Top 5 tướng đường giữa nguy hiểm nhất ở phiên bản LMHT hiện tại

Ở mỗi phiên bản Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta đều xác định được những cái tên mạnh nhất, đặc biệt với vai trò đường giữa vốn tạo nhiều áp lực nhất lên trận đấu.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, đường giữa luôn được nhiều game thủ quan tâm một cách đặc biệt bởi kèo đấu kĩ năng được tôn vinh hàng đầu. Thêm vào đó, người chơi còn tạo áp lực lên đấu bằng việc hướng tới mục tiêu lớn, hỗ trợ đồng đội dễ dàng hơn hết. Bởi vậy, số lượng game thủ yêu thích đường giữa cực kì nhiều trên toàn thế giới. Và giờ, chúng ta cùng đến với 5 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 5.23 hiện tại nhé.

Top 5 tướng đường giữa nguy hiểm nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại hiện tại
 

5. Swain

Riot đang hướng tới nerf vị tướng Swain trong thời gian tới đây mặc dù đã bị giảm sức mạnh chiêu Trói Buộc đôi chút. Tuy nhiên, Bậc Thầy Chiến Thuật vẫn quá mạnh ở thời điểm hiện tại nhờ bộ kĩ năng khó chịu cùng bảng bổ trợ tuyệt vời.


Swain sắp bị nerf tiếp!!!

Swain sắp bị nerf tiếp!!!

Đầu tiên, sau cuộc cách mạng tiền mùa giải thứ 6, Swain không bị ảnh hưởng quá nhiều vì bộ Core Item Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đày Liandry không bị ảnh hưởng quá nhiều về sức mạnh và giá thành. Thêm vào đó, Điểm Bổ Trợ Lửa Tử Thần thiêu đốt đối phương, phù hợp với phong cách sát thương theo thời gian của Swain. Cuối cùng, phong cách chơi hổ báo của mùa 6 cũng khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn bởi Swain khá khỏe dù đảm nhiệm vai trò pháp sư.

Tỉ lệ thắng của Swain ở hiện tại là 54.78%, cao bậc nhất trong hơn 120 tướng ở hiện tại. Do vậy, game thủ tủ Swain hãy tận dụng sức mạnh để leo rank trước khi bị nerf nhé.


Swain cực kì khó chịu khi lên Semi AP.

Swain cực kì khó chịu khi lên Semi AP.

4. Malzahar

Malzahar là vị tướng cực kì thích hợp trong việc leo rank bởi sức mạnh từ bộ chiêu thức đã đành, chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc còn ít bị khắc chế bởi khả năng liên kết yếu đến từ đối phương.


Malzahar vốn sở hữu tỉ lệ thắng cực cao trong LMHT.

Malzahar vốn sở hữu tỉ lệ thắng cực cao trong LMHT.

Malzahar thiên về đẩy đường, trụ đường và lấy trụ của đối phương. Bởi khả năng đẩy lính cực mạnh nhưng đơn giản, người chơi Malzahar có thể thoải mái trong việc phá cách chọn trang bị khởi đầu như Trượng Trường Sinh hoặc Cốc Quỷ Athene. Từ đó, game thủ muốn build đồ cấu rỉa máu hoặc lên như pháp sư thông thường cũng đều ổn cả. Thêm vào đó, vị tướng này vốn mạnh trong Rank vì đối thủ thường xuyên hổ báo mắc lỗi vị trí.

Tỉ lệ thắng của Malzahar là 54.86%, không quá lạ lẫm vì Tiên Tri Hư Không luôn lọt vào top tướng sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất Liên Minh Huyền Thoại.


Bộ combo của Malzahar nếu chuẩn xác cực mạnh!!!

Bộ combo của Malzahar nếu chuẩn xác cực mạnh!!!

3. Quinn

Tại mùa 6, việc đưa xạ thủ ra đường giữa không còn lạ lẫm hay Troll game nữa. Đơn giản, xạ thủ từ phiên bản 5.22 rất mạnh trong khi pháp sư bị nerf nặng nề. Quinn cũng vậy, từ khi chỉnh sửa bộ chiêu thức, vị tướng này thực sự rất mạnh, thậm chí còn bá đạo trong cả vai trò đường trên.


