Tổng hợp các thay đổi bản cập nhật 5.14

Tổng hợp các thay đổi bản cập nhật 5.14

Bài viết tổng hợp về phiên bản 5.14 sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới nhất và những ảnh hưởng của chúng lên Meta và Tướng.

Các kí hiệu trong bài

! Làm lại
* Sửa lỗi và/ hoặc thay đổi hiển thị  
+ Tăng sức mạnh
- Giảm sức mạnh
~ Thay đổi

Một số thông tin nhanh cho những người chơi quan tâm

! Gangplank + Darius * Kalista * Vayne
! Miss Fortune + Ekko * Rumble * Yasuo
* Ahri + Elise - Ryze    
- Azir - Evelynn + Tahm Kench    

OriginalGangplank-690x388

Trong bản cập nhật này có 2 tướng được làm lại và đáng nói tới nhất chính là  Gangplank – Hiểm Họa Vùng Saltwater. Phần lớn bộ kĩ năng của Gangplank vẫn giữ nguyên, nhưng hắn lại có nội tại mới là  Thử Lửa, và kĩ năng  E – Thùng Thuốc Súng. Giờ đây, kĩ năng  Đàm Phán sẽ cung cấp cho Gangplank một loại tài nguyên riêng là “Đồng Ngân Xà”, loại tài nguyên này giúp Gangplank có thể nâng cấp chiêu cuối của mình.

Kĩ năng E mới,  Thùng Thuốc Súng khá thú vị, bởi nó sẽ tạo ra một trò chơi nhỏ trong Liên Minh giữa  Gangplank và đối thủ của hắn: khi đối phương phá hủy Thùng Thuốc Súng thì hắn sẽ nhận được một chút vàng, còn nếu không thì Gangplank có thể làm rất nhiều trò với kĩ năng này của mình.

Ở lần cập nhật này, có ba vị tướng bị giảm sức mạnh khá lớn đó là:

  •  Azir đã không còn khả năng hất tung với kĩ năng  Cát Lưu Động nữa.
  •  Evelynn mất 2o sát thương ở kĩ năng  Gai Căm Hận
  •  Ryze bị giảm sát thương ở cả 2 kĩ năng  Quá Tải và  Dòng Chảy Ma Pháp.

Bên cạnh đó, một vài tướng trong bản cập nhật này cũng được tăng sức mạnh cũng như thay đổi chút ít bộ kĩ năng của mình. Ví dụ:

  • kĩ năng  Roi Lưỡi và (nội tại) từ chiêu cuối  Du Ngoạn Thủy Vực của  Tahm Kench được tăng sát thương.
  • nhện con của  Elise giờ đây sẽ gây sát thương phép.
  • kĩ năng  Dây Cót Thời gian của  Ekko sẽ tốn ít năng lượng hơn, trong khi đó  Biến Chuyển Pha sẽ hồi nhanh hơn.
  •  Bắt Giữ của  Darius sẽ cho tầm nhìn trong khu vực khi sử dụng.

Thay đổi về trang bị

stalkers-blade-runeglaive                                                                                                            image

Có 2 trang bị thay đổi khá quan trọng trong bản này, đó là phù phép Cổ Kiếm được thêm vào ở bản cập nhật 5.12 trước. Giờ đây, lượng sát thương diện rộng chỉ áp dụng lên quái vật, và gây gấp đôi lên quái vật đầu tiên trúng phải. Cùng với đó, lượng sát thương từ đòn đánh thường của Thủy Kiếm không còn là sát thương phép nữa. Việc chỉnh sửa của Riot chính là nhắm tới  Ezreal đường giữa, CỔ KIẾM GIỜ SẼ CÓ HIỆU QUẢ NHẤT KHI ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI NHỮNG PHÁP SƯ ĐI RỪNG.

Điềm Báo Zeke là trang bị mới trong phiên bản này (chính là Lá Cờ Zeke sau khi được làm lại). Giờ đây nó sẽ cho tướng khả năng kết nối với đồng đội, cho phép bạn và đồng đội SẠC điểm (tối đa 100). Khi đầy điểm sạc đó, cả bạn và đồng đội sẽ được gia tăng sức mạnh phép thuật 20% trong vòng 6 giây, trong khi đó tỉ lệ chí mạng cũng tăng thêm 50%.

Các trang phục sắp ra mắt

Một lần nữa Riot lại ra các trang phục có cùng hình nền, tổng cộng ở bản cập nhật này có tất cả 6 trang phục mới và nó đều có chủ đề là Hải Tặc.

miss-fortune-captain

Miss Fortune Thuyền Trưởng

graves-cutthroat

Graves & Twisted Fate Thời Niên Thiếu

aatrox-sea-hunter

Aatrox Thợ Săn Đại Dương, Garen Đô Đốc Đểu Cáng, Quinn Hải TặcBạn có thể quan tâm