[FIFA Online 3] Xây dựng đội hình Team Color của các đội tuyển (P1) : Đức

Trong những kỳ Euro và WC gần đây, đội tuyển Đức luôn lọt vào rất sâu tại các vòng chung kết nhờ một đội hình mạnh và đồng đều. Chỉ tính riêng thẻ mùa giải WC, tuyển Đức đã là một trong những Team Color đội tuyển quốc gia mạnh nhất trong FO3.

Khi có thêm sự bổ sung từ các thẻ mùa giải khác, bạn có thêm rất nhiều lựa chọn để xây dựng đội hình Best Team Buff của tuyển Đức.

Điểm mạnh:

- Lực lượng các tuyến mạnh và đồng đều; có nhiều cá nhân xuất sắc ở gần như tất cả các vị trí.

- Có thể triển khai nhiều chiến thuật.

- Cầm bóng tốt nhờ hàng tiền vệ xuất sắc.

Điểm yếu:

- Khả năng tranh chấp ở tuyến giữa không cao.

CÁC LỰA CHỌN CHO ĐỘI HÌNH CỦA TEAM COLOR TUYỂN ĐỨC (KHÔNG TÍNH MÙA WB VÀ WL)

4-2-3-1

 

Dù không phải là đội hình được ưa chuộng trong FO3, nhưng 4-2-3-1 chính là đội hình gắn liến với thành công của đội tuyển Đức trong những năm gần đây. Đội tuyển Đức có 1 hàng tiền vệ khá đồng đều, chuyền bóng và giữ bóng tốt, song lại hơi yếu về sức mạnh, nên việc triển khai tấn công bằng những đường phối hợp ngắn là điều hoàn toàn cần thiết.

Để đạt hiệu quả cao, các huấn luyện viên nên sử dụng nhiều đường chuyền ngắn để kéo giãn đội hình. Khi không có bóng, các cầu thủ nên chủ động áp sát cướp bóng quyết liệt để giành quyền kiểm soát bóng.

 


 

Trong số các tiền đạo của đội tuyển Đức, Muller là người phù hợp nhất với sơ đồ này bởi anh có thể phối hợp ngắn với các đồng đội, đồng thời rất nhạy bén khi tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

 


 

4-2-2-2

 

 

Với Mario Gomez và Miroslav Klose trên hàng công, đội tuyển Đức có thể dễ dàng triển khai chiến thuật tạt cánh đánh đầu rất hiệu quả.

 


 

Bastian Schweinsteiger mùa ‘08E, Lukas Schmitz mùa U10 và Thomas Muller mùa WC là những cầu thủ chạy cánh phù hợp với chiến thuật này nhất. Khi cần thiết, Muller có thể xâm nhập vào vòng cấm đẻ ghi bàn.

 


 

4-2-1-3

 

Nếu bạn tự tin vào kỹ thuật của mình, bạn có thể sử dụng đội hình gắn liền với tên tuổi của game thủ FO3 người Thái Nutthakorn.

Chắc chắn trong phòng ngự và tập trung mạnh vào tấn công trung lộ¸ 4-2-1-3 sẽ giúp bạn triển khai tấn công nhanh hơn so với 4-2-3-1 nhờ việc tập trung nhiều tiền đạo hơn.

 

Tuy không mạnh trong khâu phối hợp, nhưng Mario Gomez vẫn là một trung phong có thể làm tường tốt bởi thể hình và sức mạnh nổi trội. Ở 2 bên, Muller và Podolski là 2 lựa chọn tốt nhất bởi sự đa năng của bộ đôi này.

 


 

Bạn sẽ chọn phương án tấn công nào đối với Team Color của tuyển Đức?

Theo: EndgameBạn có thể quan tâm