Top 10 tướng mạnh nhất khu vực đường trên phiên bản 6.5 (phần 2)

Hãy theo dõi danh sách để tìm ra lựa chọn đúng đắn ở bậc xếp hạng của mình nhé.

Xu hướng chiến thuật ở khu vực đường trên khá đa dạng, tuy nhiên tôi sẽ phân ra với 2 vai trò chính, bao gồm tướng chống chịu đỡ đòn, và tướng gây sát thương hạng nặng. Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục với các tướng gây sát thương hạng nặng nhé.

Phần 1: Top 10 tướng mạnh nhất khu vực đường trên phiên bản 6.5 (tướng đỡ đòn)

Ahri_divider_1-600x113

Gangplank-Final-Champion-Portrait

- Hiểm Họa Vùng Saltwater

Trải qua rất nhiều đợt giảm sức mạnh, nhưng Gangplank vẫn cho thấy hắn ta là con quái vật ở giai đoạn cuối trận. Gangplank có thể farm ở mọi đường, và sẽ càng tốt hơn nếu như hắn được thả rông, khi đó bạn sẽ không lường trước được lượng sát thương mà tên cướp biển này có thể gây ra đâu, thêm với thùng thuốc nổ của mình khi chí mạng có thể lên tới hàng nghìn sát thương.

Gangplank_SpecialForcesSkin

Mất khả năng cấu máu trong giai đoạn đi đường, nhưng lại có khả năng dồn sát thương cực mạnh trong giao tranh.

Dù sao thì hắn ta cũng có vài điểm trừ, ví dụ như rất yếu ở giai đoạn đầu trận, dễ bị gank bởi gần như không có gì để trốn thoát ngoài Bổ Sung Vitamin để tẩy hiệu ứng khống chế cả. Khu vực đường trên cũng không còn là nơi phù hợp cho hắn ta nữa, nhưng khả năng giao tranh tổng của Gangplank về giai đoạn cuối trận là cực kì khủng khiếp.

 

 

Không bàn tới các thùng thuốc nổ, chiêu cuối Mưa Đại Bác cho phép Gangplank có thể tách đôi đội hình của kẻ địch, ngăn cách tuyến trước và tuyến sau chỉ với chiêu cuối diện siêu rộng của mình, nhất là trong những tình huống tranh chấp các mục tiêu lớn như rồng và Baron.

Graves-Final-Portrait4

- Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Vị tướng tiếp theo là Graves, kẻ ngoài vòng pháp luật. Với điểm then chốt “mới mà cũ” Cuồng Huyết Chiến Tướng, các trang bị chống chịu cho xạ thủ như Vũ Điệu Tử Thần, Ma Vũ Song Kiếm… sẽ giúp Graves tay đôi rất tốt với các đấu sĩ khác.

Graves-Passive-2

Dù là xạ thủ, nhưng muốn gây sát thương nhiều nhất có thể, hắn ta phải tiến lại gần.

Lối lên trang bị này cho Graves rất nhiều sát thương, khả năng hồi phục tốt đến từ điểm bổ trợ và trang bị, sức chống chịu nho nhỏ vừa đủ để không bị chết sốc quá nhanh trong giao tranh. Ngoài ra, kèm theo kỹ năng Rút Súng Nhanh, Graves có thể tích kháng phép và giáp rất nhiều, biến hắn trở thành vai trò mới, xạ thủ kiêm đấu sĩ.

Quinn-Final-Portrait3

- Đôi Cánh Demacia

Quinn, Đôi cánh Demacia, cũng là một xạ thủ ở khu vực đường trên. Trong cái thời đại tướng đánh gần đường trên như cơm bữa này, thì Quinn là một trong những khắc chế cứng của bọn chúng. Quinn là một vị tướng rất khó chịu, nếu kẻ địch muốn tiếp cận, chúng phải mất rất nhiều bước để di chuyển, nhưng khi chạm được đến mục tiêu, thì Quinn lại dễ dàng thoát ra nhờ Đột Kích của mình.

