Top 5 tiền đạo trung tâm Captain Player

Thẻ Captain Player(CP) đã chính thức xuất hiện trong FIFA Online 3 Việt Nam. Đây là thẻ mùa riêng dành cho những cầu thủ từng mang băng đội trưởng, đang còn thi đấu hoặc đã giải nghệ có tên trong danh sách World Legend.

Điều đặc biệt của nhóm thẻ CP là sự góp mặt của hàng chục World Legend phiên bản "bình dân" với bộ chỉ số cao ngất trời như Franz Beckenbauer, Marco Van Basten, Alessandro Nesta, Fernando Hierro...

Sau đây, FO3zone xin gửi đến các HLV 5 tiền vệ trung tâm đáng sử dụng nhất mùa giải này.

NO 5. LOTHAR MATTHAUS

Đa số khi nhìn vào bộ chỉ số tổng quát của Matthaus đều lầm tưởng rằng ông sẽ đá tốt nhất ở vị trí CDM, nhưng khi nhìn lại thể hình, xu hướng và một rừng phong cách chơi cũng như chỉ số ẩn của ông ta thì tôi tin chắc rằng các bạn sẽ suy nghĩ lại. Matthaus rất toàn diện, nhưng sẽ toàn diện nhất và phát huy hết khả năng của một tiền vệ box-to-box khi đặt ở CM bởi khả năng lên công về thủ không biết mệt mỏi nhờ xu hướng 3-3, đi kèm với phong cách chơi "người không phổi" và 87 điểm thể lực. Thể hình nhỏ là một lợi thế lớn cho Matthaus trong khoản xoay sở, di chuyển để bắt bài đối phương, sải chân ngắn không phải là vấn đề quá lớn khi ông sở hữu đến 89 điểm cắt bóng, 89 điểm tranh bóng và quyết đoán lên đến 90. Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự hỗ trợ cho CDM, Matthaus còn rất nguy hiểm trong những tình huống tấn công nhờ tốc độ ổn, khả năng chuyền bóng, phối hợp ngắn ở mức tốt. Và đặc biệt là những quả nã đại bác tầm xa với độ chính xác rất cao.

NO 4. STEFAN EFFENBERG

Cũng là một tiền vệ người Đức và toàn diện không kém khi chơi ở CM với 13 phong cách chơi và 3 chỉ số ẩn. Tuy không nhanh nhẹn như Matthaus nhưng bù lại, Effenberg có thể hình tốt hơn nhiều. Mỏng nhưng không có nghĩa là yếu, Effenberg luôn có sự mạnh mẽ, dứt khoác trong từng pha tranh chấp và lợi hại trong những pha bóng bổng. Tốc độ và tăng tốc khá tốt với 83 điểm, cùng khả năng chọn vị trí rất hay để cướp bóng trong chân đối phương. Effenberg sẽ là một tiền vệ trung tâm điển với lối chơi bao quát, ông có thể vừa tham gia hỗ trợ phòng ngự, vừa dâng cao khi phản công một cách hiệu quả mà vẫn không tốn quá nhiều sức. Những đường chuyền dài hay chọc khe của Effenberg tuy không sắc sảo như mùa WL nhưng đều mang một cảm giác rất ảo so với những tiền vệ mùa thường khác. Effenberg cũng rất xuất sắc trong những tình huống tạt bóng và sút xa. Nhược điểm duy nhất của ông có lẽ là 61 điểm kèm người.

N

NO 3. FRANZ BECKENBAUER

Nổi tiếng với vai trò là người sáng tạo ra vị trí Libero, tiền thân của các Sweeper hiện tại. Beckenbauer thời đỉnh cao không chỉ là người đánh chặn mà còn là người triển khai lối chơi với những đường chuyền sắc lẹm nên Hoàng Đế trong FO3 cũng mang những đặc tính này. Ông có thể thi đấu cả SW, CB, CDM thậm chí là CM, nhưng vị trí phù hợp nhất với ông có lẽ là CDM. Không quá ngạc nhiên khi Beckenbauer thường xuyên chiến thắng trong những pha tranh chấp, tắc bóng hay chủ động di chuyển để chặn đứng những đường chuyền một cách ngọt lịm, bởi tốc độ tốt và các chỉ số phòng ngự đều đạt ngưỡng 9x. Bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào khả năng chuyền chọt của Beckenbauer với 89 điểm chuyền ngắn và 91 điểm chuyền dài. Một ưu điểm rất dễ nhận thấy đó là ông chạy rất nhanh và sút xa rất hay so với chỉ số. Không những thế, Beckenbauer còn là người thường xuyên dâng cao trong những tình huống phản công khi đội nhà thiếu người và ghi bàn như cơm bữa.

NO 2. YAYA TOURE

Nếu như Yaya Toure mùa LP có thể hình nhỏ thì Yaya Toure mùa CP có thể hình trung bình, đồng thời cao hơn 2 cm. Do đó, khả năng tranh chấp của Toure mùa này tốt hơn hẳn. Các chỉ số và phong cách chơi phòng ngự của anh cũng được cải thiện một cách đáng kể, nhưng nói gì thì nói, với xu hướng 2-1 thì anh vẫn không thể đá CDM được, tốt nhất là cứ đặt Toure ở vị trí CM trở lên. Lúc đó, bạn sẽ có một quái vật tuyến giữa thực thụ nhờ được bổ sung về khả năng tranh chấp cũng như không hời hợt như mùa LP. Các khả năng như dứt điểm, sút xa, giữ bóng, rê bóng, chuyền bóng, đánh đầu của Toure vẫn rất tốt, đăc biệt là lực sút cực khét.

NO 1. PATRICK VIEIRA.

Sẽ để đây và không nói gì !


Bạn có thể quan tâm