Quinn đang trở thành 1 thế lực.

Quinn đang trở thành 1 thế lực.

Đầu tiên, bộ chiêu thức của Quinn cân bằng hơn, giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian đầu trận đấu, điển hình là nội tại Chim Săn Mồi. Thêm vào đó, chiêu thức Ưng Kích (Q) thay đổi cách hoạt động, khiến tầm nhìn đối phương giảm còn 300 và không nhìn thấy đồng minh trong 2 giây. Chỉ mỗi vậy thôi mà Quinn thực sự đang là một thế lực tại phiên bản 5.23 này. Giờ đây, một chiêu Ưng Kích của Quinn, sau đó đồng đội lao vào tổ úp, đối thủ không kịp phản xạ dẫn tới lên bảng đếm số liền.

Tỉ lệ thắng của Quinn đường giữa lên tới 55.01% nhưng ở đường trên, con số này còn bá đạo hơn nhiều, bá đạo hơn cả Mundo.


Tầm nhìn của đối phương bị giảm mạnh!!!

Tầm nhìn của đối phương bị giảm mạnh!!!

2. Vel’Koz

Vel’Koz thực sự không hợp với vai trò của tướng leo Rank nên được ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại quan tâm. Đơn giản, Vel’Koz thiên về cấu rỉa, gây sát thương từ xa, không thể hổ báo cũng gặp khốn đốn nếu bị tiếp cận và không có kĩ năng chạy trốn.


VelKoz đang cực mạnh ở hiện tại.

Vel'Koz đang cực mạnh ở hiện tại.

Tuy nhiên, kể từ khi các pháp sư thuần túy gặp hoạn nạn trong vấn đề giá thành trang bị lẫn bảng bổ trợ. Từ đó, các pháp sư cấu rỉa máu từ xa lên ngôi mạnh mẽ, điển hình như Karma, Vel’Koz, Swain, Anivia, Brand,… Điển hình với bộ combo bất hủ Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, nhóm tướng này còn nguy hiểm hơn gấp bội. Thêm vào đó, lối chơi hổ báo của đối thủ cũng giúp khả năng tung Skillshot của Vel’Koz chuẩn xác hơn bao giờ hết.

Tỉ lệ thắng của Vel’Koz ở hiện tại là 55.29%, rất cao so với Meta Game không ủng hộ pháp sư.


Bộ kĩ năng của VelKoz bổ trợ nhau tới từng chi tiết.

Bộ kĩ năng của Vel'Koz bổ trợ nhau tới từng chi tiết.

1. Brand

Quán quân của chúng ta là Brand, vị tướng có lượng sát thương ảo bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại bởi bộ kĩ năng cực kì khó chịu với bất cứ ai. Thậm chí, ở một cấp độ trình trung bình đổ về, Brand còn bá đạo vì khả năng né kĩ năng định hướng chưa cao.

Brand đang là quán quân ở đường giữa.

Brand đang là quán quân ở đường giữa.

Giống như hàng loạt tướng thiên về cấu rỉa máu như trên, Brand cực kì mạnh mẽ với bảng bổ trợ và bộ trang bị bất hủ cũng giống trên. Thêm vào đó, nội tại Bỏng đốt máu kinh khủng khiếp, kết hợp với trang bị gây khó chịu hơn gấp bội. Ngoài ra, Brand còn phù hợp với nhiều lối chơi khác nhau: lên đồ pháp sư thông thường dồn sát thương hoặc cấu rỉa máu. Yên tâm, ở cấp độ 6 mà gọi rừng ra Gank, cả 2 người sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm đấy!!!


Mọi thứ ủng hộ cho Brand.

Mọi thứ ủng hộ cho Brand.

Brand thực sự gây quá nhiều ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới bởi lao vào không được mà farm hòa cũng không yên. Hiện tại, tỉ lệ thắng của Brand lên tới 56.29%, quá cao so với các phiên bản bình thường trong mùa 5.

Theo : Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm