Top 5 tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở đường giữa phiên bản 6.5

Các tướng có tỉ lệ thắng cao nhất luôn luôn đặt sự hiệu quả lên hàng đầu.

Những vị tướng có tỉ lệ thắng cao không có nghĩa là họ mạnh, mà đơn giản là họ có lối chơi hiệu quả mà thôi. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ahri_divider_1-600x113

Malzahar-Final-Portrait ~ 52.89%

- Tiên Tri Hư Không

Trong cái danh sách top tướng có tỉ lệ thắng cao nhất này, bạn cứ yên tâm Malzahar luôn luôn có 1 suất tham dự. Mùa nào cũng như mùa nào, qua rất nhiều phiên bản, nhưng Malzahar vẫn cho thấy mình là pháp sư có lối chơi ổn định nhất.

Malzahar_Snow_Day_concept_1

Không phải hắn ta mạnh hơn các vị tướng khác, cũng không phải do hắn ta dễ chơi, mà sức mạnh của Malzahar nằm ở sự hiệu quả. Hắn ta có đủ các yêu tố để làm một pháp sư đường giữa như farm lính và đẩy đường tốt, sát thương tương đối cao, và đặc biệt là lượng khống chế rất mạnh. Chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc là một kỹ năng áp chế cực khó chịu rồi, chưa kể đến khả năng câm lặng diện rộng lên tới 3 giây của Tiếng Gọi Hư Không.

VelKoz-Final-Portrait ~ 52.95%

- Con Mắt Hư Không

Một vị tướng mà đã rất lâu rồi chúng ta mới được thấy trong 1 bài viết. Tỉ lệ thắng của con mắt hư không bỗng dưng tăng lên từ 51,74% > 52,59%. Con số đó tuy không lớn nhưng là đủ để giúp Vel’Koz lọt vào top 5. Dù sao, lý do cũng một phần là bởi hắn có tỉ lệ chọn ít hơn các vị tướng kia, nhưng mặt khác, Vel’Koz thực sự hợp với xu hướng chiến thuật thời điểm hiện tại.

 

 

Vel’Koz chưa bao giờ là yếu. Nhưng ai coi thường sức mạnh của con xúc tu này thì kẻ đó quả thật bị mù. Để nói về sức mạnh của Vel’Koz ở “meta” hiện tại thì quả thực vô cùng dài, nhưng nói tóm lại, Vel’Koz có khả năng “phá tanker” cực mạnh với nội tại Phân Rã Hữu Cơ của mình, gây một lượng sát thương chuẩn cực lớn ở mọi giai đoạn cúa trận đấu.

Zilean-Final-Portrait ~ 53.06%

- Giám Hộ Thời Gian

Xếp thứ 3 trong top 5 này đó chính là lão già Zilean. Khởi đầu với vai trò là một vị tướng hỗ trợ, nhưng Zilean lại được tin dùng nhiều hơn ở vị trí đường giữa. Lý do là gì ư? Giống hệt Lulu thôi. Đó là bảo kê đồng đội, và cụ thể hơn ở đây đó là các xạ thủ như Kog’Maw.

 

 

Trong các trận đấu chuyên nghiệp, không ít lần chúng ta đã từng thấy cặp đội Zilean và Kog’Maw hay 1 xạ thủ nào đó tương đối mạnh cùng 1 đội. Zilean có kỹ năng tăng tốc chạy tương đối giống Lulu, giúp xạ thủ thoải mái di chuyển cấu rỉa máu hay rút lui. Bên cạnh đó, chiêu cuối cũng là một dạng chiêu thức bảo kê, cho phép người đó hồi sinh, biến giao tranh trở thành 6vs5.

Lux-Final-Portrait ~ 53.66%

- Tiểu Thư Ánh Sáng

Nhắc đến Lux thì chúng ta cũng đã nhắc đến nhiều rồi, cô nàng phù thủy này vẫn cho thấy mình là một trong những pháp sư an toàn nhất ở khu vực đường giữa. Không phải nhờ khả năng rút lui tốt như các pháp sư cơ động khác, Lux có cho mình riêng bộ kỹ năng để tự bảo vệ bản thân.

 

 

Kỹ năng điển hình nhất cho việc đó là Lăng Kính Phòng Hộ, tạo một lượng giáp bảo vệ cả Lux lẫn đồng đội, giúp cô sống sót tốt trước lưỡi kiếm của các sát thủ. Ngoài ra, khả năng quét dọn lính cũng là một điểm mạnh của Lux, giúp cô có thể thoải mái lựa chọn các phương án khác nhau như về mua đồ, hoặc đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt với chiêu cuối tầm rộng Cầu Vồng Tối Thượng.

Quinn-Final-Portrait3 ~ 53.74%

- Đôi Cánh Demacia

Cũng giống như Lux ở chỗ, Quinn đường giữa chúng ta cũng đã thảo luận rất nhiều về bộ kỹ năng và sức mạnh mới của cô ta sau khi được làm lại. Với chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch cực kì cơ động của mình, Quinn có thể tự do thoải mái xuất hiện mọi lúc mọi nơi trên bản đồ, tạo lợi thế quân số về giao tranh cho đồng đội.

 

 

Bên cạnh đó, khả năng đi đường của Quinn cũng tương đối tốt, bởi vốn dĩ cô là 1 xạ thủ với sát thương được gây ra liên tục từ các mũi tên của mình. Bất kể kẻ địch có là sát thủ máu lạnh, hay các pháp sư cấu rỉa đi chăng nữa, Quinn đều có thể đưa ra các phương án đối phó cho riêng mình.

Ahri_divider_2

Kết

Sở hữu tỉ lệ thắng cao đồng nghĩa với việc họ đang khá phù hợp với “meta” chiến thuật ở phiên bản hiện tại. Do vậy, nếu bạn muốn có những kết quả như ý, thì đây chính là những lựa chọn dành cho bạn đó.
Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm