sắp tới.


Archie sẽ đảm nhận vai trò nào trong đội hình BM mới? HLV hay người chơi Hỗ Trợ?

Archie sẽ đảm nhận vai trò nào trong đội hình BM mới? HLV hay người chơi Hỗ Trợ?

Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, tất cả các bên có liên quan vẫn chưa lên tiếng khẳng định chính thức, thế nhưng khả năng vụ chuyển nhượng đình đám này xảy ra đã lên tới 90%. Câu trả lời cụ thể sẽ có vào ngày 12/12/2015 tới đây, thời điểm mà các đội sẽ phải công bố đội hình chính thức của mình tham dự giải đấu VCSA Mùa Xuân 2016.

Theo Tri Thức Trẻ


Bạn có thể quan tâm