Top các cặp đôi đường dưới bá đạo cho xếp hạng đơn thời điểm hiện tại

Đường dưới là một khu vực thú vị trong Liên Minh, cùng điểm qua những cặp đôi bá đạo ở khu vực đường dưới qua bài viết.

Đường dưới trong Liên Minh Huyền Thoại luôn là một nơi rất thú vị. Không phải chỉ bởi có nhiều hơn các đường khác một thành viên, mà nó còn thú vị bởi những pha giao tranh cũng như sự phối hợp ở đường này thể hiện rõ nhất. Xạ thủ và hỗ trợ cần phải kết hợp với nhau tốt, có một sự hiểu ý nhất định để có thể trao đổi cũng như giao tranh với đối phương một cách thuận lợi, an toàn nhất.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2016 này đường dưới lại càng được chú ý, khi mà hàng loạt thay đổi nhắm tới vị trí xạ thủ và hỗ trợ. Đường dưới gờ đây càng ngày càng đòi hỏi kĩ năng cũng như sự hiểu ý, kết hợp hơn trước, nhất là khi các thay đổi về bảng bổ trợ và trang bị hiện tại, khiến cho các xạ thủ phải phụ thuộc vào tướng hỗ trợ rất nhiều.

Hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua một số cặp đôi đường dưới đang rất khỏe thời điểm hiện tại, khả năng kết hợp giữa bộ kĩ năng của họ khiến cho khu vực đường dưới này luôn có những pha trao đổi, và dĩ nhiên, lợi thế họ sẽ luôn nắm trong tay:

Kalista-Final-Portrait Tahm-Kench-Final-Portrait

Cặp đôi đầu tiên chính là Kalista và Tahm Kench, nhiều người sẽ thắc mắc tại sao cặp đôi này lại đang mạnh ở khu vực đường dưới. Rất đơn giản, với những cá thể mạnh, khi kết hợp lại, họ thành một bộ đôi “bá đạo”.

Kalistar là một siêu xạ thủ không phải bàn cãi ở giai đoạn cuối trận đấu. Độ cơ động cùng với sát thương có thể gây ra của Kalista khiến cho mọi thành viên đối phương phải cảnh giác. Lượng sát thương cơ bản từ bộ kĩ năng khiến cho Kalista có thể khá linh hoạt trong cách lên kĩ năng, cho dù phải lên tối đa Đâm Xuyên hay Giày Vò trước thì Kalista vẫn có thể gây được áp lực lên đối thủ.

Rend-1

Tahm Kench cũng tương tự, là một tướng hỗ trợ có khả năng đảo đường và bảo kê bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại. Khả năng cấu rỉa mạnh cùng với lượng chống chịu lớn, giúp cho Tahm Kench có thể lên ép góc, gây sát thương lên đối phương mà không sợ bị mất máu quá nhiều nhờ vào khả năng tạo giáp từ kĩ năng Da Dày. Nhưng đó mới chỉ là một chút sức mạnh của vị tướng được mệnh danh là “khó chịu bậc nhất” Liên Minh Huyền Thoại này. Chưa từng có một vị tướng nào có khả năng giải hiệu ứng khống chế cho đồng đội, và Tahm Kench là vị tướng đi tiên phong trong khả năng này.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn bị dính một Khóa Bóng Tối (của Morgana) và Khóa Ánh Sáng (của Lux) ở cấp độ cuối (3 giây + 2 giây) thì bạn chắc chắn sẽ phải nằm xuống bởi lượng sát thương thêm từ kẻ địch. Nhưng đừng lo, đã có Tahm Kench, với chỉ duy nhất một kĩ năng – Đánh Chén, Thủy Quái Đại Vương có thể cứu đồng minh của mình ra khỏi tầm nguy hiểm, chạy về phía an toàn một cách nhanh chóng.

Điều thực sự làm cho siêu combo Kalista + Tahm Kench này nguy hiểm, đó chính là Đánh Chén + Định Mệnh Vẫy Gọi. Hãy hình dung ở cấp độ 6, Tahm Kench của bạn lao lên và liên tục đánh vào đối phương để có thể kích hoạt kĩ năng, nuốt mục tiêu về, ngay lúc đó, Kalista sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi, kéo Tahm Kench về gần trụ – nơi không có một con lính nào. Khi nhả ra, mục tiêu sẽ dính hàng tấn những khả năng khống chế mạnh như làm choáng tới từ Roi Lưỡi hay làm chậm từ Giày Vò. Cho dù có 3 phép bổ trợ, mục tiêu đó cũng khó lòng thoát được.

