Tổng hợp các thay đổi bản cập nhật 5.10

Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn biết những thay đổi này là gì và ảnh hưởng như nào tới lối chơi của các tướng cũng như các trang bị ở bản này

Ở trong bản cập nhật này, Riot cho chúng ta thấy sự ưu ái của họ dành cho các vị tướng hỗ trợ, bên cạnh đó là các thay đổi về các tướng, bao gồm đợt giảm sức mạnh cho 3 vị tướng đi rừng cực khỏe giai đoạn hiện tại là – Gragas,  Rek’Sai và  Sejuani. Vị tướng hỗ trợ (cũng có thể nói là một tướng pháp sư) nhận được nhiều sự thay đổi nhất là  Karma, tướng mà có chiêu cuối rất độc đáo,  Kinh Mantra. Thay đổi lần này tập trung vào 2 kĩ năng  Chuyên Tâm và  Linh Giáp.

 Ekko cũng sẽ xuất hiện ở trong bản cập nhật này.

Hãy tiếp tục đọc để thấy được những sự thay đổi trong bản này, bởi trong lần này có một số trang bị được tăng sức mạnh đáng kể, kèm theo đó là các điều chỉnh ở bảng bổ trợ nhánh Đa Dụng! Trong bản lần này, cũng có một số những thay đổi nhỏ khác về tướng và trang bị.

Các kí hiệu trong bài

! Làm lại
* Sửa lỗi và/ hoặc thay đổi hiển thị  
+ Tăng sức mạnh
- Giảm sức mạnh
~ Thay đổi

Một số thông tin nhanh cho những người chơi quan tâm

+ Akali - Jinx + Lulu - Sejuani
- Cassiopeia ! Karma - Rek’Sai * Sion
- Gragas - Leona + Ryze + Taric

Karma_OrderoftheLotusSkin

 Karma là vị tướng được làm lại tiếp theo, các thay đổi này có phần phức tạp hơn việc làm lại  Ashe và  Ryze ở các bản cập nhật trước. Về cơ bản, cách hoạt động của các kĩ năng không thay đổi nhiều, thế nhưng nội tại mới,  Tụ Hỏa, giờ đây thiên về giai đoạn cuối trận hơn và giúp cho Karma sử dụng  Kinh Manta để tăng sức mạnh các kĩ năng còn lại trong giao tranh.

 Chuyên Tâm được tăng một lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm và giờ đã có hiệu lực lên quái rừng! Điều này rất tốt khi bạn giúp cho xạ thủ ăn Quái Đá Krug Cổ Đại hoặc đi cướp bùa xanh như một pháp sư đường giữa. Khi được tăng sức mạnh bằng  Kinh Mantra, kĩ năng này còn tăng thêm thời gian bị trói chân, nhưng không còn gây thêm sát thương. Thiên về hướng đa dụng hơn là gây sát thương.

 Linh Giáp sẽ tốn ít năng lượng hơn khi sử dụng và sẽ xuất hiện sớm hơn, nhưng lượng giáp về giai đoạn cuối trận bị giảm đi một chút. Sử dụng Linh Giáp với  Kinh Mantra sẽ không còn gây sát thương cho kẻ địch nữa, thay vào đó là tăng lượng giáp cho mục tiêu chính và những đồng đội cạnh bên sẽ nhận 50% tổng lượng giáp đó.

Như bạn có thể thấy ở bảng thống kê trên, phần lớn tướng thay đổi ở trên bao gồm một số sự giảm sức mạnh ở các tướng khá bá đạo thời điểm hiện tại và tăng một chút sức mạnh cho những tướng có thể ưu ái được. .  Vũ Điệu Tử Thần của  Akali giờ sẽ đặt Akali vào vị trí vừa với tầm đòn đánh thường, đặc biệt là nếu mục tiêu đó đã bị dính  Dấu Ấn Sát Thủ.  Lulu và  Taric được tăng sức mạnh trong việc hồi phục năng lượng,  Bậc Thầy Cổ Thuật và  Sức Mạnh Tối Hậu của  Ryze giờ đều có thời gian tồn tại là 6 giây kể từ khi kích hoạt (thay vì tăng như như trước kia) , kĩ năng  Bất Khả Kháng Cự của  Sion không còn bị lỗi nữa và sẽ cộng theo lượng sát thương vật lí cộng thêm của mục tiêu chứ không cộng của bản thân nữa.

Về phần giảm sức mạnh,  Cassiopeia mất một lượng máu và số năng lượng hồi phục ở cuối trận đấu.  Gragas và  Leona thì bị điều chỉnh một chút về độ rộng của các kĩ năng lao tới trong khi đó  Jinx và  Sejuani bị chỉnh sửa về lượng sát thương ở những kĩ năng gây sát thương chính,  Rek’Sai mất khoảng 40 máu cơ bản.

Thay đổi về trang bị

Tất cả các trang bị được nâng cấp từ  Đồng Xu Cổ Đại giờ đây lượng vàng theo số quái vật cạnh bên bị tiêu diệt sẽ tăng lên, đồng thời tầm hiệu lực của trang bị này sẽ tăng từ 1100 lên 1400.  Mề Đay Nomad sẽ tăng gấp đôi lượng hồi phục và  Bùa Thăng Hoa sẽ có thời gian hồi thấp hơn từ 60 giây xuống 40 giây! Có lẽ đây là những thay đổi cần thiết để giúp Bùa Thăng Hoa sánh vai cùng với  Vinh Quang Chân Chính.

 Lư Hương Sôi Sục giờ sẽ giảm 10% tốc độ đánh cho các mục tiêu được tăng giáp hoặc máu, nhưng sẽ thêm 30 sát thương phép trên đòn đánh trong thời gian hiệu lực. Điều này, sẽ cung cấp cho xạ thủ sức mạnh rất lớn và lượng sát thương theo thời gian của xạ thủ giai đoạn cuối trận đấu sẽ tăng mạnh.

 Gươm Hải Tặc và  Gươm Vô Danh tầm kích hoạt giờ sẽ tăng lên 550 từ 450, giờ đây sẽ hỗ trợ cho các xạ thủ rất nhiều, vì tầm bắn cơ bản trung bình của phần lớn xạ thủ ~ 550.

 Cờ Lệnh Hiệu Triệu có tầm kích hoạt tăng từ 100 ( với tầm hiện thị là 700 ) lên 1200.

Thay đổi về bảng bổ trợ

                                                  

Các thay đổi ở bảng bổ trợ, nhằm tăng sức mạnh của nhánh Đa Dụng, để theo kịp với các nhanh Tấn Công và Phòng Thủ. Dưới đây là các thay đổi đó:

 Thiền Định đổi vị trí với  Khai Trí! Khai Trí (cấp 1) giờ sẽ +23/50/75 năng lượng trong khi Thiền Định (cấp 3) hồi 0.5/1.0/1.5% năng lượng mỗi 5 giây.

 Truyền Cảm Hứng +10/20 điểm kinh nghiệm mỗi 10 giây khi ở gần một tướng đồng minh có cấp độ cao hơn, tăng từ 5/10.

 Đạo Tặc thay đổi với hiệu ứng khi đánh cận chiến, giờ đây sẽ nhận 8 vàng mỗi khi tấn công tướng địch (5 giây hồi).

 Thông Tuệ giảm thời gian hồi của các trang bị kích hoạt đi 8/14/20%, từ 4/7/10%.

 Lãng Khách +20 tốc độ di chuyển khi ra khỏi giao tranh thay vì +5% tốc độ di chuyển.

Một vài thay đổi nhỏ khác

Có một vài thay đổi không phù hợp với mục nào ở trên. Dưới đây là một số thay đổi nhỏ đó

  • Kháng phép của lính siêu cấp sẽ bị giảm từ 40 xuống 30.
  • Quái rừng giờ đây sẽ khôi phục máu sau đòn đánh tầm xa 3 lần, thay vì 6 lần.
  • Sẽ có thêm tùy chỉnh Hide Eye Candy (*tạm dịch: Tắt Các Hiệu Ứng Phụ), giúp tắt các hiệu ứng không cần thiết khác.
  •  Đánh Dấu/ Lướt Tới có thời gian hồi lâu hơn, tầm ngắn hơn, và thêm sát thương vào kĩ năng Lướt Tới.
  • Giờ đây bạn sẽ bị cảnh báo mỗi khi bạn đăng nhập vào trò chơi nếu xếp hạng của bạn không hoạt động trong vòng 9 ngày (3 ngày với Cao Thủ/ Thách Đấu đơn).
  •  Mắt Xanh giờ sẽ không bị phát hiện khi vừa mới đặt xuống bởi  Máy Quét
  •  Dây Chuyền Banshee giờ đây sẽ mất nếu bị dính hiệu ứng kích hoạt từ  Yêu Sách Của Băng Hậu.
  • Hexakill sẽ có lại trên bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị.

Các trang phục sắp ra mắt

ekko-sandstorm

Ekko Bão Cát

irelia-order-of-the-lotus

Irelia Hội Sen Hồng

lee-sin-knockout

Lee Sin Nốc Ao

tryndamere-nightmare

Tryndamere Ác Mộng

Theo lienminh360


Bạn có thể quan tâm