Tiêu điểm bản cập nhật 6.7: Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng và quá trình thử nghiệm

Kindred bị chỉnh sửa, thay đổi ra sao trong bản này.

Hãy cùng đến với: “Tiêu điểm bản cập nhật” để biết trong bản cập nhật mới này có gì nổi bật và thú vị nhé. Series này dự kiến sẽ ra 1 số mỗi 1 bản cập nhật, cùng với các bài khác như “Tổng hợp các thay đổi bản cập nhật”.

divider

Chào các bạn,

Đến hẹn lại lên, chúng ta sẽ trở lại với Tiêu Điểm Bản Cập Nhật! Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nói về những thay đổi của Kindred trong bản 6.7, chi tiết quá trình xử lý mà chúng tôi tiến hành để đánh giá một vị tướng, những thay đổi trên giấy tờ ảnh hưởng như nào tới cả đội, và kĩ năng gì cần thiết để trở thành một người chơi thử nghiệm.

jb-intro-divider-2

Bối Cảnh

Đầu tiên,  Trong trường hợp này, Kindred đã bị giảm khá mạnh tay ở giai đoạn đầu trận đấu, nhưng chỉ là trong tay những người chơi có kinh nghiệm mà thôi.

Các giải pháp đề xuất ở đây là gì? Giảm sát thương cơ bản của kĩ năng Vũ Điệu Xạ Tiễn đi, đồng thời, lượng máu hồi lại từ Sói Cuồng Loạn cũng bị cắt đi chút ít, và quan trọng nhất, đó là Cừu Cứu Sinh sẽ chỉ có thể sử dụng lên bản thân.

Chúng tôi đã hiểu những thay đổi này nhanh như nào, và nó phù hợp – hay không phù hợp – là điều quan trọng nhất trong công việc của chúng tôi. Câu hỏi không phải lúc nào cũng là về sức mạnh. Chúng tôi không muốn nói rằng Kindred bị giảm sức mạnh, chúng tôi muốn làm một thứ gì đó mà nó không ảnh hưởng quá nhiều tới những người chơi ít kinh nghiệm với Kindred.

jb-intro-divider-2

Các Giả Thuyết

Từ đây, chúng tôi bắt đầu đưa ra những dự đoán về các thay đổi này.

Chúng tôi khá hài lòng với thay đổi cho kĩ năng Sói Cuồng Loạn; với khả năng hồi phục kém đi, người chơi Kindred sẽ không thể sử dụng lợi thế về lượng máu đó để cướp rừng và gank trong khi người đi rừng đối phương lại phải vật lộn với những bình máu của mình. Tuy nhiên, lượng máu hồi lại này phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn di chuyển liên tục, và những người chơi có kĩ năng, thường xuyên thả diều quái rừng sẽ cảm thấy sự giảm sức mạnh này rõ rệt nhất. Tương tự với thay đổi cho Cừu Cứu Sinh: những người chơi thiếu kinh nghiệm sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ chiêu cuối mới này.

kindred

Điều mà chúng tôi quan tâm nhất chính là việc giảm sức mạnh của Vũ Điệu Xạ Tiễn, bởi nó là quá mạnh tay đối với những người chơi Kindred, giảm tốc độ xóa sổ quái vật đầu trận và khả năng tay đôi. Nói cách khác, thay đổi cho kĩ năng Q này chính là việc bỏ qua kĩ năng người chơi – bởi cả người chơi có kinh nghiệm lẫn những người chơi thiếu kinh nghiệm đều bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Không giống như các thay đổi khác, nó không phù hợp với những mục tiêu của các thay đổi chung này.

jb-intro-divider-2

Thử Nghiệm

Khi bắt đầu, chúng tôi không chỉ thử nghiệm trong một vài trận và làm cho nó có lý. Chúng tôi bị giới hạn, chỉ được thử nghiệm một vài trận với những thay đổi, và chúng tôi không thể thử nghiệm tất cả. Để bù lại, chúng tôi muốn cô lập riêng ra càng nhiều càng tốt. Và trong trường hợp này, bởi chúng tôi quan tâm tới sức mạnh xâm lăng của Kindred giai đoạn đầu trận đấu, nên chúng tôi đã thiết lập chúng, thử nghiệm chúng, cho Kindred đối đầu với những tướng đi rừng kém cơ động như Cho’Gath và (tiết lộ) Taric, và để Kindred đối đầu với những tướng đi rừng đấu sĩ có khả năng tạo áp lực như Rek’Sai hay Lee Sin.

Sau đó, cả 4 Kindred của chúng tôi đều lăn cầu tuyết, và cuối cùng chúng tôi đã đi đến kết luận như sau: mặc dù bị giảm sức mạnh, Kindred vẫn là một tướng đi rừng cực khỏe – S – trong tay những người chơi kinh nghiệm, những người chơi rank cao.

jb-intro-divider-2

Phản Hồi

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn rất quan ngại việc giảm sức mạnh của kĩ năng Q. Đánh giá của chúng tôi về Kindred, đó là vị tướng này vẫn sẽ có thể tồn tại qua những thay đổi quan trọng này, nhưng thay đổi nhắm tới Vũ Điệu Xạ Tiễn đó sẽ làm cho những người mới chơi Thợ Săn Vĩnh Hằng cảm thấy khó khăn.

Và sau một vài ngày thảo luận với các thiết kế viên cũng như thay đổi cho kĩ năng Q: Bản 6.7 sẽ đưa những giảm sức mạnh của Kindred này tới bạn, nó nhắm tới 2 khả năng ép góc, chứ không phải Vũ Điệu Xạ Tiễn.

Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Nhiều khi, chúng tôi thất bại trong việc thuyết phục thiết kế viên. Các thay đổi đó vẫn sẽ xuất hiện, và chúng tôi thì vẫn đắn đo nó. Đôi khi chúng tôi đúng, nhưng đôi khi chúng tôi lại sai, vấn đề cốt lõi ở đây giúp cả 2 phát triển đó là họ phải có niềm tin vào bản năng của chúng tôi và ngược lại, chúng tôi cũng phải tin tưởng những thay đổi của họ.

divider

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm