Top các xạ thủ tốt nhất phiên bản 5.12

Top các xạ thủ tốt nhất phiên bản 5.12

Hãy cùng lướt qua các xạ thủ tốt nhất trong phiên bản 5.12 nhé.

Không như các vị trí khác, xạ thủ là nơi mà các vị tướng ít chịu ảnh hưởng nhất bởi xu hướng chiến thuật của trận đấu. Nếu xạ thủ này nổi lên, sẽ có những lựa chọn khác để khắc chế ngay lập tức. Tuy nhiên, cũng có những xạ thủ được lựa chọn để chơi một cách an toàn, hoặc phù hợp hơn với chiến thuật trong những trận đấu chuyên nghiệp. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu qua 5 vị tướng xạ thủ có sức mạnh ổn định nhất trong phiên bản 5.12 này.

Corki

Một lựa chọn khá an toàn dành cho những người mới chơi cũng như những người chơi lâu năm. Corki có thể đi đường tốt với hầu hết mọi vị tướng, thậm chí là hơn hẳn Caitlyn, farm tốt, cấu rỉa tốt nhờ chiêu Bom Phốt-pho (Q). Sức mạnh của Corki nằm ở giai đoạn đi đường và giai đoạn giữa trận, khi mà Corki có 2 trang bị trở lên, trong đó tối thiểu phải có Tam hop.

Corki_6

Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận, Corki không thực sự khỏe, bởi kỹ năng cấu rỉa máu chính là chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng dễ dàng bị chặn lại bởi các vị tướng đỡ đòn, ngoài ra tầm đánh của Corki khá thấp, sát thương đến từ đòn đánh thường không thể so sánh với một số siêu xạ thủ như kogmaw hay vayne.

Jinx

Sở hữu bộ kỹ năng khá tốt cho 1 xạ thủ, Jinx luôn là lựa chọn hàng đầu trên các đấu trường chuyên nghiệp. Có khả năng cấu rỉa máu, quét lính nhanh, farm dễ, và đặc biệt là chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) dùng để kết liễu rất “thú vị”. Ở phiên bản trước, Jinx bị giảm sức mạnh đôi chút, nhưng với tầm đánh xa hơn cả Caitlyn, thì kể cả những vị tướng sát thủ như Zed hay Talon cũng khó mà chạm được vào người của cô. Giai đoạn cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Jinx, đặc biệt là khi cô có 1 trang bị phòng thủ, hoặc có những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng bảo kê tốt như Thresh và lulu.

Jinx_2

Mặc dù vậy, Jinx vẫn có điểm yếu đó là không có chiêu thức chạy trốn, nếu bị gank, khả năng bị đè đường rất cao và khiến cho giai đoạn cuối trận bị “thọt”. Nội tại Hứng Chí! là kỹ năng cơ động duy nhất giúp Jinx tồn tại trong giao tranh.

Kalista

Siêu xạ thủ cơ động nhất trong tất cả các xạ thủ, Kalista ngay từ trước khi mới ra mắt đã mang lại một luồng gió mới ở đường dưới. Với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể nhảy múa trong giao tranh một cách đơn giản mà không phải lo bị dính một kỹ năng định hướng nào. Cực khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận khi có những trang bị tăng tốc độ đánh như Guom vo danhDao dien statikk.

Blood-Moon-Kalista-690x431

Sát thương chính của Kalista không phải từ những đòn đánh, mà là nhờ chiêu Giày Vò, càng găm nhiều giáo thì rút ra càng khỏe. Vì vậy Kalista rất cần một vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu tốt để giúp cô chặn sát thương càng nhiều càng tốt. Hỗ trợ tốt cho Kalista không thể thiếu những tướng như malphiteThreshalistar ….

Sivir

Sau một khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên đấu trường chuyên nghiệp, Nữ chúa chiến trường đã quay trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể cấu rỉa máu tốt nhờ chiêu thức Boomerang (Q), quét lính nhanh với Nảy Bật (W), có sẵn một Dây chuyền chữ thập, chính là kỹ năng Khiên Chống Phép (E), có thể chặn lại một kỹ năng của kẻ địch, đồng thời hồi lại năng lượng. Nhưng đó chưa phải là những gì mà các game thủ chuyên nghiệp lựa chọn cô như một siêu xạ thủ.

Sivir_6

Chiêu cuối Săn Đuổi (R) giúp Sivir và các đồng đội xung quanh tăng tốc độ di chuyển cực nhanh trong vòng 8 giây. Hãy tưởng tượng một Maokai sử dụng Vinh quang chan chinh, cộng thêm Bua thang hoa, lại kết hợp với Săn Đuổi (R), 5 người với một lượng tốc độ siêu khủng khiếp càn quét thẳng vào đội hình đối phương, thử hỏi có tên nào chạy thoát kịp? Mặc dù vậy nhược điểm của Sivir đó là tầm đánh khá thấp, chỉ có 500 mà thôi, nên nếu đối phương ép giao tranh trước, đó sẽ là điều cực kì bất lợi.

Lucian

Nếu các xạ thủ khác vốn sinh ra với những ưu điểm trời ban như tầm đánh xa, có tốc độ đánh nhanh, hay có thể cấu rỉa máu tốt, thì Lucian sinh ra để khắc chế lại bọn chúng. Tầm đánh xa ư ? Truy Cùng Diệt Tận (E) để tiếp cận quá đơn giản. Tốc độ đánh nhanh ư ? Nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng còn nhanh hơn nhiều. Cấu rỉa máu tốt ? Không thể bằng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) được. Nếu chúng có ý định chạy trốn, Thanh Trừng (R) sẽ tiêu diệt chúng. Nếu như không kể đến tên Đao Phủ Kiêu Hùng Draven_Square_0 thì không ai là đối thủ của Lucian ở đường dưới.

lucian_hiredgun_splash

Tất nhiên có đi phải có lại. Lucian rất khỏe trong những pha giao tranh nhỏ lẻ 1vs1 hoặc 2vs2, nhưng hắn lại khá yếu trong giao tranh lớn với tầm đánh 500 ngắn cũn của mình. Lucian có thể dồn sát thương rất tốt vào những vị tướng đỡ đòn của kẻ địch với nội tại của mình, nhưng tầm đánh ngắn rất dễ khiến Lucian bị nhắm đến và tiêu diệt nhanh. Còn nếu bạn là một người chơi tốt, thì việc giữ vị trí đối với Lucian không thành vấn đề.

 (Nguồn : lienminh360)

Top các xạ thủ mà bạn hay chơi là gì ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bên dưới nhé.Bạn có thể quan tâm