Thể thức thi đấu của Asia Cup và những ảnh hưởng (P2): Cầu thủ

Như đã phân tích ở phần 1, việc chỉ sử dụng cầu thủ mùa ’14 hiển nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lối đá của các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy xu hướng sử dụng cầu thủ của các nước có khác nhau, nhưng nhìn chung, ngoài Việt Nam và Thái Lan, các đội tuyển còn lại trong khu vực Đông Nam Á đều không nổi bật trong việc sử dụng cầu thủ mùa ’14.

Dù vậy, việc chỉ sử dụng cầu thủ mùa ’14 cũng mang đến một số điểm tích cực cho giải đấu.

TÍNH CÂN BẰNG GIỮA CÁC ĐỘI

Tại SEA Invitational 2015, Thái Lan đã chứng tỏ 4-1-1-4 của họ bá đạo đến chứng nào khi có bộ đôi “quái vật” Yaya Toure – Paul Pogba WC cùng với những James Rodriguez WC, Muller WC, những cầu thủ chất lượng có thể dễ dàng tạo ra đột biến trên sân. Có thể nói, bên cạnh yếu tố chuyên môn, một lí do khác khiến cho Thái Lan khó ngăn cản hơn rất nhiều chính là sự chênh lệch giữa cầu thủ của họ với những đội bóng khác.

Tôi thấy "quái vật" trong đội hình của Thái Lan

Tuyển Việt Nam cũng có “thần hộ mệnh” riêng của mình, đó chính là Ibrahimovic mùa ’11. Tại SEA Championship và SEA Invitational, Ibra mùa ’11 là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, và cũng là cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình. Sức mạnh, khả năng tì đè, không chiến cùng kỹ thuật của Ibra mùa ’11 quá kinh khủng, chưa kể đén việc anh có thể kết hợp với hầu hết các tiền đạo khác trong FO3.

Unstoppable Ibra!

Đó là 2 ví dụ điển hình của trường hợp “gánh team” tại 2 giải SEA vừa qua được tổ chức tại Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên, điều này khó có thể tái diễn tại Hàn Quốc, khi mà những thẻ mùa giải WC, U10, ’11… sẽ không xuất hiện tại Asia Cup.

Thẻ mùa giải ’14 không có nhiều cầu thủ có thể một mình gánh team như Yaya Toure WC, Paul Pogba WC hay Ibra mùa ’11… Ngoài ra, chỉ số chung của các thẻ cầu thủ mùa ’14 kém hơn nhiều so với các thẻ mùa giải có chỉ số quá nổi trội như mùa WC, mùa U10 hay mùa ‘08E. Với thể thức thi đấu mới, rõ ràng lực lượng giữa các đội bóng không còn chênh lệch quá nhiều. Dù vậy, các tuyển thủ phải tìm tòi và thử nghiệm cầu thủ nhiều hơn, thay vì chir tập trung “hốt” những hot boy thường thấy trong các trận đấu.

Những cầu thủ có chỉ số cao nhất của mùa '14

Việc sử dụng cầu thủ +10 level 20 cũng tạo điều kiện cho các tuyển thủ có thể tận dụng hết tiềm năng của từng cầu thủ. Trong khi những điểm mạnh càng thêm nổi bật, những điểm yếu trong lối chơi sẽ phần nào được hạn chế bởi bộ chỉ số cao.

Tuy bị hạn chế việc lựa chọn cầu thủ trong mùa ’14, nhưng bù lại các đội lại được tạo điều kiện để phát huy toàn bộ khả năng của cầu thủ. Cũng vì lí đó, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy những “ngôi sao” mới tại Asia Cup lần này.

CƠ HỘI ĐỂ KHÁM PHÁ NHỮNG THẺ CẦU THỦ MỚI

Asia Cup cũng sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để tìm hiểu thêm những cầu thủ chất lượng, nhưng ít khi nào được sử dụng của mùa ’14. Chứng kiến các game thủ chuyên nghiệp sử dụng những cầu thủ này chính là review mang tính thực tế và chính xác nhất mà bạn có thể tận mắt chứng kiến. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Ronaldo, Messi, Yaya Toure, Pogba, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều cầu thủ khác của mùa ’14 lần đầu xuất hiện tại một giải đấu FO3 tầm cỡ.

Những cầu thủ mùa '14 lần đầu có mặt tại một giải đấu FO3 tầm cỡ.

Phần đông những cầu thủ mùa ’14 đều có giá bán ở mức thấp và trung bình trên TTCN để bạn có thể dễ dàng sở hữu và ép lên thẻ cấp cao. Sau giải đấu này, bạn hoàn toàn có thể có một đội hình vừa ngon lại vừa rẻ (hoặc vừa đẹp) nếu tham khảo kỹ cách các game thủ chuyên nghiệp sử dụng cầu thủ.

Bạn đã quá chán ngán với những thẻ cầu thủ thường thấy như Ibra mùa ’11, Drogba U10, Torres mùa ’09,… xuất hiện tràn lan trong game. Nếu đúng là như vậy, Asia Cup sẽ đem lại một luồng gió hoàn toàn mới cho các game thủ FO3 cùng những phát hiện độc đáo của mùa ’14, có thể sẽ gây bão trên TTCN FO3 thơi gian tới.

Theo Fo3zoneBạn có thể quan tâm