Top các xạ thủ tốt nhất phiên bản 5.17

Hãy cùng lướt qua các xạ thủ tốt nhất trong phiên bản 5.17 nhé.

Tristana

Tristana

Tristana cũng có tầm đánh xa như Kog’maw, mặc dù không cần phải kích hoạt nhưng để có được tầm đánh đó thì Tristana phải ở cấp độ cao hơn. Cô cần phải farm khá nhiều để có 2 trang bị chính trở lên đó là Vo cuc kiem và Dao dien statikk. Khả năng đẩy trụ của Tristana rất tốt, bởi ít xạ thủ nào có kỹ năng gây sát thương lên trụ lớn như Bọc Thuốc Súng (E).

 

 

Như đã nói, Tristana cần phải farm rất nhiều, vì vậy giai đoạn đầu trận Tristana không thực sự mạnh để có thể đấu tay đôi với các tướng như graves hay lucian. Không giống như Kog’maw, Tristana có rất nhiều cách để có thể tự bảo vệ bản thân, trong đó đặc biệt là chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa (W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) có thể đẩy lui mọi kẻ địch trước mặt cô. Vì vậy nếu có kẻ địch nào băng vào sẽ phải rất dè chừng với Tristana, không thì chúng sẽ bị xả đạn một cách không thương tiếc.

Kalista

Kalista_Splash_2

Siêu xạ thủ cơ động nhất trong tất cả các xạ thủ, Kalista vẫn tồn tại vô cùng mạnh mẽ sau rất nhiều đợt giảm sức mạnh từ Riot. Với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể nhảy múa trong giao tranh một cách đơn giản mà không phải lo bị dính một kỹ năng định hướng nào. Cô vô cùng khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận khi có những trang bị tăng tốc độ đánh như Guom vo danhDao dien statikk.

 

 

Sát thương chính của Kalista không phải từ những đòn đánh, mà là nhờ chiêu Giày Vò (E), càng găm nhiều giáo thì rút ra càng khỏe. Vì vậy Kalista rất cần một vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao để giúp cô chặn càng nhiều sát thương càng tốt. Một số tướng hỗ trợ tốt cho Kalista có thể kể đến như malphiteThreshalistar ….

Vayne

Vayne_0

Từ trước đến nay Vayne ở vị trí xạ thủ vẫn luôn là 1 lựa chọn đáng tin cậy dành cho nhiều người chơi. Vayne có khả năng tay đôi các xạ thủ khác rất tốt khi có trang bị như Guom vo danh. Bên cạnh đó, cô thường được chọn để khắc chế các vị tướng trâu bò nhưng dễ bị “thả diều” như Darius và Garen… Chiêu thức Mũi Tên Bạc (W) khiến cô gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Nếu chúng càng lên nhiều máu, Vayne bắn càng khỏe.

 

 

Bên cạnh đó, Nhào Lộn (Q) cũng giống như nội tại Phong Thái Quân Nhân (Kalista) phiên bản 2 vậy, Nhào Lộn (Q) của Vayne cũng rất giống với nội tại Phong Thái Quân Nhân (Kalista), nhưng cơ chế hoạt động kém linh hoạt hơn một chút. Kết hợp với khả năng tàng hình, cô rất khó để bị tóm trong các giao tranh. Tuy nhiên, điểm yếu của Vayne là tầm đánh khá thấp, và cô cũng phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Vayne cần những vị tướng có khả năng chống chịu mạnh ở tuyến trước, để có thể xả đạn một cách thoải mái.

Jinx

496de4ad0871512be494724e44e36360

Sở hữu bộ kỹ năng tiêu biểu cho 1 xạ thủ, Jinx luôn là lựa chọn hàng đầu trên các đấu trường chuyên nghiệp. Có khả năng cấu rỉa máu, quét lính nhanh, farm dễ, và đặc biệt là chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) dùng để kết liễu rất “thú vị”. Ở phiên bản trước, Jinx bị giảm sức mạnh đôi chút, nhưng với tầm đánh xa hơn cả Caitlyn, thì cho dù có những vị tướng sát thủ như Zed hay Talon cũng khó mà chạm được vào người của cô. Giai đoạn cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Jinx, đặc biệt là khi cô có 1 trang bị phòng thủ, hoặc có những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng bảo kê tốt như Thresh và lulu.

 

 

Mặc dù vậy, Jinx vẫn có điểm yếu đó là không có chiêu thức chạy trốn, nếu bị gank, khả năng “thọt” đường rất cao và khiến cho giai đoạn cuối trận bị thiếu sát thương. Nội tại Hứng Chí! là kỹ năng cơ động duy nhất giúp Jinx tồn tại trong giao tranh.

Mordekaiser

Mordekaiser_Splash_0

Nghe có vẻ lạ khi Mordekaiser được nhắc đến trong danh sách này, nhưng hiện tại thì cái tên Mordekaiser đang vô cùng “hot” ở mọi đấu trường trên thế giới với vai trò Đấu Sĩ ở vị trí Xạ Thủ. Tất nhiên, đây là trường hợp đầu tiên, chính thức 1 đấu sĩ được thay thế cho xạ thủ, và vô cùng hiệu quả. Giáp Kim Loại (W) giúp Mordekaiser phối hợp vô cùng tốt với hỗ trợ của mình, gia tăng tốc độ di chuyển để áp sát mục tiêu, và hồi 1 lượng máu vô cùng lớn.

 

 

Tuy nhiên, khi hỗ trợ Mordekaiser cũng phải lựa chọn những vị tướng trâu bò và có nhiều hiệu ứng khống chế như alistarThreshBraum_Square_0 giúp Mordekaiser có thể thu hẹp khoảng cách của mình với xạ thủ đối phương. Hướng lên trang bị của Mordekaiser cũng khá đặc biệt, khi lên cả sức mạnh phép thuật kèm theo sát thương vật lí: Tam hop kiem3053_Steraks_GageTruong pha le… bởi đơn giản, kỹ năng của Morkekaiser có kèm theo cả 2 loại sát thương này.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm