Teemo đi rừng liệu có thể lên Cao Thủ?

Câu hỏi rất khó để trả lời, và cũng không phải ai cũng dám đi tìm câu trả lời cho chính mình.

birthday-teemo-7

Chắc chắn đó không phải là một câu hỏi mà ai cũng dám đi tìm câu trả lời, thế nhưng HIKASHIKUN - một người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ đã đích thân mình đi tìm câu trả lời, và nó rất đáng kinh ngạc. (https://twitter.com/Hikashikun/)

Người chơi này đã sử dụng Teemo để leo hạng, chưa phải là điều bất ngờ ở câu chuyện này đâu. Điều bất ngờ ở đây là anh ta lại sử dụng vị tướng Yordle này ở vị trí đi rừng. Nhưng đó không phải là một sự lựa chọn nhất thời của người chơi này, HIKASHIKUN đã sử dụng Teemo đi rừng ngay từ những ngày mùa 3.

teemo 3
Mùa 3
teemo 4
Mùa 4
teemo 5
Mùa 5

Mới đây thôi, ngày 21/09, anh chàng “Teemo” này đã xuất sắc lên Cao Thủ với “con bài tẩy” Teemo đi rừng này. Cùng Liên Minh 360 xem qua các chỉ số trận đấu đáng kinh ngạc của HIKASHIKUN.

teemo 1

Chuỗi bo5 lên Cao Thủ của người chơi này có vẻ không quá khó khăn.

8D2Va6i

oYsWPGt

2 trận đấu không mấy khó khăn, và nhìn vào chỉ số thì chắc chắn một điều HIKASHIKUN chính là người gánh cả đội. Trận thứ 3 không suôn sẻ lắm, nhưng anh chàng này vẫn giữ vững lập trường, niềm tin của mình với vị tướng yêu quý Teemo. Và cuối cùng, mọi nỗ lực, cố gắng của anh cũng đã được đền đáp.

Vq7brVo

Lên Cao Thủ với Teemo đi rừng, tại sao lại không?

Ngay cả khi lên Cao Thủ rồi, đánh cùng với những người chơi có điểm ĐNG cao, HIKASHIKUN vẫn tiếp tục sử dụng Teemo rừng, và tiếp tục là một chiến thắng rất áp đảo của Trinh Sát Nhanh Nhẹn này.

vScvcSP

Cùng trò chuyện đôi chút với HIKASHIKUN – người chơi Teemo đi rừng lên Cao Thủ này.

Hikashi nè, với thay đổi của phù phép Đồ Tể No Nê hiện tại ấy, bạn có nghĩ rằng mình sẽ thôi sử dụng Teemo nữa không?

Thay đổi đó đánh khá mạnh vào mình đó, tuy nhiên, mình vẫn sẽ tiếp tục sử dụng Teemo đi rừng, bởi ở tất cả những trận đấu, Teemo trong tay mình luôn sở hữu 2.50 tốc độ đánh (tốc đánh tối đa), nên mình cũng không quan tâm đợt giảm sức mạnh này lắm. Từng đấy đòn cũng hơi lâu để kích hoạt, 3 có vẻ sẽ hợp lý hơn, nhưng, như mình nói đó, mình không quan tâm.

Theo bạn, điểm mạnh và yếu của Teemo trong rừng là gì?

Ưu điểm:

  • Lượng sát thương ổn
  • Kiểm soát tầm nhìn rất tốt
  • Xóa sổ quái vật cực nhanh

Yếu điểm:

  • Cần rất nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh
  • Cần thời gian để phát huy hiệu quả
  • Rất khó để kiếm các điểm cộng dồn cho phù phép Đồ Tể No Nê nếu đội bạn bị dẫn trước

Đùa mình à, trong khi mình đang vật lộn ở cái rank Vàng V này thì bạn lại lên được Cao Thủ với Teemo, mà lại còn đi rừng? Bạn ghét phải đối đầu với vị tướng nào?

Không hề! Mình khá bực mình khi phải đối đầu với những tướng như Rengar, Riven, Evelynn (bởi thường thì người chơi sẽ ít khi mua Mắt Tím, trừ khi giai đoạn cuối trận đấu), và Ekko nữa.

Có thể thấy, Hikashi rất nghiêm túc trong việc sử dụng Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn ở vị trí đi rừng, anh ta không hề có ý phá, hay quấy rối đồng đội. Ngược lại, Hikashi luôn tìm tòi và phát triển những lối đánh của mình, bằng chứng là người chơi này đã sử dụng Teemo từ mùa 3 tới nay. Cùng tham khảo qua bảng ngọc và bảng bổ trợ của Hikashi, với con bài Teemo đi rừng này.

Bảng Ngọc

teemo runes

 • Ngọc đỏ: 9 viên Tốc độ đánh
 • Ngọc vàng: 9 viên Giáp theo cấp
 • Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép theo cấp
 • Ngọc tím: 3 viên Sức mạnh phép thuật

Anh ta tập trung vào khả năng tấn công giai đoạn đầu trận đấu với lượng tốc độ đánh khá nhiều. Bởi Teemo không phải là một tướng sở hữu sát thương trên đòn đánh tay lớn, chỉ rơi vào 47.53 (+3), nên việc cầm theo ngọc tốc đánh là hoàn toàn dễ hiểu. Ngoài ra, Hikashi cũng đem theo ngọc vàng và xanh thiên hướng phòng thủ cuối trận rất tốt. Ngọc tím anh cầm theo 3 viên sức mạnh phép thuật để tối đa lượng sát thương tới từ Q E và R.

Bảng Bổ Trợ

teemo masteries

Không giống những tướng đi rừng khác, Teemo trong tay Hikashi tối đa vào nhánh công, 30 điểm vào nhánh này. Gồm 4 điểm tốc độ đánh và toàn bộ sát thương, hiệu ứng từ bên sát thương vật lý và phép. Chắc hẳn trong giai đoạn đầu trận, Teemo của Hikashi sẽ cố gắng kiểm soát tầm nhìn và kiếm những chỉ số quái vật cần thiết, thay vì trao đổi hổ báo như một số tướng đi rừng khác.

1909 teemo

Mới lên Kim Cương I trong ngày 19/09 …

teemo 0

… tiếp sau đó lên Cao Thủ vào ngày 21/09.

Chỉ mới lên Kim Cương I vào ngày 19/09, Hikashi đã nhanh chóng tiếp tục lên Cao Thủ vào ngày 21/09. Vậy thì trong khoảng thời gian từ giờ tới cuối mùa giải, liệu Hikashi có thể lên được Thách Đấu, ghi tên mình vào top những người chơi tốt nhất cụm máy chủ Bắc Mỹ, và khiến cho cộng đồng nhớ đến mình với vị tướng Teemo ở vị trí đi rừng này không? Hãy cùng chờ đợi

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm