Top tướng mạnh nhất LMHT Big Update 5.22 (P2)

Tiếp tục đến với series bài viết Top tướng mạnh nhất LMHT Big Update 5.22 (P2)

Như các bạn đã biết, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 5.22 được đánh giá là phiên bản “Lịch sử” với độ dài Changelog lên tới 17000 từ. Theo như tính toán của nhiều người, để đọc hết, đọc hết thôi nhé, game thủ phải mất tới gần 1 tiếng, chưa kể thời gian thử nghiệm, Test tướng cũng như trang bị mới đi kèm bảng bổ trợ. Và sau đây, chúng ta cùng đến với phần tiếp theo của những vị tướng đáng chơi nhất phiên bản 5.22 này nhé.

Những tướng đáng chơi nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Big Update 5.22 (P2)
 

5. Corki

Nói thế nào cho chuẩn nhỉ, Corki mạnh hơn phiên bản trước ít nhiều phụ thuộc vào trình độ của người sử dụng. Với người thường, Corki chỉ mạnh hơn chút xíu nhưng trong tay các Gosu, vị tướng này thực sự trở thành nỗi ác mộng bởi khả năng dồn sát thương khủng khiếp. Đơn giản, họ biết tận dụng kĩ năng Thảm Lửa Cường Hóa, lại nắm được sức mạnh tùy lúc của gã Phi Công Quả Cảm này.


Thảm Lửa Cường Hóa khiến cho độ fun của Corki hơn nữa!!!

Thảm Lửa Cường Hóa khiến cho độ fun của Corki hơn nữa!!!

Chơi Corki bản mới, người chơi sẽ cảm nhận được độ thú vị trước đã bởi so với bản 5.21, vị tướng này được nâng cấp lối chơi khá nhiều đấy. Thêm vào đó, bảng bổ trợ mới hỗ trợ Corki khá nhiều trong việc dồn sát thương lẫn cường hóa sức mạnh kĩ năng, tạo thương hiệu cho một xạ thủ phụ thuộc chặt chẽ vào bộ Skill ảo diệu của mình.

Đáng tiếc, Corki không tận dụng được những yếu tố đến từ trang bị mới do các Core Item Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh,… gần như không thể thay thế. Dù sao đi nữa, Phi Công Quả Cảm của chúng ta vừa mạnh lại vừa thú vị hơn xưa khá nhiều, các game thủ cần quen tay dần đi nhé.


Corki vẫn lên đồ như vậy thôi!!!

Corki vẫn lên đồ như vậy thôi!!!

6. Leesin

Leesin là vị tướng thiên về kĩ năng cá nhân tức càng Pro, vị tướng này lại càng đáng sợ hơn gấp bội. Bởi muốn khao khát chinh phục đỉnh cao, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đều yêu thích và lấy Leesin làm chuẩn mực để rèn luyện trình độ. Do đó, vị tướng này được sử dụng rộng rãi cũng không có gì khó hiểu.

Leesin đang thực sự trở lại.

Leesin đang thực sự trở lại.

Giờ đây, Leesin mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ phép bổ trợ và hàng loạt các buff gián tiếp lẫn trực tiếp cho người đi rừng. Đầu tiên, Bảng Bổ Trợ cung cấp cho vị tướng này lượng sát thương khủng khiếp, thậm chí tăng tới 5-10% sức mạnh so với mùa 5. Cụ thể, Leesin có 2 cách để tăng điểm: 1 - Semi Tanker, lên Đao Đụng Độ, thiên về sát thương duy trì, lấy đồ thủ làm trọng và 2 – Full Damage, dồn sát thương trực tiếp. Lối chơi nào cũng mạnh cả vì Điểm Bổ Trợ then chốt sẽ giúp vị tướng này thực hiện điều đó.


Lối chơi Semi Tanker theo sát thương duy trì.

Lối chơi Semi Tanker theo sát thương duy trì.


Và dồn sát thương không thương tiếc!!!

Và dồn sát thương không thương tiếc!!!

Ngoài ra, trang bị đi rừng mới mang tên Dao Săn Bắt hỗ trợ Leesin rất nhiều trong việc cơ động, đu bám và kiểm soát bản đồ. Thêm vào đó, Leesin còn sở hữu hồi 150% nội năng khi ở trong rừng, thuận lợi trong việc cướp rừng và đì đối phương tới chết. Giá thành rẻ, chất, tiết kiệm tiền,… Leesin có quá nhiều khoảng thời gian để lên các trang bị công tiếp theo.


Trang bị mới khá hợp với Leesin đấy chứ!!!

Trang bị mới khá hợp với Leesin đấy chứ!!!

7. Kog’Maw

Hãy chơi Kog’Maw để các game thủ cảm thấy độ tù tội của vị tướng này. Từng được kì vọng sẽ trở lại sau khi Riot cải tiến bộ kĩ năng nhưng Miệng Của Vực Thẳm gây thất vọng mạnh mẽ vì quá yếu trong thời điểm đầu trận đấu. Ngay cả anh chàng Deft cũng cảm thấy bất lực vì một số thay đổi đi sai đường của Riot dành cho vị tướng này. Cùng nhìn lại chiêu Cao Xạ Ma Pháp.


Chiêu Cao Xạ Ma Pháp đi nhầm đường rồi!!!

Chiêu Cao Xạ Ma Pháp đi nhầm đường rồi!!!

Phải công nhận, chiêu Cao Xạ Ma Pháp được buff mạnh mẽ hơn hẳn nhưng chỉ có tác dụng về cuối trận. Riot quên rằng chiêu thức này lúc đầu rất yếu, lại bị giảm sát thương trên đòn đánh nữa chứ. Thêm vào đó, Kog’Maw đi đường rất yếu, lại rất phụ thuộc vào Tam Hợp Kiếm để bùng nổ sát thương. Đáng tiếc, Cao Xạ Ma Pháp mới chỉ có ích khi đã có nhiều trang bị, không kết hợp chuẩn với Tam Hợp Kiếm. Nếu lên Gươm Của Vua Vô Danh đầu tiên, Kog’Maw sẽ cực kì thiếu sát thương, thậm chí còn trầm trọng nữa.


Bắn như gãi muỗi vậy!!!

Bắn như gãi muỗi vậy!!!

Bởi vậy, nếu muốn đưa Kog’Maw trở lại, Riot có lẽ phải đưa chiêu thức hoạt động ngược trở lại như tăng sát thương và giảm tốc đánh chẳng hạn. Còn nếu không tin chúng tôi, hãy Test ngay Kog’Maw nếu có thể ngay bây giờ!!!

Thưởng thức Highlights Kog'Maw trong tay Deft, cơ mà lúc đầu vẫn khổ!!!

8. Kayle

Hẳn ai đang gắn bó và yêu thích Kayle đều rất yêu thích giai đoạn tiền mùa giải thứ 6. Khác vời mùa trước có thể chăn dắt quái rừng, Kayle mùa này thực sự bá đạo với bảng bổ trợ mới mang phong cách “Quạt chả” liên tục. Giờ đây, Kayle có quá nhiều sự lựa chọn trang bị theo phong cách mình muốn, đặc biệt với Core Item nâng cao tốc độ đánh.


Bộ Item quạt chả của Kayle.

Bộ Item quạt chả của Kayle.

Ở bảng bổ trợ, điểm bổ trợ then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu đem lại quá nhiều lợi ích cho tướng sử dụng đòn đánh cơ bản quá nhiều. Nhờ đó, Nanh Nashor, Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan,… ngày càng trở nên bá đạo khi kết hợp cùng điểm bổ trợ này. Cuồng Đao Guinsoo sắp sửa bị nerf, các game thủ hãy tranh thủ rèn luyện Kayle với phong cách “Quạt chả” Full Attack Speed này nhé.


Bảng bổ trợ chứa điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu siêu chất cho Kayle.

Bảng bổ trợ chứa điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu siêu chất cho Kayle.Bạn có thể quan tâm