Xếp hạng tướng hưởng lợi nhất từ bảng bổ trợ LMHT tiền mùa giải thứ 6

Bảng bổ trợ cũng đã được chốt hạ ở tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 6, giờ là lúc chúng ta cùng phân loại chi tiết đến từng nhóm tướng.

Như các bạn được biết, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã tung hàng loạt thay đổi cho giai đoạn tiền mùa giải thứ 6. Trong đó, vấn đề bảng bổ trợ được các game thủ quan tâm nhiều nhất, mọi người băn khoăn không biết làm sao để cộng đúng mà hiệu quả, làm sao để tránh chệch khớp, sai đường. Giờ đây, chúng ta sẽ phân loại chi tiết từng nhóm tướng 1 hưởng lợi từ bảng bổ trợ này nhé.

Xếp hạng tướng hưởng lợi nhất từ bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại tiền mùa giải thứ 6
 

Hạng 4: Nhóm tướng tốc độ đánh: Kayle, Kindred, Vayne, Master Yi, Kalista,…

Nhóm tướng tốc độ đánh được hưởng khá nhiều từ điểm bổ trợ then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Đơn giản, Nhiệt Huyết Chiến Đấu tăng quá nhiều điểm tấn công dựa trên từng đòn đánh cơ bản, có thể tích dồn và gây hàng tá sát thương lên tướng đối phương.


Điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu khá chất cho tướng tốc đánh.

Điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu khá chất cho tướng tốc đánh.

Thêm vào đó, nhóm tướng này không còn phải chung bảng bổ trợ với xạ thủ cả chí mạng lẫn dồn sát thương, chung đồ với xạ thủ hoặc đấu sĩ lên tốc độ đánh như mùa 5. Và giờ, con đường đi thênh thang rộng mở theo một phong cách cực riêng tùy thuộc vào chất tướng. Với các tướng thiên về tốc độ đánh, vì duy trì sát thương theo thời gian nên chúng yêu cầu sự tỉnh táo và khéo léo nhất định trong trận đấu.

Tuy nhiên, mức tăng sức mạnh của nhóm tướng này so với mùa trước chỉ đạt ở mức bình thường bởi chúng chỉ đạt tầm trung mà thôi. Tiếp đến, 3 nhóm tướng vượt trội hẳn sức mạnh so với trước kia sẽ chứng mình được điều đó.


Ít ra nhóm tướng này cũng có con đường đi riêng.

Ít ra nhóm tướng này cũng có con đường đi riêng.

Hạng 3: Nhóm tướng hỗ trợ bảo kê: Soraka, Sona, Karma, Janna, Nami,…

Sau một năm mất hút trên đấu trường công lí vì Meta Tanker lên ngôi, khâu đảo đường được thực hiện liên tục, nhóm tướng hỗ trợ bảo kê mới chính thức trở lại nhờ bảng bổ trợ. Với hàng loạt các trang bị thiên về hồi năng lượng cùng bảng bổ trợ tích cực tăng khả năng hồi và chỉ số năng lượng tối đa, những Soraka, Sona, Karma, Janna, Nami lại càng có đất dụng võ hơn bao giờ hết.

Điểm bổ trợ then chốt Phong Ngôn Chúc Phúc đem lại một làn gió mới cho nhóm hỗ trợ bảo kê này. Tăng 10% hồi máu và tạo khiên, chưa kể giảm tới 15% sát thương cho mục tiêu đồng đội, Phong Ngôn Chúc Phúc thực sự quá mạnh, mạnh đến mức khả năng bảo kê không thể tưởng tượng được.


Phong Ngôn Chúc Phúc quá mạnh!!!

Phong Ngôn Chúc Phúc quá mạnh!!!

Trong số này, Soraka và Janna được đánh giá cao hơn cả. Cả 2 vị tướng đều sở hữu bộ chiêu thức buff khiên, tạo giáp và hồi máu mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại nên tận dụng cực tốt Phong Ngôn Chúc Phúc. Đặc biệt với Soraka, từ một vị tướng thất lạc, Tinh Nữ chính thức trở lại sau khoảng thời gian bị hắt hủi không thương tiếc.


Soraka chính thức trở lại.

Soraka chính thức trở lại.

Hạng 2: Tướng phụ thuộc chí mạng: Tryndamere và Yasuo

Ở phiên bản tiền mùa giải 5.22, tỉ lệ thắng của Tryndamere và Yasuo tăng vọt so với các phiên bản trước đó. Điểm chung của 2 vị tướng này nằm ở bộ kĩ năng và đòn đánh cơ bản phụ thuộc chặt chẽ vào tỉ lệ chí mạng.


Tryndamere giờ hút máu như đúng rồi!!!

Tryndamere giờ hút máu như đúng rồi!!!

Riot đang gặp vấn đề với điểm bổ trợ then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng. Với các tướng xạ thủ chí mạng, chúng thực sự quá mạnh khi đòn đánh chí mạng hồi tới tận 15% máu và tăng 20% tốc độ đánh.

Ví dụ, khi full đồ công, đòn đánh Crit khoảng 750 sát thương, trừ giáp là gây 500 máu, tức sẽ hồi 75 máu, cộng thêm hút máu khoảng 20% là lên 175 máu, gần bằng nửa phép bổ trợ hồi máu. Riêng Yasuo và Tryndamere có khoảng 80-90% tỉ lệ chí mạng, đây thực sự là một cơn ác mộng cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, Riot còn chưa có lời giải đáp với điểm bổ trợ khó chịu này.


Cuồng Huyết Chiến Tướng đang gặp vấn đề nặng.

Cuồng Huyết Chiến Tướng đang gặp vấn đề nặng.

Bởi tỉ lệ thắng cũng như sức mạnh của 2 nhóm tướng này tăng gấp bội so với phiên bản trước, chúng được xếp vào hạng 2 khi thay đổi bảng bổ trợ. Tuy nhiên, tất cả phải chào thua một vị tướng đang đình đám trong thời gian gần đây.

Hạng 1 – Vô đối: Dr. Mundo

Riêng Mundo được đưa vào hẳn riêng nhóm tướng bởi vị tướng này tăng sức mạnh quá khủng khiếp đến từ bảng bổ trợ. Dẫu biết các tướng trâu bò khác như Malphite, Rammus,… cũng lên ngôi nhưng chúng trở lại chủ yếu do phong cách game thủ quá hổ báo.


Mundo đã thực sự trở lại.

Mundo đã thực sự trở lại.

Gần như tất cả bảng bổ trợ bên thủ đều tương tác cực tốt với khả năng hồi máu như nước lã của gã Cuồng Nhân này. Cụ thể, các điểm Giáp Cổ Ngữ, Bền Bỉ, Quyền Năng Bất Diệt cung cấp cho Mundo lượng hồi máu khủng khiếp, khả năng cò quay, công thủ toàn diện kèm gây được sát thương hợp lí. Quả thật, bảng bổ trợ tiền mùa giải thứ 6 gần như dành riêng cho Mundo vậy.


Điểm bổ trợ cực chất giúp hồi máu mạnh mẽ.

Điểm bổ trợ cực chất giúp hồi máu mạnh mẽ.

Bền Bỉ + Máu Điên (R) = hồi máu như nước lã!!!
Bền Bỉ + Máu Điên (R) = hồi máu như nước lã!!!
Và đây, vừa sát thương duy trì vừa hồi máu kinh điển!!!
Và đây, vừa sát thương duy trì vừa hồi máu kinh điển!!!

So với phiên bản trước, Mundo bất ngờ trở lại với tỉ lệ thắng cao chót vót, đứng đầu trong tất cả hơn 120 vị tướng khi đảm nhiệm vai trò đi rừng ở mùa 2. Trong thời gian tới, Riot không hề nerf Mundo, hãy tranh thủ mà leo Rank đi các bạn nhé!!!

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm