Team Color Hà Lan mới: Tấn công tổng lực!

Sau bản cập nhật tháng 12, team color Hà Lan sẽ vươn lên là đội bóng cực mạnh, đặc biệt trên hàng công.

Hình ảnh minh họa, có điểm khác biệt so với nội dung trong bài

 Bản cập nhật tháng 12 mang tới cho Hà Lan thêm 2 Huyền Thoại World Legend mới củng cố cho những vị trí quan trọng nhất trong bất kỳ đội hình nào: Gullit ở tuyến giữa với vị trí CM và Rijkaard chơi vị trí trung vệ CB

Cả 2 đều là những huyền thoại hàng đầu của bóng đá thế giới. Kết hợp với những siêu sao Hà Lan khác đã xuất hiện từ lâu trong FIFA Online 3, đội hình quốc tịch Hà Lan sẽ là cơn lốc Da Cam bá đạo nhất từng có ở trò chơi này.

Dựa trên lực lượng của Hà Lan ở FIFA Online 3, tôi chọn sơ đồ tấn công 3-4-3 tương đối phù hợp với lối đá tấn công tổng lực đã trở thành bản sắc của đội bóng này.

THỦ MÔN (GK)

Edwin Van Der Sar World Legends vẫn tiếp tục đứng trong khung gỗ của đội hình này. Cộng với phong độ thuộc loại rất cao của anh, thủ môn dự bị Stekelenburg khó có cơ hội được ra sân. Anh có 2 chỉ số ẩn Lãnh đạo và Ném bóng xa.

HẬU VỆ

3 trung vệ được lựa chọn sẽ là F. De Boer WL - F. Rijkaard WL - J. Heitinga E8. Vẫn có thể đặt ‘siêu nhân đá mọi vị trí’ Gullit vào vị trí trung vệ thay cho Heitinga. Tuy nhiên với lối đá tổng tấn công của Hà Lan và tốc độ cũng như chỉ số của Heitinga, anh vẫn là sự lựa chọn không đến nỗi nào. Hơn nữa, Heitinga giá không cao, bạn có thể dễ dàng sắm thẻ +3 trở lên để đảm bảo chất lượng đồng đều cho cả đội hình.

 

TIỀN VỆ

Chơi vị trí đánh chặn sẽ là ‘siêu nhân’ Gullit - người có thể đá bao sân mọi vị trí với bộ chỉ số hoàn hảo. Nguồn thể lực dồi dào (97 ở level 1!) đủ để huyền thoại đầu xù này lên công về thủ liên tục và nhất là hỗ trợ tối đa cho hàng thủ hơi mỏng với 3 người ở phía sau.
Không chỉ vậy, với lối chơi tấn công ồ ạt từ mọi vị trí của Hà Lan, Gullit có đủ phẩm chất để hỗ trợ cực tốt cho tuyến trên: chỉ số ẩn kiến tạo, sút xa, tạt bóng sớm cùng với đó là điểm số chuyền dài, tầm nhìn, sức mạnh và tốc độ cực ‘xanh’.

Chẳng hiểu sao Rijkaard lại có thể là cầu thủ đắt nhất FIFA Online 3 lúc này: 2,2 tỉ EP!? Bởi theo bộ chỉ số toàn bộ màu xanh mướt và phẩm chất chỉ số ẩn quá ngon lành của Gullit - đây mới là cầu thủ mà ai cũng phải khao khát! Bất kỳ vị trí nào gặp vấn đề bạn đều có thể thế Gullit vào đơn giản là anh có thể chơi mọi vị trí - trừ thủ môn!

Ở 2 bên cánh sẽ là hai huyền thoại World Best: W. Sneijder cánh trái và A. Robben ở phía đối diện. Sneijder hơi đuối ở tốc độ, tăng tốc nhưng các kĩ năng còn lại đều ổn, đủ để đá cánh dù anh hợp với vị trí ở giữa sân hơn. Nhưng chúng ta đang tìm đội hình ‘bá đạo’ nhất của Hà Lan nên đành phải xếp anh chơi ở đây.

Robben WB không có gì để chê cả, tốc độ kinh hoàng, khả năng rê bóng và cứa lòng ngoại hạng. Bạn có thể tận dụng các pha sút xoáy và sút xa với bộ chỉ số ẩn của Robben cũng là vũ khí lợi hại nếu đối phương thủ quá chặt, khóa đường vào vòng cấm địa.

Như đã nói, Sneijder rất hợp đá CAM lùi nhưng vấn đề là lực lượng Hà Lan hiện tại trong game hơi thiếu tiền vệ nên tôi xếp anh dạt cánh, nhương vị trí này lại cho Dennis Bergkamp WL. Nếu bạn đã quên thì tôi xin nhắc lại: bộ chỉ số CAM và CF khá tương đồng, giống nhau tới hơn 90%. Vì vậy, một CF kiệt xuất như Dennis Bergkamp không có lý do gì mà chơi tồi ở vị trí CAM được. Khuyết điểm duy nhất của Bergkamp là sút xoáy chỉ có...79 nhưng nó lại được lấp vào bởi chỉ số ẩn Sút xoáy rồi! Thế thì anh quá hoàn hảo để đá ở vị trí ngay dưới các tiền đạo.

TIỀN ĐẠO

Tôi xếp 3 tiền đạo ở trên đều là ST hoặc RS/LS cho… hợp thời. Đây là xu hướng xếp đội hình thường thấy của game thủ FIFA Online 3. Cũng bởi Van Basten - Van Nistelrooy - P. Kluivert đều là các trung phong hàng đầu chứ không phải chuyên gia chạy cánh.

Làm các phép toán so sánh chỉ số giữa 3 trung phong này có vẻ là việc dư thừa, bạn thích xếp họ chỗ nào trong 3 vị trí trên cũng ổn cả.

Riêng tôi cũng mất một vài phút phân vân nhưng tôi nhận ra họ rất giống nhau về nhiều điểm.Thậm chí chiều cao, sức mạnh và điểm đánh đầu của họ cũng rất tương đồng.

Sự khác biệt là Van Basten & Kluivert có điểm nhảy tốt hơn, nên tôi xếp họ… dạt ra 2 bên một chút: LS và RS! Vì sao? Đơn giản vì các quả tạt QA xéo vào cột dọc đối diện là bài tấn công rất lợi hại. Chỉ cần đặt Basten/Kluivert xu hướng công 2 hoặc 3 cộng với điểm Tạt bóng trong bảng chiến thuật cao một chút là họ dư sức chạy chỗ đón quả tạt, ‘đè’ được hậu vệ cánh đối phương để đánh đầu ghi bàn. Lý thuyết là thế, hiệu quả hay không còn đợi các bạn kiểm chứng!

Đó chỉ là một ‘bài’ tấn công. Còn chiến thuật chung mời bạn kéo xuống dưới xem tiếp!

CHIẾN THUẬT

Đã là Cơn lốc thì không có chuyện Chơi, Chuyền, Gây Áp Lực thấp được đúng không? Trong các chỉ số vừa nêu, nếu để ý bạn sẽ thấy tôi không thiết lập chỉ số nào dưới 50 cả. Tốc độ là yếu tố quan trọng trong lối chơi của Hà Lan. Tập luyện vài ngày, nếu quen tấn công ào ạt như thế rồi, bạn có thể đẩy các thiết lập này lên cao hơn nữa để dồn ép đối phương hơn nếu thích! Dĩ nhiên không có cách chơi hoàn hảo, nó sẽ lộ ra không ít sơ hở và khả năng bị thủng lưới khá cao! Đánh đổi cho điều này: ngược lại bạn có rất nhiều phương án tấn công và ghi bàn hơn!

Chú ý đừng đặt Chuyền quá cao, các cầu thủ sẽ chạy chỗ nhiều hơn và không kịp về hỗ trợ phòng thủ. Quyết đoán cũng vậy, tôi đặt dưới 40, nếu 3 hậu vệ quá xông xáo và quyết liệt thì chỉ cần đối phương rê bóng qua được một người, phía sau là khoảng trống khá mênh mông và Van Der Sar sẽ rất mệt đấy!

Ngược lại Biên độ cao sẽ giữ cho các hậu vệ ‘ở nhà’ - biên độ càng cao, khoảng cách giữa hậu vệ và tiền vệ cũng càng xa dần. Biên độ cao để đội hình không dâng lên quá cao đến độ bị liên tục bị đối phương chọc QW! Rijkaard và  De Boer dù khỏe nhưng tốc độ và tăng tốc cũng chỉ ở ‘làng nhàng’ 80-84, chẳng thấm vào đâu với rất nhiều tiền đạo tăng tốc 88 trở lên ở level 1!

Comment bên dưới cảm nhận của bạn về đội hình mới với team Color Hà Lan này. Hy vọng ‘Cơn lốc da cam’ có thể giúp bạn bay cao trên đấu trường xếp hạng!

Theo : fo3zoneBạn có thể quan tâm