Miss-Fortune-Final-Portrait Janna-Final-Portrait1

Khả năng kết hợp của bộ kĩ năng ở hai vị tướng này khi đi đường lẫn giao tranh đều rất mạnh.

Miss Fortune nổi lên sau khi được chỉnh sửa lại ở những bản cập nhật Tiền Mùa Giải, sức mạnh vượt trội nhờ vào nội tại mới cùng khả năng dồn sát thương từ Bắn Một Được Hai và Bão Đạn mới. Là một xạ thủ có độ cơ động rất cao nhờ vào khả năng từ Sải Bước, Miss Fortune giờ đây có thể chủ động hơn cả trước kia, khi có thể kích hoạt được hiệu ứng này bất cứ khi nào cô nàng muốn.

Từ trước đến nay, Janna luôn được biết đến như là một vị tướng chuyên bảo vệ đồng đội. Với bộ kĩ năng của mình, Janna vừa có thể bảo vệ, vừa có thể tăng sức tấn công cho đồng đội. Với những kĩ năng bảo kê bậc nhất thời điểm hiện tại, Janna có thể giúp cho đồng minh của mình có một vị trí an toàn và xả lượng sát thương tốt nhất khi giao tranh.

janna-gif

Với khả năng bảo vệ tốt như vậy, Miss Fortune có thể thoải mái đứng phía sau, sử dụng Bão Đạn hết thời gian hiệu lực (3 giây) để gây ra một lượng sát thương khổng lồ lên kẻ địch(16 đợt đạn).

Ezreal-Final-Portrait Bard-Final-Portrait

Là một bộ đôi có khả năng bảo kê và tự bảo kê tốt. Bộ kĩ năng của hai vị tướng này cũng có thể kết hợp với nhau khá hoàn hảo.

Ezreal là một xạ thủ có khả năng cấu rỉa mạnh, nhất là khi giai đoạn Tiền Mùa Giải mới với hàng loạt những thay đổi và trang bị mới có lợi cho Nhà Thám Hiểm.

0205-ezreal-2

Cũng khá giống với Ezreal, Bard là một tướng hỗ trợ có khả năng cấu rỉa khá khó chịu nhờ vào Mắt Xích Không Gian và “đàn Meep” của mình. Không những cấu rỉa mạnh, Bard còn có khả năng phục hồi khá mạnh nhờ vào những Điện An Lạc của mình. Và quan trọng nhất đó là chiêu cuối – Thiên Mệnh Khả Biến, nếu sử dụng chính xác, Ezreal hoàn toàn có thể di chuyển để tìm vị trí thuận lợi cho những Phát Bắn Thần Bí và Cung Ánh Sáng của mình.

Lucian-Final-Portrait Sona-Final-Portrait1

Lucian cùng Sona hiện đang là bộ đôi “có thể nói” là bá đạo nhất ở khu vực đường dưới. Khả năng cấu rỉa cùng với hồi phục của cặp đôi này có thể đánh bại bất cứ kẻ địch nào khi đi đối đầu.

Là một xạ thủ có khả năng cấu rỉa cũng như đánh chủ động mạnh, Lucian có thể tùy cơ ứng biến khi đi với mọi xạ thủ khác. Lucian cũng là một trong những xạ thủ hưởng lợi nhiều nhất trong đợt thay đổi vừa rồi. Mặc dù bị giảm đi một chút sức mạnh ở chiêu cuối, nhưng với việc chỉnh sửa lại Lưỡi Hái Linh Hồn, Lucian trở lại một cách cực mạnh mẽ với món đồ có “tất cả các chỉ số” này.

lucianr

Sona tuy không có khả năng khống chế mạnh (trừ chiêu cuối, và một chút làm chậm), nhưng khả năng cấu rỉa cũng như hồi phục của Sona rất khó có tướng hỗ trợ nào địch lại. Việc rút máu đối phương khi đi đường của Sona rất mạnh, với những tướng hỗ trợ không có kĩ năng khống chế mạnh, nếu phải đối đầu với Sona, thì đó sẽ là một cơn ác mộng thực sự.

sona1r

Và hơn hết, Sona có một thứ vũ khí có thể đảo ngược thế trận cực tốt – đó chính là Khúc Cao Trào. Với kĩ năng này của mình, Sona có thể giúp cho đồng đội có nhiều lợi thế hơn trong những pha giao tranh nếu sử dụng được nhiều mục tiêu, khống chế được đối phương, đem chiến thắng về cho đồng đội.

divider-3

Theo bạn, ngoài những cặp đôi đường dưới ở trên đây, còn những cặp đôi nào “bá đạo” khác nữa?

Theo LM360



Bạn có thể quan tâm