Phoenix-Quinn-690x388

Sự khó chịu của Quinn luôn là điểm mạnh hàng đầu.

Đó là chưa kể tới bộ combo tiếp theo sau đó, kỹ năng Không Kích sẽ khiến kẻ địch mù trong khoảng thời gian ngắn, nhưng đó là mù theo đúng nghĩa đen, khi tầm nhìn của bạn giảm xuống gần như bằng 0, khi đó Quinn sẽ thoải mái rỉa máu mà bạn không thể biết được cô ả ở vị trí nào.

 

 

Giai đoạn giữa trận, khi có chiêu cuối, Quinn có thể tự do di chuyển, đảo đường gank ở đường giữa hoặc đường dưới với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch, tiếp cận cực nhanh để hạ gục mục tiêu, nhất là khi các giao tranh chiếm mục tiêu diễn ra, thì Quinn có thể làm giao tranh có lợi về mặt quan số.

Pantheon-Final-Portrait

- Bậc Thầy Chiến Tranh 

Pantheon ở giai đoạn đầu trận phải nói là vô đối hoàn toàn. Hắn ta không hề có bất kì đối thủ nào cả, bởi chúng đều khiếp sợ trước sức ép từ những ngọn giáo. Ngoài khả năng cấu rỉa mạnh, Pantheon có thể trao đổi có lợi với mọi kẻ địch thường gặp, nhờ nội tại Che Chắn của mình. Đôi khi, anh ta có thể chặn được 3 đòn đánh thường, thậm chí là các kỹ năng của Fiora hay Gangplank.

Pantheon_4

Vời điểm bổ trợ Lửa Tử Thần, Pantheon có thể nâng cao sát thương với lưỡi giáo của mình.

Khi cán mốc cấp độ 6, Pantheon bắt đầu yếu dần bởi chiêu cuối của anh ta không phù hợp trong các pha tay đôi, nhưng lại rất mạnh trong việc đảo đường và chiếm mục tiêu. Vì vậy, nếu tận dụng tốt kỹ năng này, Pantheon có thể gây sức ép cực lớn lên 2 đường còn lại, “lăn cầu tuyết” và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể.

Fiora-Final-Champion-Portrait1

- Nữ Kiếm Sư

Cũng giống các đấu sĩ khác, Fiora cũng nằm trong danh sách các tướng bị giảm sức mạnh thậm tệ. Nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ khi sức mạnh về giai đoạn cuối trận của cô ta vẫn mạnh kinh khủng khiếp. Các mục tiêu mỏng manh thì không nói, nhưng những tướng đỡ đòn như Nautilus dù có trâu tới mức nào cũng phải chịu khuất phục trước lưỡi kiếm của Fiora.

 

 

Nhiều người nghĩ rằng, Fiora yếu ở giai đoạn đầu trận và rất dễ bị ăn hành. Không, điều đó hoàn toàn sai lầm. Trong các kèo đấu khó như Pantheon, Quinn hay Rammus, Fiora cùng lắm cũng chỉ bị thua 20 chỉ số lính ở 10 phút đầu, nếu chơi tốt, Fiora có thể gượng dậy và hạ gục chúng bất cứ lúc nào.

Ahri_divider_2

Kết

Khác với các tướng đỡ đòn ở phần 1, những vị tướng gây sát thương hạng nặng này tương đối khó chơi và phát huy hiệu quả thì không hề dễ chút nào. Nên nhớ, top tướng này, ngoài việc gây sát thương ra, họ phải không được chết quá sớm, bởi nếu hy sinh, thì còn ai gây sát thương nữa phải không?

 

 

Nhưng nếu bạn tập thành thục các vị tướng này, khả năng “lăn cầu tuyết” sẽ vô cùng mạnh, khiến cho đối phương cảm thấy “sống còn không bằng chết”.

Theo LM360Bạn có thể quan tâm