Top tướng mạnh nhất LMHT Big Update 5.22 (P1)

Với hàng tá sự thay đổi đến từ Riot, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại bạn phải thử qua một lần để thấy sức mạnh khủng khiếp ở phiên bản 5.22 này.

Như các bạn đã biết, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 5.22 được đánh giá là phiên bản “Lịch sử” với độ dài Changelog lên tới 17000 từ. Theo như tính toán của nhiều người, để đọc hết, đọc hết thôi nhé, game thủ phải mất tới gần 1 tiếng, chưa kể thời gian thử nghiệm, Test tướng cũng như trang bị mới đi kèm bảng bổ trợ. Và sau đây, chúng ta cùng đến những vị tướng không thể không chơi ở phiên bản 5.22 này.

Những tướng đáng chơi nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Big Update 5.22 (P1)
 

1. Tryndamere, Yasuo

Trong khoảng thời gian cuối mùa 5, 2 vị tướng Tryndamere và Yasuo không nhận được sự ưu ái lắm đến từ Riot. Tryndamere khá yếu trong khoảng thời gian đầu đi đường, lại dễ bị Counter chiêu cuối Từ Chối Tử Thần. Với Meta Tanker nhiều hiệu ứng, Tryndamere gần như không có đất diễn bởi chẳng thể nào động đến xạ thủ pháp sư đối phương. Yasuo vẫn rất mạnh nhưng lại bị đì quá nhiều, chỉ pro trong tay các Gosu cày thuê, không thích hợp với môi trường chuyên nghiệp.


Tryndamere giờ còn mạnh ở cả vị trí đi rừng.

Tryndamere giờ còn mạnh ở cả vị trí đi rừng.

Tuy nhiên, ở phiên bản 5.22 này, chỉ một yếu tố duy nhất khiến 2 vị tướng này mạnh lên trông thấy: “Điểm bổ trợ then chốt”. Chính điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng bị coi là lỗi, cần phải làm lại gấp giúp Yasuo lẫn Tryndamere hồi máu siêu khủng khi tỉ lệ chí mạng lên tới gần 90%. Lao vào combat, chém chí mạng + hút máu, tướng sẽ hồi tới tận 150 máu là ít, gần bằng nửa phép bổ trợ hồi máu rồi.


Yasuo 3 món Solo baron đơn giản với Cuồng Huyết Chiến Tướng.

Yasuo 3 món Solo baron đơn giản với Cuồng Huyết Chiến Tướng.

Tình trạng Yasuo vs Tryndamere tràn ngập máy chủ gây nhức nhối với toàn bộ cộng đồng trên thế giới trong thời gian qua. Nhanh nhanh các bạn ơi, Riot sắp nerf Cuồng Huyết Chiến Tướng rồi đấy.

2. Caitlyn/ Graves

Với nguồn tin chúng tôi nhận được từ các phiên bản trên máy chủ thử nghiệm trong khoảng thời gian gần đây, Graves đã bị nerf tới khoảng 10-15% sức mạnh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vị xạ thủ “Lố bịch” này đang thống trị tất cả máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Buồn cười hơn nữa, Graves có thể chơi ở tất cả vị trí, từ xạ thủ, đi rừng, đường trên, đường giữa, chỉ trừ hỗ trợ thôi!!!

Graves - Không gì là không thể.

Graves - Không gì là không thể.

Sức mạnh của Graves không cần phải bàn, khả năng dồn sát thương, bắn theo phong cách “Dí đ*t bóp cò”, gây hàng tá sát thương kèm thêm khoản cơ động đáng kể. Thêm vào đó, độ trâu và động của Graves đáng kể cũng cường hóa sức mạnh cho xạ thủ tầm bắn ngắn ngủi này. Thêm một yếu tố nữa cực kì quan trọng, Graves không cần phải lên đồ theo hướng xạ thủ thông thường, Free Style luôn, thích lên gì thì lên tùy tình huống trận đấu mà… vẫn mạnh.

Còn Caitlyn, vị tướng này đang làm trùm trong hệ thống xạ thủ, chắc chỉ thua Graves chút xíu. Gần như Riot đã buff tất cả chiêu thức vị tướng này, từ Bắn Xuyên Táo, Bẫy, Lưới 90 và cả chiêu cuối. Thêm vào đó, lối chơi thiên về đì đường được cường hóa mạnh mẽ, đa dạng. Cầm Caitlyn bản cũ đã vô cùng sướng tay, Caitlyn bản mới còn hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy cùng thử các bạn nhé.


Hãy thử Caitlyn trước khi quá muộn.

Hãy thử Caitlyn trước khi quá muộn.

3. Miss Fortune

Ở phiên bản này, Miss Fortune được tăng sức mạnh vô cùng đáng kể khi những chiêu thức thừa như nội tại được thêm nội tại chiêu Đạn Nhiễm Độc (W). Ngoài ra, nội tại mới kèm kích hoạt chiêu (W) hỗ trợ đắc lực trong việc gây sát thương và đi đường. Mọi thứ với Miss Fortune đều sáng sủa hơn, chỉ có điều điểm yếu thiếu kĩ năng chạy trốn vẫn chưa được khắc phục. Dù sao, cô nàng này vẫn mạnh hơn trước nhờ khả năng chống trả dữ dội khi bị tiếp cận.


Miss Fortune bản này mạnh hơn hẳn nhờ khâu chống trả khi bị áp sát.

Miss Fortune bản này mạnh hơn hẳn nhờ khâu chống trả khi bị áp sát.

Thêm vào đó, xạ thủ giờ thực sự rất khó trong việc phối hợp lên trang bị. Miss Fortune có nhiều kiểu lên đồ cực kì phức tạp, cần tìm hiểu sâu sa và phụ thuộc vào tình huống trận đấu. Thử khám phá những điều kì diệu đến từ vị tướng được Riot buff qua rất nhiều phiên bản nhé.

4. Soraka

Mặc dù lối chơi của Soraka phải liệt vào loại “Nhàm chán” bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại bởi nghệ thuật ở đâu khi chỉ có buff với buff mà thôi. Cũng may chán cho với các phiên bản trước vì cách đây tầm 2-3 năm, vị tướng này chỉ được coi như bình máu, bình năng lượng chứ không hề tác dụng nào khác, lên cao y rằng chết ngay tắp lự.


Soraka bản cũng hơi chán xíu!!!

Soraka bản cũng hơi chán xíu!!!

Tuy nhiên, ở phiên bản 5.22 này, Soraka mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ bảng bổ trợ mới tiền mùa giải thứ 6. Đặc biệt, điểm bổ trợ Phong Ngôn Chúc Phúc tăng quá nhiều tác dụng, đặc biệt là hiệu ứng buff thêm máu và giúp đồng đội giảm sát thương. Các tướng khác không biết, chỉ cần một chiêu cuối của Soraka, đồng đội khỏe như lên đồng luôn. Đó là lí do Soraka đang được các game thủ trên toàn thế giới yêu thích tại vị trí hỗ trợ.


Phong Ngôn Chúc Phúc thực sự mạnh, với Soraka còn mạnh hơn.

Phong Ngôn Chúc Phúc thực sự mạnh, với Soraka còn mạnh hơn.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm