Torres 08E: Sự khác biệt sau khi vào Best Players

Với bộ chỉ số cao, cùng tên tuổi đã được khẳng định, Fernando Torres đương nhiên là cầu thủ được chờ đón nhất của mùa ‘08E.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều lời khen, một bộ phận game thủ cũng cho rằng cái giá 80 triệu EP vẫn là quá đắt, nhất là khi khả năng chạy chỗ của anh có phần thua kém mùa ‘08E. Cũng chính vì vậy, một phần khá đông game thủ vẫn trung thành với Torres mùa ’09 thay vì bỏ ra một số tiền lớn cho Torres mùa ‘08E.

 

Dù vậy, khi lọt vào danh sách Best Players, Torres mùa ‘08E đã có nhiều thay đổi tích cực trong game. Và đây chắc chắn không phải là cảm nhận riêng của một cá nhân.

Đầu tiên phải nhắc đến những tình huống di chuyển không bóng. Không còn nhiều pha dạt cánh như trước đây, Torres mùa ‘08E hiện tại khá chịu chạy, và chạy chỗ thông minh hơn trước nhiều. Anh thường xuyên có mặt tại những điểm nóng trước khung thành, và di chuyển rất hợp lý để nhận bóng, khiến nhiều game thủ có cảm giác, Torres mùa ‘08E đã “khôn” hơn rất nhiều so với những ngày đầu ra mắt.

Không chỉ dừng lại ở đó, Torres mùa ‘08E còn chịu khó lùi về sâu hơn để tranh cướp bóng ở khu vực giữa sân. Cũng giống như mùa ’09, Torres mùa ‘08E thường cố gắng tranh chấp giành lại bóng ngay lập tức mỗi khi đối phương cướp bóng.

Kỹ năng dứt điểm của Torres mùa ‘08E cũng đáng sợ hơn, đặc biệt là những cú ZD và những cú sút xa. Trong khi những cú cứa lòng có phần xoáy hơn, những cú sút xa của Torres mùa ‘08E lại có uy lực mạnh hơn, khó cản phá hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Torres mùa ‘08E vẫn là mẫu tiền đạo mà bạn cần cẩn thận mỗi khi dứt điểm, nếu không tình trạng sút 6,7 vào 1 vẫn diễn ra như thường! Dù vậy, khả năng dứt điểm góc hẹp của Torres ‘08E vẫn không được cải thiện nhiều.

Sau khi lọt vào Best Players, Torres mùa ‘08E cũng cứng cáp hơn rất nhiều. Anh tương đối lì đòn và giữ bóng rất chắc. Ở thời điểm hiện tại, Torres mùa ‘08E hoàn toàn có thể đối đầu với những trung vệ có sức mạnh ở mức trung bình trong FO3.

Mặc dù có nhiều thay đổi tích cực, nhưng nhược điểm về bóng bổng vẫn là nhược điểm lớn nhất của Torres mùa ‘08E. Anh giữ vị trí tốt, song thường chịu thua trong những pha bật nhảy. Những cú đánh đầu của anh cũng khá yếu và thiếu chính xác. Những pha đi bóng của Torres cũng rất “khó đỡ” không chỉ bởi kỹ thuật 5 sao của anh, mà còn bởi những pha tăng tốc khá dị, đặc biệt là khi sử dụng kỹ thuật che bóng.

Khi chơi đơn độc trên hàng công, Torres mùa ‘08E cũng chỉ chơi tròn vai và thiếu tính đột biến. Dù chỉ số thay đổi như thế nào, dường như Torres vẫn chỉ phát huy được sở trường của mình khi đá cặp cùng một cầu thủ làm tường tốt như Ibra mùa ’11.

TORRES MÙA ‘08E GIỜ ĐÃ CÓ THỂ GÁNH TEAM?

Trước đây, Torres mùa ’09 được  coi là một trong những tiền đạo được ưa chuộng nhất bởi khả năng chạy chỗ hàng đầu trong FO3. Nhưng do quá yếu, Torres mùa ’09 ít khi được chọn làm tiền đạo chủ lực. Còn ở hiện tại, Torres mùa ‘08E vẫn giữ được ưu điểm lớn nhất của Torres mùa ’09, mà còn toàn diện hơn rất nhiều. Từ tranh chấp đến cầm bóng, phối hợp, Torres mùa ‘08E đều trội hơn mùa ’09.

Khác biệt lớn nhất giữa 2 thẻ mùa giải ‘08E và ’09 của Torres chính là khả năng cầm bóng độc lập. Nếu như Torres mùa ’09 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chạy chỗ của mình, và thường bó tay trước những hàng thủ chơi chặt chẽ, thì Torres mùa ‘08E lại đi bóng khéo léo hơn. Trong một vài tình huống, Torres mùa ‘08E có thể sử dụng kỹ thuật của mình để gây rối loạn hàng thủ, hay ghi bàn sau 1 pha solo kỹ thuật. Chưa kể đến việc, khả năng gây áp lực lên đối phương của Torres mùa ‘08E rất hữu ích trong phòng ngự.

Đây hẳn chính là thời điểm Torres mùa ‘08E chứng minh được giá trị thật sự của mình. Hiện tại, cái giá 80 triệu EP là hoàn toàn xứng đáng đối với chàng tiền đạo người Tây Ban Nha.

Theo : fo3zoneBạn có thể quan tâm