TTCN tuần 2 tháng 11: Mùa ’14 trở lại

Tuần vừa qua có vẻ như là quãng thời gian dành riêng cho mùa ’14. Trong khi các thẻ mùa giải khác vẫn giảm giá trên TTCN

Thẻ mùa giải ’14 lại có nhiều dấu hiệu sôi động hơn trên TTCN bởi tác động từ Asian Cup vừa kết thúc hôm thứ 7 vừa qua.

THẺ MÙA GIẢI TĂNG GIÁ MẠNH NHẤT: MÙA ‘14

Sau khi chứng kiến những cầu thủ mùa ’14 được sử dụng thành công tại Asian Cup, nhiều thẻ cầu thủ của mùa giải mới này đã tăng giá mạnh, 1 số còn “bay sạch” thẻ +1 như Lukaku, Handanovic, Remy.

Dù có nhiều thẻ cầu thủ mùa ’14 tăng giá, nhưng đa phần trong số đó, đều là những cầu thủ thuộc hạng trung bình khá. Về phía những cầu thủ có chỉ số cao nhất của mùa giải này, chỉ có Lionel Messi, Eden Hazard và Diego Costa là có dấu hiệu tăng giá, những cầu thủ còn lại đều giảm giá đôi chút hoặc không thay đổi gì về giá.

THẺ CẦU THỦ “HOT” NHẤT”: LIONEL MESSI MÙA ‘14

Tăng giá mạnh nhất trong tuần qua chính là Lionel Messi mùa ’14, cầu thủ đã tỏa sáng trong tay Nutthakorn ở trận tranh giải ba Asian Cup giữa Thái Lan và Indonesia. Cũng như các trường hợp lên giá khác của mùa ’14, giá của Messi tăng mạnh vào giai đoạn cuối tuần và vẫn đang tiếp tục tăng lên ở thời điểm hiện tại.

1 số thẻ cầu thủ của mùa ’14 khác được sử dụng tại Asian Cup cũng đã lên giá mạnh như Aubameyang, Lewandowski, Handanovic… Tuy nhiên, cầu thủ tăng giá mạnh thứ hai lại không phải là một cầu thủ xuất hiện tại Asian Cup, mà lại là Martial, cầu thủ đã gây bão trên TTCN FO3 trong suốt thời gian qua.

Ngoài mùa ’14, một vài thẻ cầu thủ mùa ’11 như Ibra, Ronaldo cũng tăng giá mạnh trong tuần qua.

THẺ MÙA GIẢI GIẢM GIÁ MẠNH NHẤT: MÙA U10

Không phải mùa ‘08E, mà chính mùa U10 mới là thẻ mùa giải rớt giá mạnh nhất trong tuần qua. Ngoại trừ một vài trường hợp tăng giá hiếm hoi như Pique hay Maicon, các thẻ cầu thủ được đánh giá cao của mùa U10 đều giảm từ 500,000 – 2,000,000 EP như Drogba, Vidic vầ Ramos.

Trong khoảng thời gian đầu tháng 11, thẻ mùa giải U10 chỉ giảm giá đôi chút. Nhưng đến khoảng thời gian giữa tuần qua, thẻ mùa giải này lại bắt đầu suy giảm mạnh về giá. Và những cầu thủ được đánh giá cao nhất lại là những trường hợp giảm giá mạnh nhất.

THẺ MÙA GIẢI WB VÀ WL: CHUNG SỐ PHẬN

Nhìn chung, cả 2 thẻ mùa giải có chỉ số cao nhất này đều giảm giá mạnh trong tuần qua, đặc biệt là thẻ WB. Những Kaka, Ronaldo, Ibra, Torres đều đã rớt giá hơn 50 triệu EP chỉ trong 7 ngày vừa rồi.

Không bỏ lỡ thời cơ, 1 số game thủ đã mang về những cầu thủ có chỉ số cao này về đội mình. Hiện tại, thẻ +1 của Ronaldo WB cùng một vài huyền thoại như Van Basten, Van Nistelrooy đã biến mất trên TTCN.

CÁC THẺ MÙA GIẢI KHÁC

Tuy vẫn tiếp tục mất giá, nhưng thẻ mùa giải ‘08E đang có một vài dấu hiệu của sự hồi sinh. Ngoại trừ Fernando Torres, Podolski, không còn bất kì trường hợp nào của mùa ‘08E giảm giá mạnh trong tuần vừa rồi. Thậm chí, một số thẻ cầu thủ còn tăng giá nhẹ vào giữa và cuối tuần. Rất có thể, thẻ mùa giải ‘08E sẽ tăng giá trong tuần tới đây sau thời gian dài thiếu ổn định về giá.

Một số thẻ mùa giải cũng đã bắt đầu tăng giá trở lại như mùa ’11 và mùa ’08, ‘09. Dù vậy, các thẻ mùa giải này đều chỉ tăng nhẹ về giá, và những thay đổi về giá trong tuần qua của các thẻ mùa giải này cũng không thực sự ổn định.

Các thẻ mùa giải còn lại, bao gồm mùa ’06, ’07, ’10, WC đều giảm giá trong tuần qua. Nhưng so với thời điểm đầu tháng 11, giá của những thẻ mùa giải này đã không còn giảm giá quá mạnh.

Theo fo3zoneBạn có thể quan tâm